theblock101

  3 hệ sinh thái đem lại lợi nhuận khủng với airdrop năm 2024

  ByVinz Nguyen10/03/2024
  Không ai có thể phủ nhận Airdrop là một mảng cực kì đáng chú ý trong 2 năm vừa qua, đặc biệt là khi thị trường bắt đầu nóng dần trở lại từ nửa cuối 2023. Ở bài viết này, Theblock101 sẽ điểm qua 3 hệ sinh thái tiềm năng mang lại lợi nhuận khủng với Airdrop trong năm 2024, vậy đó sẽ là những hệ sinh thái nào?

  1. Nhìn lại về bức tranh Airdrop/Retroactive

  Airdrop/Retroactive đang dần được xem như là một “nghề” trong thế giới Crypto khi đây là một trong những mảnh ghép màu mỡ và “dễ” nhất để có thể thay đổi vị thế với số vốn ít nhất.

  Trong hai năm vừa qua, có vô số những dự án thực hiện Airdrop đến người dùng, trong đó có những cái tên khủng giúp thay đổi vị thế của nhiều người có thể kể đến như Aptos, Arbitrum, Starknet, AltLayer, Jito, Jup, Celestia….

  Đây cũng là một bức tranh lớn và quan trọng đã góp phần giúp thị trường trở nên sôi động trở lại, không ít người mới tìm đến thị trường này khi được bạn bè kháo nhau rằng trúng Airdrop khủng lên đến vài trăm triệu, hay xa hơn là vài tỷ tại thị trường này.

  Tuy nhiên, xu hướng trong tương lai gần như chắc chắn các dự án cần đưa ra những điều kiện khó khăn hơn nhằm lọc bớt người dùng bot, những người dùng thật sẽ luôn được hưởng lợi từ điều này, vậy chúng ta cần làm gì? Và những hệ sinh thái nào cần chú ý để khai thác?

  Airdrop Highlights 2024
  Airdrop Highlights 2024

  2. Những hệ sinh thái tiềm năng airdrop khủng của năm 2024

  2.1 Liquid Restaking

  Restaking là một mảnh ghép không thể không nhắc đến ở năm 2024, đây là thuật ngữ được phổ biến bởi EigenLayer - dự án đi đầu trong lĩnh vực Restaking.

  Ở thời điểm viết bài, EigenLayer đã có hơn 10 tỷ USD TVL, một con số cực khủng và dự án vẫn chưa ra mắt token của mình. Đặc biệt, hệ sinh thái xoay quanh Eigenlayer đang phát triển nở rộ từng ngày, có nhiều dự án chất lượng và TVL khủng.

  Tuy nhiên, đây cũng là hệ sinh thái Airdrop/Retroactive cần nhiều vốn nhất trong các hệ sinh thái được nhắc đến hôm nay.

  Một số dự án đáng chú ý người dùng có thể săn Airdrop tại hệ sinh thái Restaking ngoài EigenLayer có thể kể đến như: Renzo Protocol, Ether Fi, Kelp DAO, Puffer Finance

  TVL khủng của Restaking
  TVL khủng của Restaking

  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để farm Airdrop đa dự án tại mảnh ghép Restaking:

  3 chiến lược săn airdrop từ đa dự án với Restaking-fi

  2.2 Blast

  Blast - Layer 2 đình đám được ra đời bởi Founder của Blur. Nhờ với sự thành công rực rỡ đã được kiểm chứng trước đó, Blast dường như đã hấp dẫn ngay từ ngày đầu tiên với cơ chế Airdrop thú vị của mình.

  Gần đây, dự án vừa chính thức mainnet, một Layer 2 chỉ mới mainnet nhưng đã thu hút được gần 3 tỷ USD TVL.

  Ngoài ra thì Blast đang có một kế hoạch Airdrop chặt chẽ, giúp giữ dòng tiền ở lại hệ cực tốt, hệ sinh thái của Blast thì dường như đã hoàn thiện mọi mảnh ghép quan trọng để sẵn sàng đón dòng tiền khổng lồ này.

  Nhiều kì vọng Blast sẽ có một đợt “Mega-Airdrop” bởi chính Blast và hàng loạt dự án trên hệ sinh thái, hãy đừng bỏ lỡ cơ hội săn retroactive tại đây.

  Một số dự án đáng chú ý và được kì vọng tại Blast có thể kể đến như: Thruster, Synfutures, Ring Protocol, Particle Trade, Orbit Protocol, Pac Finance…..

  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để farm Airdrop đa dự án tại Blast:

  Điểm danh 5 dự án tiềm năng airdrop hàng đầu tại Blast

  Airdrop khủng với Blast
  Airdrop khủng với HST Blast

  2.3 Aptos

  Một trong những dự án đã tạo nên tiếng vang bởi đợt Airdrop khủng với điều kiện cực kì dễ dàng ngay từ ngày đầu tiên ra mắt.

  Dù đã mainnet từ tháng 10/2022, Aptos vẫn đang phát triển tương đối chậm và vẫn chưa có một đợt sóng bùng nổ thực sự.

  Tuy nhiên không thể phủ nhận đây là một trong những Blockchain đời mới có tiềm lực về tài chính lẫn đội ngũ đáng gờm hàng đầu hiện nay.

  Đặc biệt, có khá nhiều đồn đoán rằng Aptos sẽ sớm có đợt Airdrop 2 hay thậm chí là 3 với tokenomics của họ.

  Cụ thể, Aptos có đến 51% lượng token dành cho Community nhưng chỉ mới phát 2% cho Airdrop đợt đầu với khoảng 20 triệu token.

  Ở thời điểm viết bài, đã có một phần token trong hạng mục Community đã được mở khoá nhưng vẫn chưa được Aptos công bố về mục đích sử dụng.

  Rất có thể trong tương lai, lượng lớn token này sẽ được dự án phân bổ đến người dùng phần nào qua các đợt Airdrop, hoặc các đợt Incentives cho những dự án xây dựng tích cực trên Aptos.

  Ngoài ra thì hệ sinh thái của Aptos còn rất nhiều dự án Native Build chưa ra mắt token và tiềm năng Airdrop lớn, đặc biệt chú ý có thể kể đến như: Aries Market, Amnis Finance, Liquidswap (Pontem), Aptos Names, Econia Labs, Mercato….

   

  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết tham gia tìm kiếm cơ hội nhận Airdrop tại Aptos:

  Hướng dẫn săn airdrop hệ sinh thái Aptos

  Săn Airdrop với HST Aptos
  Săn Airdrop với HST Aptos

  3. Tổng kết

  Thời điểm hiện tại Airdrop/Retroactive đang chuyển hướng đến người dùng thật và thường chuyển sang mô hình tích điểm. Để chắc chắn nhận về phần thưởng với công sức bỏ ra, anh chị em khi tham gia săn Airdrop/Retroactive nên tập trung tối đa cho 1 tài khoản chính, làm thật kĩ sau đó hãy nghĩ đến việc “multi-account”.

  Trên đây là tổng hợp những hệ sinh thái có tiềm năng Airdrop khủng trong năm nay, tuy nhiên chưa phải là tất cả.

  Có rất nhiều dự án và hệ sinh thái tiềm năng có thể Airdrop khủng ngoài những cái tên kể trên như Linea, Scroll, Sui, Layerzero…. và mình tin rằng sẽ còn rất nhiều đợt airdrop khủng đến trong năm nay, hãy theo dõi Theblock101 để tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Vinz Nguyen

  Vinz Nguyen

  If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan