Hướng dẫn skin-in-game hệ sinh thái Merlin từ A-Z

ByElly Nguyen22/04/2024
Merlin là dự án Layer 2 trên Bitcoin được phát triển bởi Bitmap Tech, nhà phát triển nổi tiếng với bộ “Blue Box” một trong những tài sản Ordinals có tăng trưởng cực ấn tượng từ giá $0,15 đến ATH là $34.000. Merlin Chain có gì đặc biệt và cách chuyển đổi tài sản vào trong hệ sinh thái này như thế nào?

1. Merlin là gì?

Merlin Chain là một blockchain Layer 2 được thiết kế để mở rộng khả năng của Bitcoin. Dự án này sử dụng mô hình ZK-Rollups, mạng lưới oracle phi tập trung và giải pháp bảo mật fraud proof để đảm bảo tính toàn vẹn và hiệu suất của hệ thống.

Merlin Chain đã thiết kế để tương thích với nhiều ứng dụng và dự án, bao gồm iZUMi Finance, Meson, Polyhedra Network, Bitmap Game, Bitmap War và các ứng dụng DeFi native BRC-420 như Mineral. Điều này đảm bảo sự đa dạng hóa và phát triển của hệ sinh thái Bitcoin trên mạng lưới Merlin Chain.

2. Hướng dẫn chuyển tài sản vào Merlin

Bước 1: Sử dụng cầu Meson để chuyển tài sản vào Merlin

 • Truy cập https://meson.fi/ và kết nối địa chỉ ví Metamask

 • Chọn swap USDT/USDC (mạng Arbitrum) với BTC (mạng Merlin)

  Chuyển tài sản vào Merlin qua Meson
  Chuyển tài sản vào Merlin qua Meson

Bước 2: Sử dụng BTC vừa swap để mua token khác trong hệ

 • Truy cập https://merlinswap.org/trade/swap và kết nối địa chỉ ví Metamask

 • Chọn swap BTC với đồng token mong muốn mua (ngược lại nếu muốn bán)

  Mua bán coin trên Merlin
  Mua bán coin trên Merlin

3. Các dự án tiềm năng trong hệ Merlin

3.1. Merlin Swap

Merlin Swap là một nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Merlin Chain. Mặc dù mới ra mắt vào tháng 2/2024, Merlin Swap đã nhanh chóng trở thành nền tảng Dex top 1 trên Merlin Chain.

Thông tin token

 • Tên token: MerlinSwap Token
 • Mã token: MP
 • Mạng lưới: Merlin chain
 • Tổng cung tối đa: 21.000.000.000 MP
 • Market Cap: 29.5M$
 • TVL: 102M$

3.2. Merlin Starter

Merlin Starter là dự án làm về nền tảng launchpad trên Merlin chain, đây cũng là nền tảng native Launchpad đầu tiên trên blockchain bitcoin layer 2 này.

Sản phẩm chính của Merlin Starter là nền tảng launchpad. Hiện đã có 3 dự án bán ido trên nền tảng này là $Huhu, $Voya và $MP.

Merlin Starter hỗ trợ nhiều chiến lược ra mắt token khác nhau như xổ số đăng ký có giới hạn (Weighted Allocation), đăng ký vượt mức (OverSupcriptions), phân bổ có trọng số và airdrop.

Nền tảng này cũng tương thích với nhiều giao thức tài sản trong việc phát hành bao gồm BRC20, BRC420, ERC20, ERC404, Bitmap, Atomicals và tài sản Cross-chain.

Lộ trình phát triển

 • Q1 2024: Launch Merlin Starter V1.0, giới thiệu hệ thống điểm thưởng (Point) và xây dựng hệ thống Partner.
 • Q2 2024: List Merlin Starter Token, triển khai AMP Protocol, ra mặt Merlin Starter V2.0 cùng với đó là tính năng bảo bảo hiểm IDO và list BRC420, Atomicals.
 • Q3 2024: Phát triển hệ thống Cross-chain Restaking và triển khai BTC và ETH Layer2 IDOs.

4. Kết luận

MerlinChain sẽ ra mắt token $MERL vào ngày 20/4/2024. OKX thông báo listing đầu tiên và sau đó là nhiều sàn giao dịch nổi bật khác. Với TVL hiện tại ở mức 3,2B$ đây sẽ là hệ sinh thái tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2024. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan