theblock101

  MetaStreet V2 có gì mới? Hướng dẫn tham gia MetaStreet's Ascend

  ByDamianz24/02/2024
  MetaStreet vừa raise được thêm $49m từ các nhà đầu tư thiên thần trong tháng 2 năm 2024, dự án cũng cho ra mắt chương trình MetaStreet's Ascend nhằm thu hút nhà đầu tư NFT đến với nền tảng. Dự án cũng nhanh chóng đạt được mức TVL lớn ngay khi ra mắt chương trình. Vậy trong MetaStreet V2 sắp tới có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

  1. MetaStreet's Ascend là gì?

  Metastreet là nền tảng NFTFi tập trung vào mô hình cho vay thế chấp NFT đồng thời tăng tính thanh khoản cho các khoản vay đó. Cụ thể, Metastreet sẽ token hóa số tiền gửi của người dùng thành LCT (Liquid Credit Token) và người dùng có thể tiếp tục sinh lời từ các LCT này. 

  Hiểu đơn giản, LCT giống như mô hình của LST (stETH, rETH) tức là khi người dùng lock tài sản trên giao thức sẽ nhận được token đại diện cho tài sản đó. Số token đại diện này người dùng có thể sử dụng trên các nền tảng DeFi khác giúp tăng tính thanh khoản và cơ hội sinh lời.

  Bảng xếp hạng XP người dùng tham gia chương trình MetaStreet's Ascend
  Bảng xếp hạng XP người dùng tham gia chương trình MetaStreet's Ascend

  Tháng 2/2024, Metastreet đã ra mắt Ascend Campaign cho phép người dùng của dự án tham gia farm XP để quy đổi ra token dự án vào tháng 5/2024. Không chỉ vậy, người dùng còn có cơ hội tham gia săn điểm Blast Points trên Blast khi tương tác trên nền tảng của Metastreet. 

  Cơ chế thưởng sẽ khá tương tự với cách của Blur khi thưởng Point dành cho người dùng khi mua/bán NFT trên nền tảng. Tuy nhiên, đối với Blur người dùng sẽ tích luỹ Box và sau khi reveal sẽ nhận được token tương ứng với số lượng Point trong Box còn đối với chương trình Ascend của MetaStreet người dùng sẽ nhận được (XP) trực tiếp thông qua việc Dep vào nền tảng.

  Kiếm XP khi gửi LST vào nền tảng
  Kiếm XP khi gửi LST vào nền tảng

  2. Cơ chế tham gia Ascend của Metastreet

  Để tham gia vào Ascend của Metastreet người dùng cần tạo tài khoản tại đây. Lưu ý để tham gia người dùng bắt buộc phải nhập mã code nên có thể sử dụng 1 số mã code như: gs8ki - xamw1 - rnq03 - rs5rf - xogzx

  Ascend được thiết lập để chạy trong khoảng thời gian ba tháng cho phép người dùng kiếm XP. Chương trình sẽ được bắt đầu với Pool cho vay CryptoPunks/wstETH và sẽ có kế hoạch về việc hỗ trợ các loại tài sản LST & NFT khác theo từng giai đoạn. XP trong chương trình Ascend có thể kiếm được thông qua hai kênh chính: Reserve Actions và Prestige Actions.

  2.1. Reserve Actions

  Reserve Actions là cốt lõi của hệ thống phân phối XP, chiếm 80% tổng số XP được phân bổ. Người tham gia có thể tham gia vào một số hoạt động để kiếm XP, bao gồm:

  • Gửi wstETH vào MetaStreet’s Lending Towers để kiếm XP và mint Liquid Credit Tokens (mwstETH). Với mỗi 1 wstETH gửi vào Pool, sẽ kiếm được 1.000 XP, cộng thêm tiền thưởng bổ sung. Việc gửi tiền sớm hơn cũng sẽ cho phép người cho vay tận dụng APR cao hơn trước khi Lending Towers được bổ dung đầy
  Tỉ lệ nhận được XP dựa trên LST
  Tỉ lệ nhận được XP dựa trên LST
  • Cung cấp tính thanh khoản cho Liquid Credit Token (LCT) trên Curve Finance bằng cách sử dụng wstETH hoặc mwstETH để tăng thêm XP nhận được. Người dùng sẽ kiếm được 3.000 XP cho mỗi lần gửi LP và cộng thêm tiền thưởng bổ sung hàng ngày.
  Cung cấp Liquid Credit Token
  Cung cấp Liquid Credit Token

  2.2. Prestige Actions

  Prestige Actions là chương trình tập trung vào sự tham gia và cộng tác của cộng đồng, nên người dùng sẽ nhận được XP thông qua các hoạt động bao gồm:

  • Chia sẻ mã mời và mời bạn bè tham gia.
  • Hoàn thành các nhiệm vụ xã hội để cùng nhau kiếm XP.
  • Nắm giữ các NFT cụ thể và tham gia các sự kiện MetaStreet để có thêm XP.
  Cơ chế nhận XP thông qua các hoạt động cộng đồng
  Cơ chế nhận XP thông qua các hoạt động cộng đồng

  2.3. Cơ chế nhận thêm XP và Point

  Để duy trì giá trị của XP và khuyến khích sự tham gia sớm, MetaStreet đã thiết kế một hệ thống giúp giảm lượng phát thải XP theo thời gian. Cơ chế khan hiếm đảm bảo rằng những người gửi tiền sớm sẽ được thưởng nhiều hơn và hạn chế tình trạng loãng điểm.

  • Phần thưởng thời gian: giai đoạn đầu người tham gia sớm sẽ nhận được mức tăng 50% XP vào ngày 1, với phần thưởng giảm 5% mỗi ngày trong 10 ngày đầu tiên.
  • Bonus từ TVL: Có cơ hội kiếm được lên đến 50% XP bằng cách trở thành một trong những người đầu tiên gửi tiền trong giới hạn 4.000 wstETH ban đầu, với các mức giới hạn tiếp theo sẽ giảm tiền thưởng.
  • Phần thưởng từ cung cấp LP: Người dùng có thể kiếm được XP hàng ngày và sẽ nhận thêm khoản tiền thưởng cho khoản tiền gửi LCT mwstETH trên Curve Finance.

  3. Đánh giá cơ bản về chương trình Ascend

  Về cơ bản MetaStreet là một dự án mới về Yield-Earning NFT Protocol, dự án thông qua chương trình Ascend để giới thiệu cách mới để kiếm lợi nhuận thông qua NFTfi. MetaStreet giải quyết 3 vấn đề trong thị trường cho vay NFT hiện tại bằng cách:

  • Không phụ thuộc vào oracles.
  • Cung cấp tỷ lệ lợi suất linh hoạt.
  • Hoạt động mà không cần sự cho phép thông qua hệ thống Automated Tranche Maker (ATM).

  Với Liquid Credit Tokens (LCT) MetaStreet cho phép cho vay trong thời gian dài hơn cùng với cơ hội kiếm lợi suất cao.

  Hiện tại, dự án đang tặng thưởng với hơn 50% dành cho những người dùng ban đầu khi dep LST vào nền tảng vì thế nên các bạn có thể tham gia sớm để tích luỹ nhiều XP nhất có thể. Với cá nhân mình thấy điểm để có thể đảm bảo kiếm được XP và giảm thiểu rủi ro đó là việc cung cấp LP của mwstETH-WPUNKS vào nền tảng.

  Phần thưởng bonus XP khi tham gia sớm
  Phần thưởng bonus XP khi tham gia sớm

  Với tỉ lệ 1 mwstETH-WPUNKS sẽ quy đổi được 6K XP cao hơn nhiều so với chỉ dep cặp LST vào nền tảng, tỉ lệ này được cộng thêm trong giai đoạn sớm của dự án nên các bạn có thể tích luỹ sớm trước khi chương trình kết thúc sau 10 ngày ra mắt.

  Tỉ lệ nhận XP khi cung cấp Liquid
  Tỉ lệ nhận XP khi cung cấp Liquid

  4. Kết luận

  MetaStreet V2 là chương trình được gọi tên là MetaStreet's Ascend, chương trình Ascend được thiết kế nhằm vào việc phân phối phần thưởng dành cho các thành viên cộng đồng tham gia giao thức của MetaStreet. Dự án đã nhận được khoản đầu tư $25m khi chương trình này được ra mắt với sự tham gia của các nhà đầu tư như: Dingaling, dcfgod, Andrew Kang, MrBlock,….

  Chương trình Ascend này khá giống với chương trình airdrop của Blur và nhiều khả năng người dùng sẽ nhận được Airdrop từ dự án dựa trên số XP từ chương trình này. Chương trình chỉ được diễn ra trong 3 tháng nên nhiều khả năng token sẽ bắt đầu TGE sau 3 tháng khi chương trình kết thúc. Tuy nhiên, mức độ rủi ro sẽ khá lớn vì sẽ có sự biến động về giá của token và NFT nên các bạn cần cân nhắc và tính toán kĩ khi tham gia.

  5. Thông tin dự án 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Damianz

  Damianz

  Researcher at Bigcoin Vietnam

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan