Bitfarms “đập tan” tham vọng thâu tóm của Riot Platforms bằng "poison pill"

ByThiên Hà10/06/2024
Công ty khai thác Bitcoin hàng đầu -  Bitfarms công bố đang áp dụng "poison pill" để ngăn chặn khả năng bị thâu tóm bởi đối thủ Riot Platforms.
Chiến lược của Bitfarms nhằm giảm khả năng thâu tóm bởi Riot
Chiến lược của Bitfarms nhằm giảm khả năng thâu tóm bởi Riot

Theo kế hoạch của Bitfarms, nếu một thực thể tích lũy hơn 15% cổ phần của Bitfarms từ sau ngày 20/6 đến ngày 10/9, công ty sẽ phát hành cổ phiếu mới, làm loãng cổ phần của thực thể đó. Sau ngày 10/ 9, ngưỡng này sẽ được nới lỏng lên 20% nếu bất kỳ nỗ lực tiếp quản nào đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Kế hoạch này còn được gọi là "poison pill”, một biện pháp phòng thủ của công ty chống lại việc tiếp quản không mong muốn. Điều này nhằm làm cho công ty trở nên kém hấp dẫn hoặc làm loãng quyền sở hữu của bên mua lại, đặc biệt là tránh để Bitfarms bị thâu tóm bởi đối thủ Riot Platforms (một trong những đơn vị khai thác Bitcoin lớn nhất trong ngành)

Trước đó, Bitfarms đã từ chối đề xuất mua lại gần 1 tỷ USD từ Riot Platforms vào tháng 4. Riot từng chào mua các cổ phiếu đang lưu hành của Bitfarms với giá 2,30 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, Bitfarms cho rằng mức giá đề xuất của Riot Platform Không thể hiện đúng tiềm năng và giá trị thực của công ty. 

Mặc dù mua lại không thành công nhưng vào ngày 28/5, Riot đã mua 9,25% cổ phần Bitfarms và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Riot đã mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu vào ngày 5/ 6 để nâng cổ phần của mình lên khoảng 12%. Riot vẫn có ý định triệu tập một cuộc họp đặc biệt cho các cổ đông Bitfarms để thêm các giám đốc độc lập mới vào ban giám đốc của Bitfarms.

Gần đây, Bitfarms đã công bố báo cáo thu nhập đáng thất vọng so với cùng kỳ năm 2023, với thu nhập tháng 4 giảm 29% do nâng cấp kỹ thuật chuẩn bị cho Bitcoin Halving. Ngược lại, Riot tăng thu nhập ròng 131% trong quý đầu tiên của 2024, đạt 211 triệu USD.

Riot tuyên bố nếu có thể sở hữu Bitfarms sẽ biến công ty này trở thành công ty có công suất lớn nhất trong các công ty khai thác Bitcoin với công suất điện hiện tại khoảng 1 GW và tự khai thác 19,6 EH/s.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan