theblock101

  CEO của Hydrogen Technology bị kết án vì lừa đảo tiền điện tử lên tới 2 triệu USD

  ByEvelyn26/06/2024
  CEO của Hydrogen Technology đã bị kết án vì thao túng giá của một loại chứng khoán và lừa đảo các nhà đầu tư liên quan đến việc mua tiền điện tử HYDRO của công ty Hydrogen Technology.

  Theo các tài liệu tòa án và bằng chứng được trình bày, Kane, Co-Founder và CEO của Hydrogen Technology, và Hampton đã thuê Moonwalkers Trading Limited của Nam Phi để thao túng giá HYDRO trên một sàn giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ. Họ đã sử dụng một bot giao dịch tự động để tạo ra các lệnh giả và lừa đảo từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 4 năm 2019.

  Shane Hampton, 32 tuổi sống tại Philadelphia, đã bị kết án 2 năm và 11 tháng tù giam. Đồng phạm của anh ta, Michael Kane 39 tuổi sống tại Miami Beach, Florida, đã bị kết án 3 năm và 9 tháng tù giam.

  Hành vi này đã gây ra khoảng 7 triệu USD giao dịch “wash trades” và hơn 300 triệu USD giao dịch “spoof trades” cho HYDRO, làm tăng giá trị giả của HYDRO và lừa dối các nhà đầu tư bán lẻ.

  Hai người đàn ông bị kết án vì lừa đảo tiền điện tử HYDRO trị giá 2 triệu USD
  Hai người đàn ông bị kết án vì lừa đảo tiền điện tử HYDRO trị giá 2 triệu USD

  Qua việc thao túng giá này, Kane, Hampton và các đồng phạm đã thu được khoảng 2 triệu USD lợi nhuận từ việc bán HYDRO trong khoảng 10 tháng. Kane đã nhận tội với các tội danh âm mưu thao túng giá chứng khoán, âm mưu lừa đảo qua điện thoại, và hai tội danh lừa đảo qua điện thoại. Hampton bị kết tội vào ngày 7 tháng 2 với tội danh âm mưu thao túng giá chứng khoán và âm mưu lừa đảo qua điện thoại.

  Trường hợp của Hampton là phiên tòa hình sự đầu tiên mà một loại tiền điện tử được xác định là chứng khoán. Hai đồng phạm khác, Andrew ChorlianTyler Ostern, cũng đã nhận tội và đã bị kết án trước đó. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan