theblock101

Zecrey Protocol là gì? Giao thức bảo mật Layer 2 dựa trên ZK-rollups

ByVitNhoNho12/04/2023
Với sự phát triển thịnh vượng của công nghệ blockchain và DeFi, quyền riêng tư về tài sản và danh tính thu hút được sự quan tâm lớn. Trong vài năm qua, nhiều dự án blockchain tập trung vào bảo vệ quyền riêng tư đã bùng nổ, trong đó có Zecrey - một giao thức layer 2 dựa trên công nghệ ZK-rollups. Vậy Zecrey là gì và nó có gì nổi bật? Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu tổng quan về Zecrey Protocol qua bài viết sau.
Zecrey là gì?
Zecrey là gì?

1. Ý tưởng

Zecrey là một giao thức mở rộng Layer 2 dựa trên công nghệ ZK-rollups, mang đến quyền riêng tư cho các tài kỹ thuật số và khả năng mở rộng cao. Đồng thời, Zecrey cũng đảm bảo tính bảo mật mạnh mẽ cho hệ thống, tương tự như chain chính.

Zecrey là gì?
Zecrey là gì?

2. Sản phẩm

2.1. Đặc điểm nổi bật

Zecrey hoạt động như một ví (wallet) cho phép người dùng chuyển nhượng, hoán đổi, stake và thực hiện các giao dịch trên các blockchain khác nhau với mức độ riêng tư cao và tốc độ giao dịch nhanh nhờ kiến trúc layer 2 dựa trên ZK-rollups.

Đặc điểm nổi bật Zecrey
Đặc điểm nổi bật Zecrey

Zecrey cung cấp ví thân thiện với người dùng, hỗ trợ nhiều blockchain Layer 1 và đồng thời tích hợp với hai hệ thống Layer 2 gốc của Zecrey. Hai hệ thống Layer 2 này là Zecrey ZeroZecrey Legend.

2.2. Zecrey Zero

Zecrey Zero là một giải pháp thanh toán tập trung vào bảo vệ quyền riêng tư và cung cấp một giao diện đơn giản và trực quan, giúp người dùng thực hiện các giao dịch và hoán đổi tài sản riêng tư một cách dễ dàng.

Zecrey Zero
Zecrey Zero

Zecrey Zero là phiên bản của Zecrey với tính năng bảo mật được kích hoạt, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và hoán đổi tài sản riêng tư. Số tiền giao dịch sẽ được ẩn đi theo giao thức và không ai có thể kiểm tra được.

2.3. Zecrey Legend

Zecrey Legend là một giải pháp Layer 2 dựa trên công nghệ ZK-rollups trên chuỗi Binance Smart Chain (BNB) và công cụ NFT trong thế giới game Web3. Với việc được hậu thuẫn từ Binance Labs và BNB Chain, Zecrey Legend mang đến thị trường NFT với những đặc điểm nổi bật như giao dịch tức thì, khả năng mở rộng lớn và phí gas thấp, cho phép người dùng mint và giao dịch NFT một cách nhanh chóng và tiết kiệm, mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật.

Zecrey Legend
Zecrey Legend

Zecrey Legend hỗ trợ các hoạt động mint, chuyển đổi, đấu giá và rút NFT cho cả nghệ sĩ và người mua NFT.

Bên cạnh đó, Zecrey Legend cung cấp một loạt các công cụ SDK mạnh mẽ cho các tựa game Web3, bao gồm quản lý tài khoản (tích hợp với thông tin người dùng layer 1 và layer 2), quản lý tài sản, vận hành NFT (truy vấn NFT, phát hành, tạo order, mua, chuyển nhượng, v.v.) và lưu trữ tài nguyên.

3. Đội ngũ dự án

Updating…

4. Nhà đầu tư, đối tác

4.1. Nhà đầu tư

Dự án đã kêu gọi được $11M qua 3 vòng: Funding Round, Angel Round và Strategic Round.

Nhà đầu tư của Zecrey
Nhà đầu tư của Zecrey

4.2. Đối tác

Updating…

5. Tokenomics

Updating…

6. Lộ trình phát triển

  • 9/ 2022: Zecrey cùng BNB Chain ra mắt zkBNB Open Source, cho phép bất kỳ ai và bất kỳ team nào xây dựng nền tảng Layer 2 của riêng họ trong một khoảng thời gian ngắn. Và Zecrey-Legend cũng sẽ là giải pháp ZK-rollups toàn diện đầu tiên trên BNB Chain.
  • Q4/ 2022: Phát hành Zecrey Legend trên testnet và mainnet.
Road map
Roadmap
  • Q1/ 2023: Phát hành giải pháp tích hợp SDK game web3 hoàn chỉnh hơn.
  • Q2/ 2023: Ra mắt Zecrey Legend Mainnet.

7. Kết luận

Zecrey là một giao thức blockchain đầy tiềm năng trong việc đem lại giải pháp về quyền riêng tư cho tài sản và danh tính trong môi trường DeFi. Với tiềm năng và khả năng tích hợp vào nhiều ứng dụng và dịch vụ trong tương lai, Zecrey đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và là một dự án đáng để theo dõi trong thời gian tới.

8. Thông tin dự án

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Zecrey Protocol mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan