VIV3 là gì? Marketplace đầu tiên trên Flow

23/02/2021
VIV3 được biết đến là một marketplace NFT đầu tiên trên blockchain Flow. Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu những điểm nổi bật của chợ giao dịch NFT này nhé.
VIV3 là gì?
VIV3 là gì?

1. VIV3 là gì?

Hệ sinh thái NFT là một giải pháp mang tính cách mạng dành cho những người quan tâm đến lĩnh vực Trò chơi, Tác phẩm nghệ thuật và Sưu tầm. Đặc biệt đối với những người hoạt đông với vai trò là một nghệ sĩ kỹ thuật số với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thì NFT sẽ là thứ họ trông đợi trong việc bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Bởi lẽ, cho đến nay ngành công nghiệp truyền thống không có cách nào rõ ràng để đánh giá những sáng tạo kỹ thuật số mà đã được tạo ra bên ngoài bộ phim hoặc trò chơi cụ thể đó.

Vì vậy, nếu một nghệ sĩ kỹ thuật số muốn kiếm sống tốt, họ luôn phải làm việc cho một công ty lớn, hoặc bắt đầu rời xa nghệ thuật và chuyển sang hướng kinh doanh nhiều hơn hoặc chuyển sang những con đường khác không liên quan đến nghệ thuật. NFT cuối cùng đã thay đổi điều này, người làm nghệ thuật có thể làm công việc mà họ yêu thích và cũng kiếm sống tốt từ nó. A non-fungible token (NFT) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một tài sản duy nhất. Nó có thể hoàn toàn là một tài sản kỹ thuật số hoặc là phiên bản của tài sản trong thế giới thực được token hóa. Vì các NFT không thể thay thế cho nhau, chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số. 

VIV3 là một nơi giao dịch NFT nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo và trao đổi cho những nhà nghệ thuật và nhà sáng tạo. VIV3 được thành lập dựa trên niềm tin về việc chuyển đổi từ quyền sở hữu vật lý sang kỹ thuật số hướng tới tầm nhìn là trao quyền cho một tỷ người sáng tạo, kinh doanh và sở hữu những tác phẩm có giá trị nhất thế giới. Để có thể đạt được điều này, VIV 3 đang xây dựng dựa trên Flow Blockchain, một nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng cao, có thể kết hợp để mang lại hiệu suất cần thiết cho các ứng dụng cấp chính mà không ảnh hưởng đến khả năng phi tập trung.

Các nghệ sĩ, studio trò chơi và thương hiệu sử dụng VIV3 để tạo nên token duy nhất đại diện cho các sáng tạo kỹ thuật số của họ trên Flow blockchain dưới dạng NFT. Những NFT này được mua bởi người hâm mộ, nhà sưu tập, game thủ và nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số. VIV3 đã được chạy thử nghiệm trong đầu năm 2021. Trong khoảng thời gian đó, 115 tác phẩm nghệ thuật đã được hình thành và niêm yết để bán, 29 tác phẩm trong số đó đã được mua chỉ trong tháng trước. Một số trong số những người đầu tiên chấp nhận VIV3 là những nghệ sĩ đường phố nổi tiếng như Anne Spalter, người được biết đến với những tác phẩm công cộng quy mô lớn ở Thành phố New York và Hồng Kông.

2. Đặc điểm VIV3 Marketplace

2.1. Khả năng kết hợp

Trên VIV3, tất cả các tác phẩm của mỗi một nhà sáng tạo đều được tạo ra từ hợp đồng thông minh blockchain của riêng họ. Khi làm như vậy, bất kỳ ứng dụng nào trong hệ sinh thái Flow đều có thể dễ dàng tích hợp trực tiếp với các hợp đồng cá nhân của từng nghệ sĩ thay vì toàn bộ nhóm thị trường. Điều này mở ra thêm vô số trường hợp sử dụng mới, cái mà có thể được xây trên mỗi một tài sản hoặc bộ sưu tập và mở khóa thêm những trải nghiệm và thử nghiệm mới chưa từng có.

2.2. Sử dụng miễn phí

Phí triển khai hợp đồng thông minh, khai thác blockchain và phí giao dịch đều do VIV3 chi trả, vì vậy người sáng tạo có thể tập trung vào những gì họ làm tốt nhất và tạo ra. Người sáng tạo kiếm được 87,5% từ việc bán trực tiếp các tác phẩm của họ. Ngoài ra, họ có thể kiếm được tới 10% từ việc bán lại các tài sản tương tự này khi chúng được giao dịch ngang hàng trên thị trường VIV3.

2.3. Bộ sưu tập đặc biệt

VIV3 đã công bố mối quan hệ hợp tác với Ben Mauro, một trong những nghệ sĩ thiết kế ý tưởng tốt nhất trên hành tinh. Ông là nhà thiết kế cho một số bộ phim nổi tiếng như The Hobbit Trilogy, Valerian, Mortal Engines, The Spiderman 2, Elysium, Chappie và The Call of Duty và Halo. Hiện nay trò chơi card game trong bộ sưu tập EVOLUTION của Ben Mauro sắp có mặt trên Flow. Các bộ sưu tập này sẽ được tạo nên và giao dịch trên VIV3 theo các gói. 

‍2.4. Tác phẩm nghệ thuật

Trên VIV3 hiện đang có các tác phẩm nghệ thuật của một số nghệ sĩ đã được đưa vào giao dịch như Remo Camero, Gisel Florez, Jonas Kasper Jensen và Daïm.

  • Remo Camero là một nghệ sĩ multimedia đương đại với tác phẩm đa dạng từ Mỹ thuật, Nghệ thuật đường phố, Digital, Nhiếp ảnh, Video và Âm thanh. Tác phẩm của ông đã được trưng bày tại nhiều nơi như Carousel Du Louvre, Sydney Biennale, Tate, Upfest, và nhiều nơi khác.
  • Gisel Florez là một nghệ sĩ kết hợp máy ảnh và video thủ công với concept thực tế. Từ blockchain đến thực tế ảo, các tác phẩm của Gisel phản ánh sự phát triển khoa học với sự tương tác của ánh sáng và quá trình tự nhiên.
  • Jonas Kasper Jensen là một nhà nghệ thuật trực quan sống tại Copenhagen. Anh học tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia, Copenhagen và là thành viên của nhóm nghệ sĩ Lehman Brothers.
  • Daïm là một nhà thuật toán học Hồi giáo người Canada. Anh ấy là người lọt vào vòng chung kết NFT Awards 2020; một nhà nghiên cứu các kỳ quan toán học vượt thời gian; một nhà thám hiểm của khung cảnh GAN; tác giả của Tuyên ngôn Apeirographer và là người phát hiện ra sự vô hạn của các Anthropobrots pareidolic trong Apeiropolis Multiset.

2.5. Vật phẩm trò chơi

VIV3 đã có quan hệ hợp tác với B-SIDE Games. Chainmonsters, được phát triển bởi B-Side Games, là một trò chơi trực tuyến đa nền tảng về các hoạt động bắt, chiến đấu, giao dịch và cạnh tranh với những con quái vật kỹ thuật số trong trải nghiệm thế giới mở nhiều người chơi. Những người ủng hộ Chainmonsters có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ trên VIV3. Chainmons và Game Alpha Access sẽ sớm có sẵn để giao dịch trên VIV3.

2.6. Thông tin thành viên 

Các thành viên của VIV3 đến từ Paris, Pháp và Palo Alto tại California US vì thế tạo nên sự kết hợp độc đáo về văn hoá và công nghệ. Trước đây đội ngũ thành viên đứng sau VIV đã có kinh nghiệm xây dựng và mở rộng khách hàng sử dụng sản phẩm từ con số không và lên tới trên 3 triệu người dùng. 

Có thể thấy trong các hoạt động trên VIV3 với vai trò của NFT thực sự đã đơn giản hóa mọi thứ xuống chỉ còn hai công việc duy nhất đó là làm nghệ thuật và bán tác phẩm nghệ thuật. Đây là một sự kết hợp thú vị và tiên tiến giữa nghệ thuật và công nghệ, hãy cùng đón xem tất cả những điều này sẽ đi đến đâu trong những năm tới.

2.7. Tài nguyên dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan