theblock101

  Tổng thống El Salvador đề xuất thành lập Ngân hàng Đầu tư tư nhân hỗ trợ Bitcoin

  ByDuyên Trần15/06/2024
  El Salvador, quốc gia tiên phong trong việc công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, đang tiến thêm một bước nữa trong việc thúc đẩy áp dụng tiền điện tử với đề xuất thành lập Ngân hàng Đầu tư Tư nhân (BPI).   
  El Salvador đề xuất thành lập Ngân hàng Đầu tư tư nhân hỗ trợ Bitcoin
  El Salvador đề xuất thành lập Ngân hàng Đầu tư tư nhân hỗ trợ Bitcoin

  Nayib Bukele - Tổng thống El Salvador, người ủng hộ Bitcoin, đang đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân trong nước. Nếu được chấp thuận, các ngân hàng này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư Bitcoin quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính với ít hạn chế hơn so với các ngân hàng truyền thống.

  Milena Mayorga - đại sứ El Salvador tại Hoa Kỳ cho biết BPI sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch kinh tế của El Salvador, giúp đa dạng hóa các lựa chọn tài chính cho các nhà đầu tư tiềm năng.

  Cố vấn Bitcoin cao cấp của Bukele, Max Keiser, nhấn mạnh rằng việc thành lập Ngân hàng Bitcoin sẽ hỗ trợ dự báo của CEO Ark Invest, Cathie Wood, về việc GDP thực của El Salvador có thể tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới. Đề xuất này được đưa ra chỉ hai tuần sau khi Bukele nhậm chức nhiệm kỳ tổng thống mới sau chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tháng Hai.

  BPI dự kiến sẽ hoạt động như một ngân hàng truyền thống, nhưng với quy định linh hoạt hơn, cho phép nhà đầu tư Bitcoin dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính như vay vốn, thanh toán và quản lý tài sản. 

  Nếu được thông qua, các ngân hàng đầu tư mới phải có vốn cổ phần tối thiểu là 50 triệu đô la và cần ít nhất hai cổ đông, có thể là người nước ngoài. BPI cũng sẽ được phép hoạt động với bất kỳ loại tiền tệ hợp pháp nào, bao gồm cả USD và Bitcoin, thậm chí có thể cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số và Bitcoin sau khi được cấp phép.

  María Luisa Hayem - Bộ trưởng Kinh tế El Salvador đã đề xuất cải cách này lên Ủy ban Công nghệ, Du lịch và Đầu tư theo chỉ đạo của Bukele. Tuy nhiên, cải cách này vẫn chưa được phê duyệt vì các nhà lập pháp chưa thống nhất việc triệu tập các quan chức để thảo luận về mục tiêu của dự án và chưa đưa ra bỏ phiếu tại Ủy ban.

  Nhìn chung, đề xuất thành lập Ngân hàng Đầu tư Tư nhân là một bước tiến táo bạo và đầy tiềm năng của El Salvador, giúp thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy phát triển kinh tế và đưa El Salvador trở thành trung tâm tiền điện tử hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, để biến tiềm năng này thành hiện thực, chính phủ El Salvador cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giải quyết các thách thức hiện hữu và đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường tiền điện tử trong nước.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan