theblock101

  Solana ETF đầu tiên tại Canada chuẩn bị được ra mắt

  ByThiên Hà21/06/2024
  Công ty đầu tư 3iQ (một trong những đơn vị đầu tiên ra mắt quỹ Bitcoin và Ethereum tại Toronto) đã nộp đơn xin ra mắt sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) Solana đầu tiên tại Canada mang tên Solana Fund. 
  Solana ETF
  Solana ETF

   Solana Fund hứa hẹn mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư Canada tiếp cận với SOL mà không cần phải sử dụng ví nóng hoặc công nghệ liên quan đến blockchain

  Sản phẩm mới này hiện đã được nộp bản cáo bạch sơ bộ đến các cơ quan quản lý chứng khoán ở tất cả các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec. Dự kiến quỹ sẽ được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Toronto dưới mã giao dịch QSOL. 

  Coinbase CustodyTetra Trust sẽ đóng vai trò là đơn vị lưu ký, đồng thời Coinbase Custody cũng sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cho hoạt động staking của Solana Fund. Đặc biệt, những người nắm giữ ETP Solana có thể hưởng lợi nhuận thông qua staking SOL, với lãi suất ước tính khoảng 6-8%.  

  Greg Benhaim, trưởng phòng giao dịch tại 3iQ cho biết công ty đang tiếp tục sứ mệnh cung cấp các phương tiện đầu tư được quản lý, tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành và hợp tác với các đối tác uy tín giúp các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức dễ dàng tiếp cận các loại tiền điện tử. 

  Trước ETP Solana, 3iQ đã có một số sản phẩm tiền điện tử nổi bật khác được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Toronto (TSE), bao gồm: ETF Bitcoin (BTCQ) với giá trị tài sản ròng khoảng 233 triệu USD, ETF Ether Staking (ETHQ) với giá trị khoảng 38,7 triệu USD, The Bitcoin Fund (QBTC) và The Ether Fund (QETH).

  Việc phê duyệt hàng loạt các ETF trước đây cũng đã cho thấy Canada là một trong những quốc gia tiên phong trong việc cho phép các sản phẩm ETF tiền điện tử. Vào tháng 2 năm 2021, các cơ quan quản lý chứng khoán Canada đã phê duyệt các Spot Bitcoin ETFs đầu tiên trên thế giới, và các sản phẩm spot Ether ETF hai tháng sau đó.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan