3 chiến lược săn airdrop từ đa dự án với Restaking-fi

ByVinz Nguyen20/01/2024
Restaking đã trở thành một mảnh ghép dần phổ biến hơn sau sự phát triển nhanh chóng của Eigenlayer. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các chiến lược tối ưu lợi nhuận và nhận Airdrop đa dự án cùng với Eigenlayer
Chiến lược cày airdrop restaking-fi
Chiến lược cày airdrop restaking-fi

1. Eigenlayer

EigenLayer là nền tảng đầu tiên giới thiệu về cơ chế Restaking, cho phép người dùng tái sử dụng ETH trên lớp đồng thuận, từ đó tăng cường tính bảo mật cho các giao thức.

Hiểu đơn giản hơn, EigenLayer cho phép người dùng tiếp tục Stake ETH hoặc các loại tài sản LST từ các nền tảng LSD ở trên nền tảng của mình để kiếm thêm phần thưởng.

Khi người dùng sử dụng các loại tài sản của mình để restake vào EigenLayer thì điều này sẽ giúp có những lợi ích sau.

 • Đối với người Stake: Có thể nhận gấp đôi lợi suất từ việc Stake ETH, sau đó sử dụng LST tiếp tục stake vào Eigenlayer.
 • Tuy nhiên, giới hạn về tính thanh khoản của Restaked ETH trên EigenLayer đã tạo ra một khái niệm mới: Liquid Restaking Tokens (LRT). Với một số giao thức Liquid Restaking hiện nay, người dùng vừa khi nạp vào ETH hoặc các LST có thể nhận về Liquid Restaking Token (LRT) mà vẫn nhận về điểm Eigenlayer Points - một loại điểm tiềm năng sẽ nhận được airdrop từ Eigenlayer trong tương lai.
 • LRT mang lại thanh khoản và cải thiện hiệu quả sử dụng vốn cho những người tham gia Restaking trên EigenLayer, cung cấp một cách tiếp cận linh hoạt và thuận tiện để quản lý tài sản đã bị khóa trước đó trong hệ sinh thái EigenLayer.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những chiến lược “hot” nhất hiện nay để săn airdrop Eigenlayer cùng các dự án nằm trong mảnh ghép Restaking-fi

2. Các chiến lược tối ưu lợi nhuận và nhận airdrop đa dự án

2.1 Kelp DAO

Kelp DAO là một dự án Liquid Restaking được xây dựng bởi team Stader labs, hiện tại dự án đã thu hút được hơn 170 triệu USD.

Tại Kelp DAO, người dùng có thể Stake LST của mình để nhận về rsETH - một Liquid Restaking token, ngoài ra người dùng có thể kiếm điểm Kelp Miles (một loại điểm có thể đổi token khi dự án TGE) cùng với Eigenlayer Points.

Tuy nhiên, hiện tại Pool của Eigenlayer đang tạm thời đóng lại, người dùng tham gia vào Kelp DAO chỉ có thể nhận về Kelp Miles và sẽ bắt đầu nhận được Eigenlayer Points vào ngày 29/1 tới đây.

Restake LSTs tại Kelp DAO
Restake LSTs tại Kelp DAO

2.2 Renzo Protocol

Tương tự với Kelp Dao, Renzo Protocol cũng là một giao thức Liquid Restaking và được xem như một dự án nằm trong hệ sinh thái của Eigenlayer

Để hiểu một cách đơn giản hơn, khi người dùng Stake ETH vào Renzo sẽ nhận được một Liquid Restaking Token (LRT) là ezETH, người dùng có thể sử dụng ezETH để tham gia các hoạt động Defi đồng thời khi đó vẫn có thể nhận về Renzo Points và Eigenlayer Points (hai loại điểm có thể đổi token dự án khi TGE)

Với Renzo, người dùng có thể staked vào giao thức để nhận ezETH, và mỗi ezETH sẽ mang lại 1 Renzo Point và 1 Eigenlayer Point mỗi giờ.

Đặc biệt, Renzo là một dự án Native liquid restaking bởi dự án gửi ETH vào Beacon Chain tại Eigenlayer, đây là một Pool không giới hạn tại Eigenlayer đồng nghĩa với người dùng có thể kiếm được điểm Eigenlayer bất kể thời gian.

Restake LSTs tại Renzo
Restake LSTs tại Renzo 

2.3 Ether.fi

Ether.fi là giao thức duy nhất trong các giao thức trên có Liquid Restaking Token (LRT) đã có ứng dụng trong Defi.

Chỉ cần mint ra eETH và sử dụng chúng tham gia các hoạt động Defi, người dùng sẽ tự động nhận được các “phần thưởng” như sau:

 • Lợi nhuận từ ETH đã stake
 • Ether.fi Points - một lượng điểm để đổi token Ether.fi khi dự án TGE token, dự kiến tháng 4/2024
 • Eigenlayer Points
 • Lợi nhuận từ các chiến lược Defi

Một trong những chiến lược Defi hấp dẫn nhất của Ether.fi hiện tại đang đến từ việc hợp tác cùng Pendle như sau:

 • PT - Lợi nhuận cố định bạn sẽ nhận được khi Staked eETH vào Pendle, hiện tại đang có lãi suất lên đến gần 25% với thời hạn khóa đến cuối tháng 6/2024. Tuy nhiên với PT người dùng sẽ không nhận được Points

Lợi nhuận
Lợi nhuận "cứng" từ Fixed Yield tại Pendle
 • LP - Cung cấp thanh khoản bằng 1 token duy nhất, điều này sẽ tránh được Imparment Loss và tránh tiếp xúc. Khi người dùng cung cấp thanh khoản bằng eETH sẽ nhận được Eigenlayer points và 2x Ether.fi points
Chiến lược farm LP tại Pendle với eETH
Chiến lược farm LP tại Pendle với eETH
 • YT - Đây cũng là Pool đặc biệt và hấp dẫn nhất tại Pendle với Ether.fi

Cụ thể, đây là một cách để người dùng sử dụng đòn bẩy để farm Airdrop, đặc biệt là với cả 2 dự án cùng lúc là Eigenlayer và Ether.fi

Hiện tại, tỉ lệ quy đổi từ 1 eETH sang YT eETH là 10.73

Điều này thể hiện với 1 eETH người dùng có thể kiếm được lợi nhuận cũng như Points tương đương với 10,73 eETH khi mua YT eETH

Với việc nắm giữ YT eETH, người dùng sẽ nhận được các quyền lợi như sau:

 • Lợi nhuận từ việc staked ETH trong Ether.fi
 • Points từ Eigenlayer
 • Points từ Ether.fi
Chiến lược Yield Trading với eETH tại Ether.fi
Chiến lược Yield Trading tại Pendle với eETH

Hiện tại, Ether.fi cũng đã công bố sẽ sớm ra mắt token của mình vào tháng 4/2024. Vậy với YT eETH chúng ta có thể farm Points với đòn bẩy lên tới 10x để có cơ hội nhận airdrop từ 2 dự án trên.

Câu hỏi quan trọng mà bạn cần đặt ra là liệu tất cả các airdrops và lợi nhuận từ việc staking bạn nhận được có lớn hơn chi phí bạn chi trả (1 ETH trong trường hợp này) hay không.

Trong trường hợp của eETH, đánh giá giá trị không chỉ là việc nhìn vào Long Yield APY, việc đánh giá cụ thể cần phải dựa vào việc xem xét các thông tin chi tiết về airdrop, lợi nhuận staking, và giá trị của điểm EigenLayer và Ether.fi

Cá nhân tác giả nhận thấy cung cấp thanh khoản (LP) tại Ether.fi là có tỉ lệ lợi nhuận tốt cũng như an toàn nhất. Mặc dù vậy, độc giả cũng cần xem xét lại về khẩu vị rủi ro của chính mình để chọn ra một chiến lược tối ưu nhất cho mình.

Dưới đây là tổng hợp lại 3 chiến lược trên với sơ đồ mô tả tóm gọn:

Chiến lược 1 với Kelp DAO:

Mô tả sơ đồ chiến lược 1
Chiến lược 1 với Kelp DAO

Chiến lược 2 với Renzo Protocol:

Chiến lược 2 với Renzo
Chiến lược 2 với Renzo Protocol

Chiến lược 3 với Ether.fi x Pendle:

Chiến lược 3 với Ether.fi x Pendle
Chiến lược 3 với Ether.fi x Pendle

3. Tổng kết

Trên đây là những chiến lược farm Airdrop đa dự án cùng với Eigenlayer và Restaking-fi.

Hiện tại Ether.fi đang có lợi thế hơn Kelp DAO và Renzo Protocol khi đây là LRT có nhiều tích hợp với các giao thức Defi nhất hiện nay.

Ngoài ra, với đòn bẩy 10x từ YT eETH. Nhiều người dùng đã tận dụng để có thể farm Airdrop một cách hiệu quả và tối ưu nhất mặc dù vẫn có những rủi ro tồn đọng.

Trên đây là một số chiến lược để người dùng có thể tận dụng tối đa ETH mà mình đang nắm giữ, với việc nóng lên của Restaking-fi, chúng ta sẽ còn thấy những cái tên chất lượng tham gia vào “miếng bánh” này trong thời gian tới, một trong số đó là Swell.

Mỗi người đều có một khẩu vị rủi ro khác nhau, mọi người hãy cân nhắc để chọn cho bản thân mình một chiến lược phù hợp nhất nhé.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan