theblock101

  Binance đóng băng 5 triệu USD bị đánh cắp từ sàn BtcTurk

  ByEvelyn24/06/2024
  Sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ BtcTurk đã thông báo về một cuộc tấn công mạng gây thiệt hại lên tới 54 triệu USD. Cuộc tấn công này đã ảnh hưởng đến số tiền điện tử được lưu trữ trong mười ví nóng của sàn giao dịch.  

  BtcTurk đã xác nhận rằng cuộc tấn công mạng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến số tài sản trong các ví nóng, còn các ví lạnh vẫn an toàn. Thông báo này nhằm trấn an người dùng và các nhà đầu tư về tính bảo mật và sự ổn định tài chính của công ty sau sự cố nghiêm trọng này.

  Binance đóng băng 5 triệu USD bị đánh cắp từ sàn BtcTurk
  Binance đóng băng 5 triệu USD bị đánh cắp từ sàn BtcTurk

  Trong khi đó, Binance sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ điều tra vụ việc. CEO của Binance, Richard Teng, thông báo trên nền tảng X rằng Binance đã đóng băng hơn 5,3 triệu USD trong số tiền bị đánh cắp từ BtcTurk.

  Chuyên gia điều tra blockchain ZachXBT đã tiến hành phân tích thời gian của các giao dịch đáng ngờ và cho rằng các giao dịch này có thể liên quan đến cuộc tấn công vào BtcTurk. Theo ZachXBT, khoảng 54 triệu USD trong Avalanche đã được chuyển đến các sàn giao dịch như Binance và Coinbase thông qua THORChain, sau đó được rút thành Bitcoin và chuyển vào hai ví riêng biệt. Để đảm bảo an toàn, sàn BtcTurk đã tạm dừng việc nạp và rút tiền điện tử, sau đó mở lại phần lớn qua mạng lưới ERC20.

  Hiện tại, BtcTurk đang tiến hành nghiên cứu chi tiết về cuộc tấn công và đã liên hệ với các cơ quan chức năng để hỗ trợ điều tra. Sàn giao dịch cũng cho biết các dịch vụ bị ảnh hưởng sẽ được khôi phục dần dần sau khi công việc của các đội ngũ an ninh mạng hoàn tất.

  Giá của Avalanche đã giảm khoảng 10% sau các giao dịch chuyển tiền
  Giá của Avalanche đã giảm khoảng 10% sau các giao dịch chuyển tiền

  Cuộc tấn công này đã gây ra sự biến động lớn trong giá của Avalanche. Giá của đồng tiền này đã giảm khoảng 10% sau sàn công bố bị tấn công, mặc dù sau đó đã phục hồi 5% từ mức thấp nhất vào thứ bảy.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan