BounceBit là gì? Giao thức restaking cho mạng Bitcoin

ByVitNhoNho11/03/2024
Bouncebit là gì? Bouncebit là một dự án nền tảng đặt cược restaking trên mạng Bitcoin. Dự án đã ra phiên bản testnet vào ngày 8/3. Vậy dự án này có gì đặc biệt? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
BounceBit là gì?
BounceBit là gì?

1. BounceBit là gì

Bouncebit là một dự án nền tảng đặt cược restaking trên mạng Bitcoin. Nền tảng này được bảo đảm bởi quyền giám sát theo quy định của Mainnet Digital và Ceffu. Mục tiêu của nó là tạo ra một môi trường thực thi hợp đồng thông minh mạnh mẽ cho Bitcoin.

Một số điểm đặc biệt của BounceBit là:

 • Tương thích EVM: BounceBit có khả năng tương thích với môi trường thực thi EVM, giúp đảm bảo tính linh hoạt và sự kết nối với cộng đồng Ethereum và các ứng dụng phụ thuộc vào EVM.
 • Bảo mật và tương thích với BTC gốc: BounceBit sử dụng một chuỗi PoS Lớp 1 được bảo mật bởi các trình xác thực đặt cược cả BTC và mã thông báo gốc của BounceBit. Điều này đảm bảo tính an toàn và tương thích với Bitcoin gốc, thu hút sự tin tưởng và tham gia của cộng đồng người dùng Bitcoin.
 • Đa dạng hóa các trường hợp sử dụng BTC: BounceBit nhận biết và kết hợp các tài sản như BTCB trên chuỗi BNB và WBTC trên Ethereum. Điều này giúp đa dạng hóa các trường hợp sử dụng Bitcoin, mở rộng phạm vi ứng dụng và tạo ra nhiều cơ hội cho người dùng sử dụng và tận dụng tài sản BTC.
 • Mở rộng sự tham gia của hệ sinh thái và làm phong phú toàn bộ loại tài sản BTC: BounceBit tạo điều kiện cho sự tham gia và phát triển của hệ sinh thái bằng cách cho phép người dùng tham gia với các tài sản như BTCB và WBTC. Điều này giúp mở rộng và phong phú hóa toàn bộ loại tài sản liên quan đến Bitcoin, tạo ra sự linh hoạt và lựa chọn đa dạng cho người dùng.

2. Cơ chế hoạt động của BounceBit

BounceBit hỗ trợ việc chuyển đổi mượt mà của BTC native sang các hình thức linh hoạt hơn như BTCB trên chuỗi BNB và Wrapped Bitcoin (WBTC), tạo điều kiện cho người dùng nắm giữ BTC tham gia các giao thức defi. Người dùng có tùy chọn gửi BTC của họ vào một dịch vụ bảo quản an toàn có thể truy cập thông qua mạng EVM, từ đó cho phép cầu nối các tài sản này vào nền tảng BounceBit. Quá trình này diễn ra như sau:

 • Người dùng gửi BTC vào Binance và rút về BNB Chain, tự động chuyển đổi thành BTCB.
 • Gửi BTCB qua liên kết chính thức của BounceBit.
 • BTCB sẽ được chuyển đến Mainnet Digital để lưu ký và người dùng nhận được ưu đãi token BTCB và LSD.
 • Người dùng có thể sử dụng mã token LSD để tham gia vào các dịch vụ quản lý tài sản.
 • Lựa chọn liên kết các token LSD sang chuỗi BounceBit để tham gia vào các hoạt động khác trong hệ sinh thái.
 • Người dùng cũng có thể stake token LSD để xác thực các nút.
Cơ chế hoạt động của BounceBit
Cơ chế hoạt động của BounceBit

Như mọi người đã biết, mạng lưới Bitcoin không có hợp đồng thông minh do đó bị hạn chế việc phát triển hệ sinh defi giống như các blockchain khác. Mục tiêu của BounceBit là giải quyết vấn đề này cho người nắm giữ BTC. BounceBit nhằm mục đích xây dựng mạng lưới xác thực phi tập trung thông qua cơ chế PoS giúp cho người nắm giữ BTC có thể sinh lời từ các hoạt động khác. BounceBit giới thiệu ba loại lợi ích cho người dùng:

 • Lợi ích Onchain Ecosystem DeFi Yield: Người dùng có thể tham gia vào các hoạt động DeFi trong hệ sinh thái BounceBit, như cung cấp thanh khoản, nông nghiệp lợi suất và tham gia vào dự án mới hoặc quản trị. Điều này cho phép người dùng kiếm lợi suất từ phí giao dịch, token quản trị và các khuyến nghị khác.
 • Lợi ích Infrastructure Yield: Người dùng được khuyến khích stake Bitcoin và token BounceBit để tăng cường an toàn và ổn định của mạng. Quá trình này cho phép người dùng nhận lợi suất từ phí giao dịch và phát hành mã thông báo mới thông qua Proof of Stake.
 • Lợi ích Onchain CeFi Yield: Người dùng có thể khai thác các cơ hội CeFi trong hệ sinh thái BounceBit bằng cách tham gia vào các chiến lược quản lý tài sản và tận dụng sự khác biệt giữa giá trị tương lai và giá trị hiện tại trên thị trường. Đồng thời, người dùng cũng có thể cho vay và mượn tài sản với bảo đảm quá mức, mang lại lợi suất hấp dẫn và đáng tin cậy.
Ba lợi ích của Bouncebit mang đến cho người dùng Bitcoin
Ba lợi ích của Bouncebit mang đến cho người dùng Bitcoin

3. Đội ngũ phát triển của BounceBit

Cập nhật.

4. Đối tác và nhà đầu tư BounceBit

BounceBit đã thành công gọi 6M từ vòng seed dẫn đầu bởi Blocchain Capital, Breyercapital và các quỹ đầu tư khác. Vào tháng 3 2024 dự án cũng đã gọi vốn từ OKX ventures tại vòng Strategic nhưng không công bố số tiền đầu tư.

Đối tác và nhà đầu tư BounceBit
Đối tác và nhà đầu tư BounceBit

5. Tokenomic

Cập nhật.

6. Lộ trình phát triển

BounceBit đang trong giai đoạn testnet và dự kiến mainnet vào tháng 4.

Lộ trình phát triển của BounceBit
Lộ trình phát triển của BounceBit

7. Kênh truyền thông

8. Kết luận

BounceBit là dự án mang lại lợi suất cho người dùng sở hữu Bitcoin. Hiện tại dự án chưa ra mắt token, người dùng có thể tham gia testnet để có cơ hội nhận airdrop từ dự án.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan