Mute là gì? Sàn DEX trên blockchain zkSync

ByVitNhoNho15/03/2023
Mute.io là gì? Mute là một sàn giao dịch phi tập trung AMM (Automated Market Maker) đa chức năng được xây dựng trên nền tảng Ethereum và zkSync . Ngoài ra, nền tảng còn tích hợp các tính năng farming và bond giúp người dùng có thể tăng thu nhập từ việc giữ token của sàn. Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về Mute và đánh giá tiềm năng của dự án này.
Mute là gì?
Mute là gì?

1. Mute là gì?

MUTE là sàn AMM DEX, nền tảng Farming và Bond được xây dựng trên EthereumzkSync.

Webiste Mute
Webiste Mute

2. Sản phẩm

2.1. Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của Mute dựa trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) AMM (thanh khoản tự động), cho phép người dùng trao đổi tài sản một cách tự động thông qua các pool thanh khoản được cung cấp bởi cộng đồng. Sàn giao dịch AMM của Mute được tích hợp với nhiều giao thức khác nhau để cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn giao dịch đồng tiền điện tử khác nhau.

Nền tảng này cung cấp chức năng farming và bond để tạo ra động lực cho người dùng gắn bó với dự án. Farming cho phép người dùng gửi tiền vào hệ thống để nhận được token phần thưởng Mute, trong khi đó bond cho phép người dùng gửi token Mute vào hệ thống và nhận lại lợi tức hàng năm.

Mute xây dựng trên blockchain zkSync, một giải pháp lớp 2 (layer 2) trên Ethereum, để giảm thiểu chi phí giao dịch và tăng tốc độ xử lý giao dịch. zkSync cho phép Mute thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với việc thực hiện trực tiếp trên mạng lưới Ethereum.

Để tăng tính bảo mật và đảm bảo tính riêng tư cho người dùng, Mute sử dụng công nghệ zero-knowledge proof trong các giao dịch. Công nghệ này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân của họ.

2.2. Đặc điểm nổi bật

  • Độc lập và phi tập trung: Là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoàn toàn độc lập với bất kỳ tổ chức nào. Mute không yêu cầu thông tin cá nhân từ người dùng và không cần xác thực KYC (xác thực khách hàng).
  • Tính bảo mật và đảm bảo tính riêng tư: Mute sử dụng công nghệ zero-knowledge proof để giữ cho thông tin giao dịch của người dùng được bảo mật và an toàn. Công nghệ này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân của họ.
  • Hỗ trợ đặt lệnh Limit order: Tính năng này giúp cho người dùng có trải nghiệm giống như sàn CEX
  • Tính tiện dụng và tốc độ xử lý nhanh: Mute sử dụng zkSync để giảm thiểu chi phí giao dịch và tăng tốc độ xử lý giao dịch. Điều này giúp tăng tính tiện dụng và đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Chức năng farming và bond: Mute cung cấp chức năng farming và bond để tạo ra động lực cho người dùng gắn bó với dự án. Farming cho phép người dùng gửi tiền vào hệ thống để nhận được token phần thưởng Mute, trong khi đó bond cho phép người dùng gửi token Mute vào hệ thống và nhận lại lợi tức hàng năm.
  • Cộng đồng phát triển: Mute có một cộng đồng phát triển đông đảo và tích cực, giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm và tăng cường tính bảo mật.

3. Team

Updating…

4. Đối tác/Nhà đầu tư

Updating…

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

5.2. Tính năng token

Token Mute dùng để làm phần thưởng của nền tảng, tham gia farming, thêm thanh khoản.

5.3. Phân bổ Token

~10% được phân bổ cho Kho bạc

6. Lộ trình phát triển

  • Mainnet: Tháng 3/2023
  • Phát triển tính năng: Limit Orders, hỗ trợ NFT
  • Triển khai các chương trình marketing.

7. Kết luận

Mute là một dự án Defi tiềm năng với mô hình kinh doanh kết hợp DEX AMM, Bond và Farming độc đáo và nhiều tiện ích hấp dẫn cho người dùng. Tuy nhiên, việc thiếu thông tin thành viên team, nhà đầu tư cũng như tokenomics đã khiến cho dự án chưa tạo được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Vì vậy, để đánh giá chính xác về tiềm năng của Mute, cần tiếp tục quan sát và theo dõi trong thời gian tới.

8. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan