Baseline là gì? Tổng quan về dự án Baseline trên Blast

ByEvelyn28/04/2024
Baseline là dự án được xây dựng để hỗ trợ YES và Blast, YES là token “ERC420” sắp ra mắt V2 nên đang thu hút được cộng đồng quan tâm. Vậy Baseline là gì? Dự án có đặc điểm gì nổi bật? Cùng Theblock101 tìm hiểu chi tiết về dự án trong bài viết dưới đây.

1. Baseline là gì?

Baseline là một hệ thống tokenomics tự động được thiết kế đặc biệt cho các token tiêu chuẩn ERC20 trên Blast. Baseline cung cấp khả năng duy trì thanh khoản trên chuỗi, giúp giữ cho giá của token ổn định và tránh sự biến động lớn.

Baseline là gì?
Baseline là gì?

2. Cơ chế hoạt động

Khi một dự án triển khai một token ERC20 thông qua Baseline, hệ thống tự động cung cấp một lượng thanh khoản ban đầu vào một Uniswap V3 Pool.

Baseline duy trì giá trị cơ bản cho token thông qua khái niệm BLV (Baseline Liquidity Value). BLV là giá mà token cuối cùng có thể được bán vào pool thanh khoản Uniswap V3. Bằng cách cung cấp thanh khoản ban đầu và sử dụng chiến lược tạo lập thị trường, Baseline đảm bảo rằng BLV của token không giảm sau thời gian.

Baseline sử dụng một chiến lược tạo lập thị trường tự động bao gồm ba vị trí thanh khoản: Floor Position, Anchor Position và Discovery Position.

  • Floor Position cung cấp thanh khoản dự trữ, giữ thanh khoản ổn định để bảo vệ giá của token. Floor Position sẽ bảo vệ giá BLV của token trong những thời kỳ bán mạnh, và giá thấp nhất.
  • Anchor Position cung cấp thanh khoản dự trữ từ BLV của token đến giá thị trường hiện tại trong một phạm vi rộng.
  • Discovery Position cung cấp thanh khoản vào các phạm vi giá rộng, cải thiện khả năng giao dịch và giảm thiểu rủi ro trượt giá.
Cơ chế hoạt động
Cơ chế hoạt động

3. Sản phẩm

Hiện tại sản phẩm chính của Baseline là swap, cho phép người dùng giao dịch WETH với YES trên mạng Blast. YES là "ERC420" đầu tiên sử dụng hệ thống automated tokenomic của Baseline.

Sản phẩm của Baseline
Sản phẩm của Baseline

4. Thành viên dự án

Đang cập nhật.

5. Nhà đầu tư, đối tác

Đang cập nhật.

6. Tokenomics

Đang cập nhật.

7. Thông tin dự án

8. Kết luận

Sắp tới, Baseline sẽ ra mắt V2, người dùng hãy chuyển YES từ Baseline sang YESV2 để đảm bảo được Blast Point. Hiện tại các thông tin về dự án Baseline vẫn còn ít, trên đây là toàn bộ thông tin về Baseline mà Theblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có thêm góc nhìn về dự án này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan