theblock101

  21Shares nộp đơn đăng ký Solana ETF

  ByDuyên Trần29/06/2024
  Công ty đầu tư 21Shares đã nộp hồ sơ xin thành lập quỹ ETF Solana cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), chỉ một ngày sau khi đối thủ cạnh tranh VanEck thực hiện động thái tương tự. Đây là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với Solana và mở ra cánh cửa cho nhiều quỹ ETF Solana khác được ra mắt trong tương lai.  
  21Shares nộp đơn đăng ký Solana ETF
  21Shares nộp đơn đăng ký Solana ETF

  Theo đơn đăng ký mới được nộp, công ty đã đề xuất thành lập quỹ ETF mang tên là "21Shares Core Solana ETF". Quỹ này được thiết kế để theo dõi và phản ánh chính xác hiệu suất giá của đồng tiền điện tử SOL.

  Theo hồ sơ S-1 đã nộp, mục tiêu của quỹ là cung cấp cho các nhà đầu tư phương tiện tiếp cận dễ dàng và chi phí hợp lý để đầu tư vào SOL mà không cần phải sở hữu SOL trực tiếp. Khi nhà đầu tư muốn rút tiền từ quỹ ETF Solana này, việc mua lại cổ phần sẽ được thực hiện bằng token SOL, đồng nghĩa rằng họ sẽ nhận được SOL thay vì tiền mặt.

  Hồ sơ S-1 của 21Shares
  Hồ sơ S-1 của 21Shares

  Andrew Jacobson - Giám đốc pháp lý tại 21Shares cho biết: "21Shares rất vui mừng về tiềm năng của một ETF ở Mỹ cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái Solana. Chúng tôi tin rằng đây là một bước cần thiết cho ngành công nghiệp tiền điện tử và nó phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là đưa ra thị trường các sản phẩm giúp dễ dàng tiếp cận tập trung vào tài sản tiền điện tử".

  21Shares có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, hiện đang quản lý một sản phẩm giao dịch trao đổi Staking Solana với hơn 846 triệu đô la và một ETF bitcoin được giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX. Quỹ ETF 21Shares Core Solana dự kiến cũng sẽ được giao dịch trên sàn giao dịch này.

  Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà phát hành tiềm năng, các chuyên gia pháp lý cho rằng các ETF Solana khó có khả năng vượt qua sự chấp thuận của SEC vì một số lý do, bao gồm việc thiếu thị trường tương lai được quản lý cho SOL và Tuyên bố quyết định thực thi của SEC trước đó tuyên bố rằng tài sản này là một chứng khoán.

  Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái Solana và sự gia tăng nhu cầu của nhà đầu tư, nhiều chuyên gia nhận định rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi các quỹ ETF Solana được chấp thuận.

  Matthew Sigel, Giám đốc nghiên cứu tại VanEck nói rằng rằng đây là thời điểm thích hợp để phê duyệt ETF SOL, vì mạng lưới này phi tập trung hóa giống như Ethereum, dự kiến sẽ sớm có loạt ETF riêng ra mắt.

  Trước 21Shares, VanEck  là quỹ đầu tiên nộp hồ sơ đề xuất phê duyệt ETF Solana spot. GSR - một trong những market maker hàng đầu trên thị trường tiền điện tử gần đây cũng đã nhận định rằng Solana có tiềm năng phát triển lớn nếu các quỹ ETF Solana spot được chấp thuận.

  Sự tham gia của 21Shares vào thị trường ETF Solana hứa hẹn sẽ làm bùng nổ hệ sinh thái Solana, tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư muốn tiếp cận đồng tiền điện tử này một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan