theblock101

Điểm mặt top 6 dự án trên zkSync hàng đầu để “chọn mặt gửi vàng”

ByVitNhoNho08/08/2023
zkSync Era là một hệ sinh thái non trẻ, các dự án trên đó đa số đều rất mới và không tránh khỏi bị hack, Rug Pull. Để giúp anh em không bị đu đỉnh khi làm retroactive trên zkSync Era. Dưới đây là danh sách các dự án giúp bạn làm retroactive trên zkSync hiệu quả.
Top 6 dự án tiềm năng trên zkSync
Top 6 dự án tiềm năng trên zkSync

I. Những dự án ảnh hưởng đến uy tín zkSync Era (bị hack hoặc lừa đảo)

1. EraLend

Vào ngày 25/7/2023, cộng đồng zkSync ERA xôn xao về vụ tấn công diễn ra trên dự án EraLend gây thiệt hại $3,4M USDC và tvl tụt dốc hơn 50%

EraLend bị hacker tấn công
EraLend bị hacker tấn công

BlockSec một công ty bảo mật blockchain cho biết dự án EraLend đã bị tấn công kiểu read-only re-entrancy, đây là một phương thức tấn công rất khó phát hiện, đặc biệt là đối với dự án có nhiều hợp đồng thông minh.

2. Kannagi Finance

Ngay sau đó vụ hack của EraLend 4 hôm, cộng đồng zkSync Era chưa khỏi bàng hoàng thì nhận thêm tin xấu, dự án Kannagi Finance đã Rug pull, khiến TVL từ 2,13 triệu đô đã về 0. Nhiều người dùng đã mất toàn bộ tài sản trên đó.

Kannagi Finance trên zkSync Era rug pull
Kannagi Finance trên zkSync Era rug pull

3. Mint Square

Mint Square là dự án về NFT hàng đầu trên zkSync, dự án đang phát triển bình thưởng thu hút lượng lớn người dùng. Tuy nhiên vào ngày 6/6, dự án thông báo là sẽ đóng cửa dừng hoạt động khiến cộng động làm retroactive không khỏi lo lắng.

NFT Mint Square dừng hoạt động
NFT Mint Square dừng hoạt động

Để tránh cho việc mất tài sản oan khi làm retroactive, bạn nên chọn các dự án uy tín để trải nghiệm. Dưới đây là những dự án legit mà theblock101 gợi ý cho bạn.

II. Danh sách dự án giúp bạn làm Retroactive zkSync an toàn

1. Mute

Mute là một sàn giao dịch phi tập trung AMM (Automated Market Maker) đa chức năng được xây dựng trên zkSync. Ngoài ra, nền tảng còn tích hợp các tính năng farming và bond giúp người dùng có thể tăng thu nhập từ việc giữ token của sàn.

Mute là dự án native top 2 TVL trên hệ, khi sử dụng sản phẩm mọi người sẽ cảm thấy dự án hoạt động chưa được mượt và trượt giá còn cao. Do đó để tối ưu chi phi, chỉ cần làm vài lệnh trên Mute để lấy tương tác tx với dự án native chứ không cần tập trung làm trên Mute.

Sàn dex Mute
Sàn dex Mute

2. iZUMi Finance

iZUMi Finance là nền tảng Defi có định hướng phát triển đa chuỗi, tập trung vào việc xây dựng nền tảng chuyên cung cấp thanh khoản (Liquidity as a Service - LaaS) hiệu quả. iZUMi Finance cũng là nền đầu tiên hỗ trợ khai thác thanh khoản “non-homogeneous” trên Uniswap V3.

Dự án xác nhận sẽ chia lại 50% phần thưởng cho người dùng nếu họ nhận được airdrop từ zkSync và tính bằng poin. Phí giao dịch trên iZUMi Finance cũng rẻ, do đó đây là một trong những dự án ưu tiên để cày vol và tăng tx trên zkSync Era.

iZUMi Finance
iZUMi Finance

3. Maverick Protocol

Maverick Protocol là một sàn DEX AMM sử dụng giải pháp Directional LPing. Đây cũng là dự án Binance Launchpool thứ 34, do được bán trên Binance Launchpool, người dùng cũng yên tâm về độ legit.

Maverick Protocol
Maverick Protocol

Dự án đã airdrop 1 đợt cho người dùng, và vẫn còn airdrop cho anh em nào stake $MAV từ 1 năm trở lên. Dự án mới live trên zkSync Era, do đó độ trượt giá trên đây còn cao, anh em swap trên đây nên kiểm tra kỹ.

4. PancakeSwap

PancakeSwap (CAKE) là sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên BNB Chain. Vào ngày 27/7/2023, PancakeSwap đã chính thức có mặt trên zkSync ERA, đây cũng là chain thứ 5 mainnet mà PancakeSwap đặt chân tới.

Hiện tại PancakeSwap đang hỗ trợ 5 mạng mainnet: BNB Smart Chain, Ethereum, Polygon zkEVM, Aptos và zkSync ERA. Để kỉ niệm sự kiện live trên zkSync ERA, PancakeSwap tổ chức chiến dịch NFT Odyssey trong 7 tuần liên tục. Bạn có thể tham gia chương trình này để tăng cơ hội nhận airdrop từ dự án zkSync Era. Hướng dẫn tham gia tại đây.

Chiến dịch kỉ niệm PancakeSwap live trên zkSync Era
Chiến dịch kỉ niệm PancakeSwap live trên zkSync Era

PancakeSwap là dự án uy tín trong thị trường crypto. Anh em có thể trải nghiệm sản phẩm của PancakeSwap bằng mạng zkSync Era để tăng cơ hội trúng airdrop từ zkSync Era.

5. Element

Element Market là một chợ giao dịch NFT xuyên chuỗi, giúp người dùng có thể mua bán NFT trên nhiều mạng lưới khác nhau. Tương tự như các NFT marketplace khác thì nền tảng này hỗ trợ hầu hết các bộ sưu tập NFT trên thị trường hiện tại.

Dự án đã nhận được 11,5m$ vòng Angle được dẫn dắt bởi quỹ Dragonfly và SIG, đây là 2 quỹ lớn trên thị trường.

Element market hỗ trợ hầu hết các mạng lưới blockchain hot nhất trên thị trường như: Ethereum, BNB chain, Polygon, Avalanche, Arbitrum và zksync.

Bạn có thể truy cập Element để mua bộ 1 NFT trong bộ sưu tập zkSync Glory NFT, giống như iZUMi Finance ở trên… dự án NFT này cũng xác nhận là airdrop lại 50% phần thưởng nếu họ nhận được Airdrop từ zksync cho người nào nắm giữ NFT này.

Element
Element

6. Syncswap

SyncSwap là dự án sàn DEX hàng đầu trên zkSync Era, liên tiếp thời gian dài là dự án top 1 về TVL trên hệ.

Synswap
Syncswap

Ưu điểm của SyncSwap là chưa có token, trải nghiệm người dùng mượt mà và phí giao dịch rẻ. Bạn trải nghiệm sản phẩm Synswap là vừa săn airdrop từ SyncSwap và săn luôn từ zkSync.

Đọc thêm: Hướng dẫn retroactive zkSync trên SyncSwap, một mũi tên trúng hai đích

Tuy nhiên thời gian gần đây, dự án đang bị ảnh hưởng từ vụ hack trên EraLend. Do đó, thời điểm hiện tại bạn cần theo dõi thêm dự án.

III. Kết luận

Trên đây là một trong dự án mà bạn có thể làm retroactive zkSync Era một cách an toàn hiệu quả. Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn không bị mất tiền oan trong quá trình làm retroactive hệ zkSync.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan