Blackwing là gì? Modular blockchain mới dành cho giao dịch đòn bẩy

ByDamianz24/03/2024
Blackwing là modular blockchain hỗ trợ cho các giao dịch đòn bẩy của các loại tài sản long-tail thông qua cấu trúc mới mang tên Limitless Pools. Dự án đã nhận được khoản đầu tư $4,5m từ Hashed và các đối tác khác trên thị trường. Vậy Blackwing là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Blackwing là gì?

Blackwing là modular blockchain hỗ trợ cho các giao dịch đòn bẩy của các loại tài sản long-tail thông qua cấu trúc mới mang tên Limitless Pools. Ngoài ra, bằng cách sử dụng hạ tầng của Initia và tận dụng những tiến bộ gần về cơ sở hạ tầng modular, Blackwing có thể cho phép người dùng tận dụng liền mạch các tài sản giao dịch từ bất kỳ chuỗi nào.

Blackwing sử dụng hạ tẩng của Initia
Blackwing sử dụng hạ tẩng của Initia

Long-tail là các loại tài sản có giá trị thấp nhưng lại có tiềm năng phát triển lâu dài như Bonk, Wif,…. Các loại tài sản này gần như sẽ không có khả năng giao dịch đòn bẩy vào giai đoạn đầu khi được ra mắt và chỉ khi được listing lên các sàn Cex lớn thì việc giao dịch đòn bẩy mới được hỗ trợ nhiều. Các nhà đầu cơ tương đối quan tâm các loại tài sản long-tail bởi biên độ dao động cao.

2. Cấu trúc của Blackwing

Blackwing sử dụng cấu trúc mới mang tên Limitless Pools, cấu trúc này là sự kết hợp của cơ chế thanh khoản tập trung (CLMM) và tạo lập thị trường tự động (AMM). Các khoản Payoff ở các vị thế LP trên thị trường hiện tại cũng có cấu trúc tương tự các khoản Payoff như các vị thế Long/Short bằng tiền mặt trong giao dịch đòn bẩy.

Payoff của các loại tài sản
Payoff của các loại tài sản

Blackwing chuyển đổi các vị thế LP thành các cấu trúc được gọi là Domains để đảm bảo vị thế LP ban đầu có thể được tạo lại. Điều này cho phép những người cung cấp thanh khoản (liquidity provider) có thể sử dụng vị thế LP của mình để làm tài sản thế chấp trong giao dịch đòn bẩy.

Blackwing cho phép sử dụng vị thế LP từ các nền tảng làm tài sản thế chấp
Blackwing cho phép sử dụng vị thế LP từ các nền tảng làm tài sản thế chấp

Lấy ví dụ: người dùng cung cấp thanh khoản cho cặp ETH/USDC trên Uniswap V3 (CLMM) sau đó sử dụng vị thế LP để làm tài sản thế chấp và đặt Long ETH.

 • Trong trường hợp giá ETH vượt quá ngưỡng giá trong vị thế LP, thì giá trị của toàn bộ vị thế LP là USDC. Lúc này Limitless Pool quy đổi vị thế USDC thành ETH để phù hợp với lệnh Long của người dùng. Nếu giá trị ETH tiếp tục tăng, giá trị chuyển đổi từ USDC qua ETH sẽ trở thành vị thế LP cho người dùng.
Cấu trúc của Limitless Pool
Cấu trúc của Limitless Pool
 • Trong trường hợp ngược lại, nếu ETH giảm dưới giá trị chuyển đổi, vị thế LP lúc này của người dùng sẽ bị giới hạn ở giữa mức LP mà người dùng cung cấp ban đầu (đường màu hồng trong hình). Từ đó, vị thế LP của người dùng bị giới hạn bù lại vị thế Long ETH sẽ không chạm mức thanh lý.

Với cấu trúc linh hoạt trên sẽ cho phép các nhà cung cấp thanh khoản dễ dàng sử dụng các vị thế LP trên các nền tảng sử dụng làm tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ. Thay vì xóa vị thế LP khỏi pool AMM/CLMM ban đầu thì các cặp LP vẫn ở đó và tiếp tục kiếm phí giao dịch. Các vị thế LP ban đầu chỉ bị xóa khi được chuyển đổi thành Domains, tại thời điểm đó các Domains nhận được phí bổ sung thông qua phí giao dịch premium.

Nhà giao dịch trả phí premiums cho LP để mở Limitless Pool Domains. Premiums duy trì một vị thế mở trong 7 ngày sẽ được thu trước. Nếu Domains bị hủy cấu trúc trước 7 ngày, nhà giao dịch sẽ được hoàn trả phí premium cho những ngày còn lại theo tỷ lệ. Nhà giao dịch có tùy chọn trả phí premiums để gia hạn Domain trước khi hết 7 ngày.

3. Tokenomic

Updating…..

4. Đội ngũ phát triển dự án

Updating….

5. Đối tác và nhà đầu tư

Dự án nhận được khoản đầu tư $4,5m trong vòng Seed Round được dẫn dắt bởi Hased và GumiCrypto ngoài ra cùng có sự tham gia của các nhà đầu tư khác như: Aptos, K300 Ventures, Arche Fund, South Park Commons, Caladan, Saison Capital, Kyber Network,….

Nhà đầu tư của dự án
Nhà đầu tư của dự án

Cùng với đó là các Angles Investor khác như: DCF GOD, fiskantes, Brent, icebergy, Andy,….

Các Angles Investor
Các Angles Investor

6. Roadmap

Theo đội ngũ dự án, roadmap của Blackwing chia thành 3 giai đoạn bao gồm:

Giai đoạn 1:

 • Ra mắt chương trình BXP Program.
 • Ra mắt bản testnet.
 • Thông báo tokenomics và những thông tin liên quan tới airdrop

Giai đoạn 2:

 • Ra mắt mainnet và cho phép người dùng giao dịch những tài sản long-tail thuộc EVM.
 • Airdrop cho cộng đồng.
 • Cho phép người dùng giao dịch margin các tài sản thuộc mạng lưới Solana và Cosmos.

Giai đoạn 3:

 • Thiết lập các Sequencer cho mạng lưới, nhằm mục đích tăng tính minh bạch và tốc độ giao dịch cho Blackwing.

7. Hướng dẫn tham gia chương trình BXP Program

Đây là chương trình đầu tiên dự án triển khai nhằm airdrop dành cho những người dùng ban đầu hỗ trợ dự án. Để tham gia các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website dự án.
 • Bước 2: Điền Invite code: 46ysog, ygvtni, kfcgh5, uk5xub, axoo9f, asxxgt, pjgvd7, guukiq, gsfzok, 1spbtq.
Truy cập website dự án và điền Invite code
Truy cập website dự án và điền Invite code
 • Bước 3: Liên kết tài khoản cùng tài khoản: Twitter, gmail, telegram và kết nối ví tham gia.
Liên kết tài khoản cùng tài khoản mạng xã hội
Liên kết tài khoản cùng tài khoản mạng xã hội
 • Bước 4: Gửi bất kỳ loại tài sản nào vào nền tảng để bắt đầu earn BXP. Hiện tại, dự án chưa công bố cụ thể về việc airdrop như nào tuy nhiên khá nhiều hint là sẽ dựa trên số BXP từ chương trình.
Dep bất kỳ loại tài sản nào vào nền tảng để bắt đầu earn BXP
Gửi bất kỳ loại tài sản nào vào nền tảng để bắt đầu earn BXP

Ngoài ra, các bạn có thể mời người mới tham gia để tích thêm BXP.

8. Kết luận

Blackwing là modular blockchain hỗ trợ cho các giao dịch đòn bẩy của các loại tài sản long-tail thông qua cấu trúc mới mang tên Limitless Pools. Đây là dự án mới khá tiềm năng khi tiếp cận đến nhóm dự án nhỏ mới ra mắt vào thời gian đầu TGE.

Ngoài ra, dự án còn mở ra khả năng về việc sử dụng các vị thế LP của những người cung cấp thanh khoản trên thị trường sử dụng tối đa nguồn vốn để gia tăng lợi nhuận của mình. Hiện tại chương trình của dự án còn khá mới nên các bạn có thể tham gia sớm để tích được nhiều BXP khi dự án chính thức mainet sản phẩm của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Blackwing, nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Thông tin cơ bản của dự án Blackwing:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan