Top 10 dự án NFT hidden gem tiềm năng

ByDamianz24/12/2023
Thị trường GameFi vẫn đang rất hot khi các dự án game liên tục được ra mắt, rất nhiều dự án mới đang được các studio trong thị trường truyền thống tham gia phát triển. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp 10 dự án GameFi tiềm năng mới nhất trên thị trường.
Top 10 dự án NFT tiềm năng
Top 10 dự án NFT tiềm năng

1. PlayEmber

PlayEmber là studio game với hơn 120 triệu lượt tải từ các nền tảng game mobile. Mới đây nhất đội ngũ phát triển đã hợp tác với những tên tuổi lớn như Voodoo, Lion Studios và BoomBit, đồng thời phát triển các trò chơi IP đình đám với các thương hiệu toàn cầu.

Đội ngũ studio đang có các định hướng về việc phát triển sản phẩm game của mình vào thị trường Web3. Theo thống kê từ dappradar, số lượng người dùng các sản phẩm của dự án đang tăng trưởng mạnh trong thời gian 3 tháng gần đây, đỉnh điểm đạt được con số 750k ví hoạt động trong tháng.

Độ active của người dùng trên PlayEmber
Độ active của người dùng trên PlayEmber

Một số thành tích dự án đạt được:

  • Hơn 120 triệu lượt tải xuống ứng dụng và hơn 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
  • Top 3 studio trò chơi web3 với hơn 750 nghìn ví hoạt động hàng tháng trên Dapp Radar.
  • Hợp tác với Cool Cats để xây dựng game di động web3.
Thành tích PlayEmber đạt được
Thành tích PlayEmber đạt được

Ngoài ra, dự án đã nhận được khoản raise fund $2.3m trong vòng pre-seed round với sự tham gia của các nhà đầu tư như: Big Brain Holding, Houbi Venture, Shima Capital,….

Đối tác và nhà đầu tư của PlayEmber
Đối tác và nhà đầu tư của PlayEmber

Dự án trong thời gian tới sẽ tập trung xây dựng và phát triển NFT nhân vật Emby làm nhân vật đại diện trung tâm cho toàn bộ hệ sinh thái game của dự án. Đây sẽ là định hướng khá giống với tựa game The Grapes đang nổi trong thời gian gần đây.

Hiện tại dự án đang cực kỳ sớm ở giai đoạn đầu cho sự phát triển nên các bạn có thể follow dự án để tham gia kiếm suất WL mint NFT của dự án.

2. Persona

Persona là dự án NFT PFP, được phát triển bởi @SpikePersona. Dự án này không có backer hay thông tin gọi vốn tuy nhiên đang thu hút lớn sự quan tâm của cộng đồng trên thị trường. Ngoài ra, dự án cũng được nhiều Kols lớn nhắc đến nên tiềm năng của dự án này sẽ khá lớn.

Theo giới thiệu của dự án sản phẩm NFT của mình sẽ đóng vai trò trung tâm trong hệ sinh thái các dự án game do dự án phát triển. Cùng với đó, đội ngũ phát triển dự án cũng là studio phát triển game, phong cách của NFT khá giống với phong cách manga của Nhật Bản nên khả năng cao đây là dự án đến từ đội ngũ studio từ Nhật Bản.

Thiết kế của Persona giống phong cách Nhật Bản
Thiết kế của Persona giống phong cách Nhật Bản

Hiện tại, dự án đang có hoạt động tích Point thông qua các hoạt động trên Twitter, nhiều khả năng số point này sẽ được dùng để mua các suất WL của dự án. Các bạn có thể tham gia thông qua link này.

Tham gia thích Point trên Persona
Tham gia thích Point trên Persona

Dự án cũng chưa có kênh Discord của mình và chủ yếu thông tin được cập nhật từ Twitter là chính nên các bạn có thể follow Twitter của dự án để nắm bắt cơ hội săn WL.

3. Oh Baby Games

Oh Baby Games là nền tảng tổng hợp game, đội ngũ phát triển dự án đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình mang tên Oh Baby Kart. Game có lối chơi giống với tựa game đua xe Mario Kart trong thị trường truyền thống và đang thu hút lượng lớn cộng đồng tham gia.

Game Oh Baby Kart
Game Oh Baby Kart

Hiện tại, sản phẩm đang trong giai đoạn Private Test có nghĩa là những ai nhận được mail của dự án mới được tham gia vào chơi game. Điểm đặc biệt, người chơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhận được BP, chưa rõ BP sẽ có công dụng chính là gì tuy nhiên nhiều sự đồn đón số POINT này sẽ được quy đổi thành airdrop token khi dự án ra mắt.

Kiếm BP thông qua nhiệm vụ hằng ngày
Kiếm BP thông qua nhiệm vụ hằng ngày

Dự án đã nhận được khoản đầu tư $6m từ vòng seed trong đầu năm 2023 với phần lớn là các quỹ đầu tư truyền thống.

Đối tác và nhà đầu tư của Oh Baby Game
Đối tác và nhà đầu tư của Oh Baby Game

Hiện tại, cộng đồng đang khá bullish về việc tìm kiếm code để tham gia vào đợt private test của dự án nên các bạn có thể truy cập vào Website dự án và đăng ký link tham gia test. Nếu may mắn sẽ nhận được mail tham gia.

4. CASTILE

CASTILE là game AAA mang phong cách thời trung cổ, game sẽ có lối chơi giống với game Elder Ring đang hot trên thị trường truyền thống. Dự án được phát triển bởi studio với hơn 80 thành viên đã có nhiều năm kinh nghiệm phát triển game trong đó đã có tham gia vào các công ty lớn như: EA, Impulse, Tencent, Giant Interactive, NetEase, v.v

Tựa game Castile
Tựa game Castile

Thông tin về dự án khá ít tuy nhiên lại thu hút khá lớn sự chú ý từ Kols trên thị trường nên mình nghĩ chắc chắn khi ra mắt dự án sẽ nhanh chóng bullish và marketing để thu hút cộng đồng. Hiện tại dự án đang khá sớm nên các bạn có thể follow chặt để có thể nắm bắt cơ hội kiếm suất WL sớm của dự án.

5. Somo

Somo là dự án game NFT tích hợp công nghệ của Layerzero, dự án vẫn còn khá mới được coi là cực kỳ sớm trong giai đoạn phát triển. Trong roadmap của dự án có đề cập đến token $SOMO, Land NFT và Genis Somo nên mình dự đoán đợt mint đầu tiên sẽ là các NFT Geni Somo và sau đó sẽ là LAND và ra mắt token.

Hiện tại các bạn đã có thể kiếm các suất WL thông qua các mini game được dự án tổ chức trên discord, tuy nhiên sẽ không có thời gian cố định nên các bạn sẽ cần follow sát để tham gia.

Tham gia các Event để nhận suất mint Somo
Tham gia các Event để nhận suất mint Somo

Theo như giới thiệu đây là đội ngũ phát triển được dẫn dắt bởi giám đốc EX của Jam City dẫn đầu việc phát triển trò chơi cùng với các thành viên trong nhóm từ EA, Rockstar, Blizzard, v.v. Hầu hết các cập nhật cũng mang tính nhỏ giọt nên sẽ khó để tổng hợp đầy đủ.

Tuy nhiên, có khá nhiều Kols lớn đang đăng ký tham gia vào nền tảng của dự án này, các bạn cũng có thể Apply trên nền tảng của Somo tuy nhiên sẽ cần có code để active. Các code này gần như sẽ phát private và khó có khả năng claim được nên gần như cơ hội chỉ đến từ việc bạn active trong cộng đồng của dự án.

Cần code để kích hoạt tài khoản trên Somo
Cần code để kích hoạt tài khoản trên Somo

6. Palio

Palio là NFT được thiết kế bằng việc sử dụng công nghệ AI, đây là dự án được phát triển bởi Xterio. Có thể coi đây là dự án thứ 3 trong hệ sinh thái bao gồm: Xterio - Overworld - Palio. Sau sự thành công của Overworld nhiều người dùng và cộng đồng đang tìm kiếm đến các dự án của hệ sinh thái này.

Dự án Palio được build bởi Xterio
Dự án Palio được build bởi Xterio

Hiện tại, dự án chưa có quá nhiều cập nhật và phần lớn là retweet về thông tin của các dự án Xterio và Overworld. Nhiều khả năng khi trend AI trở lại dự án sẽ bùng nổ và tạo ra sức hút trên thị trường. Số lượng Follow trên TW của dự án còn khá thấp khoảng 4k1 người theo dõi nên có thể thấy chưa có quá nhiều người biết đến dự án này, các bạn có thể follow để tìm kiếm cơ hội đối với dự án này trước khi chính thức ra mắt.

7. OverTrip

OverTrip là dự án game thuộc thể loại Battle Royale được phát triển bởi Gamestater và SURGENCE, Dự án được backer bởi Shima Capital. Game còn khá mới và chưa có nhiều cập nhật ở trên Twitter của mình.

Dự án OverTrip được backed bởi Shima Capital
Dự án OverTrip được backed bởi Shima Capital

Được biết đợt mint NFT đầu tiên của dự án là Freemint nên đã thu hút được lượng lớn người dùng theo dõi, trên discord của Gamestater cũng chưa có nhiều hoạt động về việc phát WL nên đây là cơ hội sớm để các bạn kiếm các suất mint NFT của dự án. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia thông qua premint dưới đây để đăng ký vào đợt Mint.

8. TinFun

TinFun là dự án NFT được phát triển dựa trên phong cách của Trung Quốc, đây cũng là dự án do đội ngũ người Trung Quốc phát triển. Dự án đang tạo ra sức hút lớn trên cộng đồng Trung khi vừa có thông báo về việc partner của OKX.

TinFun partner cùng Okex
TinFun partner cùng Okex

Hiện tại, cơ hội để kiếm suất WL tham gia đợt mint sắp tới đã không còn nên khả năng kiếm các suất mint này sẽ khá thấp. Theo như thông báo sẽ có 5k suất bán dành cho WL và Guaranteed Mint với giá 0.1E. Ngoài ra, sẽ có 5k suất dành cho public mint với hình thức may mắn có nghĩa là các bạn đợi đến giờ mint và hệ thống sẽ tự động random nếu may mắn bạn sẽ có suất mua.

Thông tin mint của TinFun
Thông tin mint của TinFun

Đây là cơ chế khá mới và tránh tình trạng bị gas war trong việc mint public nên cơ hội sẽ vẫn có dành cho những người không có suất WL. Các bạn có thể đợi thời gian mint vào ngày 7/1/2024 sắp đến.

Đánh giá cá nhân mình thấy cộng đồng của dự án khá fomo nên mình cũng sẽ đợi đợt mint này mặc dù mình không có suất WL.

9. MetaFight

MetaFight là nền tảng nơi người dùng có thể thu thập các thẻ bài, chơi game, mua bán cùng nhau. Nền tảng sẽ tập trung vào các sản phẩm liên quan đến môn thể thao Boxing, dự án cũng vừa nhận được khoản đầu tư từ Animoca trong tháng 12 đợt vừa rồi, tuy nhiên chưa rõ chính xác khoản đầu tư bao nhiêu.

MetaFight được đầu tư bởi Animoca
MetaFight được đầu tư bởi Animoca

Dự kiến, dự án sẽ được phát triển trên Immutable X giúp giảm gas dành cho người dùng và các bạn có thể trải nghiệm game hiện tại trên website của dự án. Chưa rõ các NFT của dự án sẽ được ra mắt giai đoạn nào tuy nhiên với việc nhận được đầu tư từ Animoca sẽ nhanh chóng tạo ra sức hút của game trên thị trường. Mình sẽ có thêm bài viết chi tiết về dự án này trong bài viết tuần tới các bạn có thể theo dõi để tìm kiếm cơ hội nhé.

10. Brew Riders

Brew Riders là dự án NFT PFP được backer bởi 777 Sense Labs, đây là bộ sưu tập NFT được công bố sẽ là Freemint và Brew Riders sẽ được xây dựng trở thành IP trung tâm dành cho các tựa game trong hệ sinh thái do dự án phát triển. Ngoài ra, $7SL sẽ là token của toàn bộ hệ sinh thái 777 Sense Labs, bao gồm các sản phẩm và dự án do đội ngũ sản xuất. Vì thế nên những người nắm giữ NFT Brew Riders sẽ được phân bổ và airdrop token $7SL.

Brew Riders được backer bởi 777 Sense Labs
Brew Riders được backer bởi 777 Sense Labs

Hiện tại, dự án còn khá mới và chưa có quá nhiều cập nhật nên các bạn có thể follow dự án để tìm kiếm suất WL sớm nhất. Dự án sẽ là Freemint nên sẽ đảm bảo được rủi ro về thua lỗ, các bạn có thể tham gia link Premint để có cơ hội nhận suất WL của dự án.

11. Kết luận

Mình đã tổng hợp 10 dự án sớm nhất mình tìm kiếm được trên thị trường trong thời gian qua, phần lớn vì các dự án còn khá mới nên sẽ không có quá nhiều thông tin cụ thể về việc kiếm suất WL của dự án.

Tuy nhiên sẽ có một số dự án ra mắt sản phẩm trước khi mint NFT vì thế nên các bạn có thể follow các dự án và trải nghiệm sản phẩm của dự án để nhận các suất WL mint khi dự án chính thức ra mắt. Nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan