Coinweb ra mắt Litepaper

14/07/2022
Chia sẻ
 
“Bất chấp sự phát triển nhanh chóng gần đây, công nghệ blockchain vẫn còn rất sơ khai. Trạng thái của thị trường có thể được so sánh với cùng thời kỳ khi web 1.0 ra đời vào khoảng năm 2000. Để được áp dụng thực sự, công nghệ này phải trở nên hữu ích trên toàn cầu. Nhiệm vụ của Coinweb là đạt được chính xác điều đó ”.  Toby Gilbert - CEO Coinweb

I. Sứ mệnh: Xây dựng nền tảng cho một tương lai phi tập trung

Hầu hết mọi thứ trong thế giới của chúng ta đều “tập trung” tại một đối tượng nào đó. Điều này khuyến khích những người “sáng suốt nhất” - kẻ điều hành những đối tượng kia hành động ích kỷ gây thiệt hại cho mọi người khác. 

Một hệ thống phi tập trung khuyến khích những người đó sử dụng khả năng thiên tài của họ một cách đúng đắn vì họ sẽ được trả công hậu hĩnh khi làm như vậy.

Những lợi ích của một hệ thống như vậy to lớn đến mức chúng chỉ mới bắt đầu được nhận ra trong thời gian gần đây. Lời hứa này có khả năng mang lại hòa bình, thịnh vượng và bình đẳng, vốn chỉ được đề cập đến một số rất ít. Nhưng phân quyền cũng là một thách thức để đạt được lời hứa đó. 

Có rất nhiều lý thuyết và sự thật là không đủ xây dựng giao thức cũng như sản phẩm để thực sự thực hiện lời hứa ấy. Những gì bạn nhận được là những người buộc tội ngành công nghiệp này đang quá tự cường điệu và có ít giá trị nội tại, trong nhiều trường hợp là một lời buộc tội công bằng. 

Vì vậy, làm cách nào để “ra môn ra khoai”, để chúng ta có thể hiểu được tiềm năng của phân quyền để giải quyết những thách thức dường như không thể vượt qua mà chúng ta đang đối mặt ngày nay và thực hiện những chân trời tiềm năng của chúng ta? 

Chúng tôi ở đây để cung cấp và kích hoạt tiến độ đó. Chúng tôi không phải là một “hype” token. Chúng tôi đang phát triển cơ sở hạ tầng rất cần thiết của blockchain và xây dựng nền tảng cho một tương lai  đáng kinh ngạc của tính phi tập trung.

II. Giới thiệu sơ lược: nền tảng đám mây phi tập trung

Coinweb đang xây dựng một nền tảng đám mây phi tập trung mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, cực kỳ mạnh mẽ, không có cơ quan trung ương và cung cấp quyền truy cập vào các công nghệ mang tính đột phá và đề cao tính thanh khoản của Blockchain. ‍ 

Đám mây phi tập trung kết nối với các blockchain hiện có và mới nằm bên dưới nó, kết nối với các ngành truyền thống xung quanh nó và cho phép các nhà phát triển tạo ra các dự án phi tập trung mạnh mẽ trên đó hứa hẹn một xã hội tiên tiến, công bằng và thịnh vượng hơn cho tất cả mọi người.

III. Công nghệ: 4 vấn đề lớn của blockchain và các giải pháp tương ứng tới từ Coinweb

1. Vấn đề 1: Sự cô lập của các blockchain. Giải pháp 1: hợp đồng thông minh có tương tác

Vấn đề:

Các blockchains hiện tại bị cô lập với nhau, ngăn mọi người tận dụng hết tiềm năng của chúng.

Ví dụ: nếu chúng ta muốn bán token Ethereum sang Bitcoin, ta cần một hợp đồng thông minh Ethereum giám sát các khoản thanh toán trên Bitcoin và sau đó chuyển token của ta cho người mua trên Ethereum. 

Các hợp đồng thông minh hiện tại không thể thực hiện điều này vì chúng không thể hoạt động vô thời hạn. Nó yêu cầu một khoản thanh toán bên ngoài để thực thi code và sau đó quay lại “ngủ đông” để chờ lệnh thanh toán tiếp theo. Điều này ngăn cản các blockchains giao tiếp với nhau.

Giải pháp: 

Hợp đồng thông minh có tương tác của Coinweb có ví riêng mà chúng có thể sử dụng để thanh toán cho chính mình.

Điều này cho phép chúng hoạt động liên tục để theo dõi, di chuyển, xử lý hoặc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các blockchains mà không cần thanh toán bên ngoài. 

Nếu người mua thanh toán cho các token dựa trên Ethereum bằng Bitcoin, Hợp đồng thông minh có tương tác của Coinweb sẽ giám sát việc thanh toán trên chuỗi Bitcoin và tự động chuyển các token tương ứng trên Ethereum. Hợp đồng thông minh có tương tác cũng có thể chạy trong một vòng lặp hoặc kết nối với các Hợp đồng thông minh có tương tác khác để tạo thành một mạng lưới hợp đồng mạnh mẽ tương tự như các ứng dụng tiên tiến hiện nay.

2. Vấn đề 2: Dữ liệu không nhất quán. Giải pháp 2: Biểu đồ độ trễ & Thị trường thông tin

Vấn đề: 

Việc “tổ chức lại” các blockchain đưa ra một thách thức lớn khác khi đồng bộ hóa thông tin.

Blockchains là cơ sở dữ liệu được duy trì bởi hàng nghìn node, cạnh tranh để tổ chức dữ liệu đến vào khối tiếp theo. Khi hai node tình cờ tạo khối tiếp theo cùng một lúc, hai chuỗi riêng biệt sẽ được duy trì cho đến khi một trong hai phiên bản trở nên an toàn hơn. Việc tổ chức lại xảy ra khi một phiên bản mới của chuỗi được coi là an toàn nhất và do đó một số giao dịch đã được bao gồm trong chuỗi cũ giờ đây đột nhiên không được bao gồm trong khối nữa.

Nếu chúng ta chỉ chuyển một lượng ETH cho người mua đã thanh toán bằng Bitcoin, việc tổ chức lại Bitcoin có thể đảo ngược khoản thanh toán của họ mà không trả lại token của chúng ta trên Ethereum, dẫn đến dữ liệu không nhất quán giữa hai chuỗi. 

Việc tổ chức lại hiếm khi xảy ra, nhưng chúng ngăn cản chúng ta đồng bộ hóa dữ liệu giữa các blockchain một cách đáng tin cậy. Nếu máy tính của bạn được thiết lập như vậy, dữ liệu của nó sẽ từ từ bị tan rã.

Giải pháp: 

Biểu đồ độ trễ của Coinweb loại bỏ mối đe dọa sắp xếp lại bằng cách trì hoãn thông tin được gửi đến các blockchain khác. Điều này cho phép chúng tôi đồng bộ hóa dữ liệu trên các blockchain một cách đáng tin cậy. 

Trong ví dụ trước của chúng tôi, người mua phải đợi một lúc để nhận được token Ethereum của họ khi thanh toán bằng Bitcoin. Nếu việc tổ chức lại Bitcoin diễn ra trong thời gian này, thì khoản thanh toán sẽ không được thực hiện. Không có lỗi xảy ra và người mua gửi lại thanh toán của họ lần thứ hai. 

Trong một trường hợp hiếm hoi về việc tổ chức lại kéo dài hơn thời gian chúng tôi dự đoán, Coinweb có thể tổ chức lại dữ liệu trên tất cả các chuỗi được kết nối trong lớp Coinweb, nhưng không phải trên các chuỗi cơ bản. Đây là một trong nhiều lý do khiến các nhà phát triển có khả năng xây dựng thông qua Coinweb thay vì các chuỗi cơ sở trực tiếp. 

Giải quyết ngay lập tức, đảm bảo:  Nếu một ứng dụng yêu cầu thông tin từ các chuỗi khác nhau ngay lập tức, nó có thể yêu cầu thông tin đó thông qua các nhà giao dịch thông tin, những người chấp nhận rủi ro sắp xếp lại để đổi lại một khoản phí. Bạn có thể đọc thêm về thị trường thông tin tại đây.

3. Vấn đề 3: Quy mô hạn chế. Giải pháp 3: Kiến trúc Inchain

Vấn đề:

Các hợp đồng thông minh của Ethereum là các ứng dụng phần mềm đơn giản cho phép các ứng dụng phi tập trung đầu tiên (dApps) như Uniswap. 

Tuy nhiên, việc chạy các ứng dụng này trên blockchain cực kỳ kém hiệu quả vì chúng yêu cầu mọi node để xử lý mọi giao dịch (các nút thường là máy tính cá nhân duy trì mạng blockchain). Ethereum có hơn 300.000 node phải xử lý mọi giao dịch, làm cho mạng chậm và tốn kém. 

Điều này khiến các dApps không thể chạy các ứng dụng phi tập trung nâng cao hơn, có thể cạnh tranh với Netflix hoặc Instagram, những ứng dụng yêu cầu xử lý gấp một triệu lần so với ngay cả những dApp tiên tiến nhất đang được sử dụng hiện nay.

Giải pháp: 

Cấu trúc Inchain của Coinweb cho phép các nhà phát triển chia nhỏ các thành phần khác nhau của ứng dụng và phân tán chúng một cách tối ưu qua các blockchain khác nhau và lớp xử lý Coinweb phi tập trung. 

Nó lưu trữ an toàn dữ liệu thô trong các chuỗi khối cơ bản khác nhau và xử lý dữ liệu trong lớp tính toán phi tập trung của Coinweb bằng cách sử dụng giao thức “ủy quyền tính toán được tham chiếu” (RDoC) hiệu quả cao. Bạn có thể đọc thêm về giao thức RDoC tại đây. 

Điều này cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng phi tập trung tiên tiến hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì có thể hiện nay.

4. Vấn đề 4: "Cách ly" so với các ngành công nghiệp khác. Giải pháp 4: Đường ray Fiat

Vấn đề: 

Tiền điện tử vẫn bị cô lập với các ngành khác vì rất khó để trao đổi tiền pháp định với tiền điện tử trên hầu hết mọi nền tảng. Điều này là do môi trường pháp lý toàn cầu rất phức tạp và đang phát triển. 

Để có được giấy phép từ các khu vực pháp lý khác nhau, một dự án phải trải qua các quy trình đăng ký nghiêm ngặt bao gồm KYC / AML, kiểm toán, tư vấn pháp lý, đánh giá rủi ro doanh nghiệp và cung cấp một kế hoạch kinh doanh chi tiết và được cập nhật thường xuyên. 

Điều này thường yêu cầu một thực thể địa phương, văn phòng, nhân viên và hàng trăm nghìn đô la đầu tư cho mỗi khu vực. 

Do đó, công nghệ tiền điện tử và blockchain hiếm khi được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác mặc dù chúng mang lại những lợi ích tiềm năng to lớn.

Giải pháp: 

Coinweb đã đầu tư đáng kể để đảm bảo giấy phép và đường dẫn fiat của riêng mình, giúp dễ dàng trao đổi các loại tiền tệ fiat phổ biến nhất với CWEB trên khắp thế giới. 

Các dự án xây dựng trên Coinweb có thể chỉ cần sử dụng giấy phép và đường ray fiat của chúng tôi mà không phải chịu chi phí lấy riêng, cho phép thâm nhập sâu hơn nhiều vào các lĩnh vực kinh doanh truyền thống. 

Do đó, các ứng dụng được xây dựng trên Coinweb có thể mang lại những lợi ích to lớn của công nghệ blockchain và sức mạnh xử lý vượt trội của chúng tôi cho hầu hết mọi phần của nền kinh tế toàn cầu.

Ý nghĩa của đám mây phi tập trung đối với kinh tế toàn cầu đang chao đảo:

Không giống như các blockchain cạnh tranh với nhau, đám mây phi tập trung của Coinweb là cộng sinh với toàn bộ ngành. Người dùng và nhà phát triển có thể tiếp tục sử dụng các token và hợp đồng thông minh hiện có và nâng cao chúng trên đám mây. 

Bản chất sự cộng sinh này cho phép bất kỳ ai bắt đầu sử dụng các công nghệ blockchain tiên tiến nhất, chạy các dApp mạnh mẽ, gây quỹ, quản lý tổ chức, phát triển cộng đồng và phân cấp gần như mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Điều này nhấn mạnh tiềm năng gần như vô hạn của Coinweb trong việc cung cấp tiện ích và giá trị cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào, đồng thời mở đường cho việc áp dụng hàng loạt trong tương lai. 

Người tiêu dùng có thể hưởng lợi từ sự phát triển của nền kinh tế phi tập trung này thông qua token của Coinweb và quản lý tiền của họ trên nhiều loại tiền điện tử và tiền pháp định.

IV. Sản phẩm và tính năng: Mang lại lợi ích của việc phân quyền

Đội ngũ phát triển nhanh chóng của Coinweb với hơn 140 nhân viên, bao gồm 50 nhà phát triển nội bộ và các dự án đối tác khác nhau cam kết cung cấp các sản phẩm phi tập trung có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta ngày nay. Sau đây là một số ứng dụng thú vị nhất mà chúng tôi đang phát triển trong thời gian ngắn hạn và trung hạn.

Đám mây phi tập trung: Các ứng dụng phi tập trung - dApp hầu hết vẫn bị giới hạn trong các trường hợp sử dụng tài chính phi tập trung do các hạn chế về quy mô. Các ứng dụng tập trung như Facebook và Google ngày càng bị người tiêu dùng không tin tưởng.  

Đám mây cho phép các nhà phát triển cuối cùng xây dựng các ứng dụng phi tập trung mạnh mẽ có thể cạnh tranh với Instagram hoặc Gmail và nó cho phép các ứng dụng tập trung dễ dàng truy cập các tính năng của blockchain như ID phi tập trung, xác minh dữ liệu, thanh toán tiền điện tử và hơn thế nữa ... 

Dưới đây là một số lợi ích độc đáo mà nhà phát triển có thể đạt được bằng cách kết nối với Đám mây:

1. Ứng dụng phi tập trung xuyên chuỗi

Sự sụp đổ gần đây của Terra và phí gas cao của Ethereum là hai ví dụ quan trọng về lý do tại sao các nhà phát triển không thể phụ thuộc vào các chuỗi đơn lẻ để chạy các dApp của họ. Hệ thống định tuyến chuỗi chéo của Đám mây liên tục theo dõi hiệu suất của các chuỗi bên dưới, cho phép các nhà phát triển di chuyển liên tục các ứng dụng của họ từ chuỗi này sang chuỗi khác nếu ứng dụng trở nên quá đắt, chậm hoặc gặp lỗi nghiêm trọng. Điều này mang lại sự liên tục của dịch vụ và sự ổn định cho người dùng cuối. ‍ 

 Các nhà phát triển cũng có thể phổ biến các ứng dụng của họ trên các chuỗi phù hợp nhất. Ví dụ: một dịch vụ tin tức phi tập trung có thể lưu trữ các bài báo trên Solana, cho phép người dùng bình chọn về chất lượng bài viết trên Polkadot, xác minh tài khoản người dùng thông qua Ethereum và nhận thanh toán trên nhiều chuỗi khác.

2. Xử lý mạnh mẽ

Hầu hết các cơ chế đồng thuận blockchain yêu cầu mọi node trong mạng xử lý mọi tính toán, điều này cực kỳ kém hiệu quả. Đám mây xác minh lượng dữ liệu chưa được xử lý tương đối nhỏ của dApp trong các chuỗi khối bên dưới, nhưng nó xác minh dữ liệu đã xử lý (thường lớn hơn theo cấp số nhân so với dữ liệu chưa được xử lý) bằng giao thức tính toán xác định (RDoC). Điều này chỉ yêu cầu một vài trăm nút để cung cấp cùng mức độ bảo mật cho các tính toán như cơ chế đồng thuận cơ bản. ‍ 

Đám mây sẽ có thể hỗ trợ các dApp nâng cao tương tự như các ứng dụng tập trung như Facebook và Gmail. Tuy nhiên, các ứng dụng đòi hỏi nhiều băng thông và lưu trữ như gọi điện video và chỉnh sửa hình ảnh cộng tác có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn do những hạn chế về lưu trữ của công nghệ blockchain hiện tại. Tuy nhiên, sự phát triển trong lĩnh vực này theo truyền thống tiến triển theo cấp số nhân, vì vậy chúng tôi tin rằng mình sẽ có thể chạy các phiên bản phi tập trung của ngay cả những ứng dụng phức tạp nhất trên Coinweb sớm hơn mọi người nghĩ.

3. Phát triển hợp nhất

Nhiều nhà phát triển web không thể phát triển dApp vì nó yêu cầu họ học các ngôn ngữ lập trình mới dành riêng cho blockchain như Solidity. Đám mây cho phép người lập trình phát triển ứng dụng của họ bằng các ngôn ngữ lập trình phổ biến, như JavaScript, Python hoặc Rust và nó biên dịch các mã này thành WebAssembly (WASM), hiện đã được sử dụng trong các chương trình tương thích với WASM như Google Chrome và nhiều hơn nữa. Điều này thống nhất không gian nhà phát triển. Nó cho phép hàng nghìn lập trình viên có kinh nghiệm bắt đầu phát triển các ứng dụng phi tập trung và nó làm cho các dApp này tương thích hơn nhiều với các trình duyệt, điện thoại và ứng dụng chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

4. Cập nhật tự động, bảo trì và mở rộng quy mô

Việc duy trì các ứng dụng thông thường rất chậm và khó khăn. Nó giống như việc lắp ráp các câu đố từ các mảnh ngẫu nhiên không vừa vặn. Lựa chọn ngôn ngữ, cơ sở dữ liệu và bảo mật phù hợp nhất, cũng như giữ cho mọi thứ được cập nhật và tương thích là một cuộc đấu tranh liên tục và không ngừng nghỉ.

Blockchains chạy trên các node được khuyến khích về mặt lợi nhuận. Điều này có nghĩa là mọi thứ đều chạy và cập nhật tự động. Coinweb cũng cho phép bạn chuyển đổi giữa các chuỗi bất cứ khi nào bạn muốn. Ví dụ: khi một chuỗi trở nên rẻ hơn, cung cấp các tính năng tốt hơn hoặc phát triển một cộng đồng lớn hơn; hoặc, khi các nhu cầu cụ thể của dApps của bạn đã phát triển theo thời gian để yêu cầu một giải pháp tối ưu hơn. 

Điều này có nghĩa là các lập trình viên không bao giờ phải lo lắng về việc duy trì các dApp của họ nữa. Họ chỉ đơn giản là viết mã, triển khai nó, và phần còn lại chỉ hoạt động!

Cánh cổng dẫn vào thế giới tiền điện tử: cánh cổng của Coinweb mở ra giúp mọi người dễ dàng sử dụng các tính năng chuỗi chéo của chúng tôi thông qua một bộ sản phẩm đang phát triển. Đây sẽ là nền tảng tạo token Layer-2 chuỗi chéo đầu tiên sẵn sàng cho người tiêu dùng, cho phép các token bất khả tri blockchain và NFT đầu tiên có thể được sử dụng trong một thị trường phi tập trung và được kết nối với nhau. Điều này bao gồm phát hành, di chuyển và bán token trên các chuỗi, cầu nối an toàn, tích hợp thị trường rộng rãi khi khởi chạy mạng chính và hơn thế nữa. 3 sản phẩm đầu tiên dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2022 và cung cấp các dịch vụ cho mục đích sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp.

1. Ví Coinweb

 

Ví Coinweb cho phép mọi người tạo token, gửi, nhận và giao dịch chúng với những người khác. Đây sẽ là một ứng dụng không cần code, không yêu cầu kinh nghiệm và là một cách dễ dàng để bắt đầu áp dụng tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn có thể tạo token thưởng cho các thành viên gia đình hoặc nhân viên bằng cách chọn từ các token được thiết kế sẵn và bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức. Những người dùng có kinh nghiệm hơn có thể mua token trên thị trường và trao đổi chúng với tiền tệ fiat để quản lý tài sản của họ trên toàn hệ sinh thái.

2. Nền tảng mã hóa chuỗi chéo

Nền tảng mã hóa được sử dụng để biến tài sản thông thường thành token, bao gồm tài sản tài chính, hàng hóa, nghệ thuật, sở hữu trí tuệ, bất động sản và nhiều hơn nữa. Điều này cho phép bạn quản lý hoặc giao dịch tài sản tốt hơn và sử dụng công nghệ blockchain để tạo động lực cho nhân viên, ra quyết định, quản lý thanh toán và có được quyền truy cập vào các nhóm thanh khoản rộng lớn. 

Ví dụ: một tòa nhà chung cư có thể cung cấp cho chủ sở hữu token để giúp đưa ra quyết định của nhóm và chuyển quyền của chủ sở hữu khi bất động sản được bán. Một công ty có thể quyết định mã hóa toàn bộ hoạt động của họ để dễ dàng theo dõi tài sản của họ, thúc đẩy nhân viên, đưa ra quyết định và danh sách sẽ tiếp tục... ‍ 

Việc tạo các tổ chức trên một blockchain là rất rủi ro vì nó có thể thất bại, cũng ảnh hưởng đến bất kỳ tổ chức nào được xây dựng trên nó. Hoặc, một blockchain hoàn toàn mới có thể đi kèm với nhiều tính năng tốt hơn phù hợp với trường hợp sử dụng cụ thể của chúng. ‍ 

Thông qua Coinweb CCTP, các doanh nghiệp có thể tạo token bất khả tri blockchain có thể di chuyển qua các chuỗi mà không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào. Trang web thân thiện với người dùng của nó cho phép bạn chọn từ một tập hợp các token, hợp đồng thông minh và NFT được thiết kế sẵn và điều chỉnh từng cài đặt nếu cần. Sau khi được tạo, các tài sản này được nhúng vào một chuỗi mà bạn chọn và có thể được di chuyển sang một chuỗi khác tùy ý. Chúng có thể được giao dịch trên thị trường đơn giản của Coinweb và cuối cùng, bạn sẽ có thể kết nối chúng với bất kỳ chuỗi nào được kết nối với Coinweb Cloud, cho phép token của bạn kết nối với gần như tất cả các sàn giao dịch và dApp lớn trong ngành.

3. Ví mang dấu ấn riêng

Các tổ chức có thể hợp tác với Coinweb để tạo Ví mang thương hiệu của riêng họ với các thiết kế và chức năng tùy chỉnh, cho phép cộng đồng của họ tạo token trong hệ sinh thái của riêng họ. ‍ 

Ví dụ: một liên minh hàng không có thể tạo Ví của riêng họ, cho phép mỗi hãng hàng không thành viên tạo token khách hàng thân thiết của riêng mình thông qua chúng. Một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia có thể thống nhất toàn bộ hoạt động của họ thông qua Ví của riêng họ với các phòng ban, nhà cung cấp và khách hàng khác nhau tạo, sử dụng và giao dịch token và NFT cho các mục đích khác nhau. 

Token và NFT có thể được sử dụng để hợp lý hóa các khoản thanh toán, phân quyền quản trị, phát hành trái phiếu công ty và quản lý các chương trình khách hàng thân thiết - và mọi thứ đều có thể giao dịch trên thị trường Coinweb. Ví Cho Thuê Nhiều Người đi kèm với sự hỗ trợ hoạt động đầy đủ bao gồm phát triển web, dịch vụ khách hàng, bảo vệ chống gian lận, kế toán và các hoạt động khác. ‍ 

Ô quy định của Coinweb hỗ trợ các hoạt động tiền điện tử trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương. Nó cũng bao gồm các đường ray fiat tích hợp với xử lý thẻ tín dụng, SWIFT, SEPA, Thanh toán nhanh hơn và chuyển tài khoản sang tài khoản được bản địa hóa cũng như phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử trả trước.

Và không dừng lại ở đó, các sản phẩm mà chúng tôi sẽ tung ra vào giữa kỳ bao gồm:

 • Thực hiện song song các hợp đồng thông minh
 • Cầu nối đáng tin cậy
 • Quỹ thanh khoản xuyên chuỗi
 • Bộ công cụ dành cho nhà phát triển
 • Hợp đồng thông minh xuyên chuỗi
 • Các giao dịch được mã hoá xuyên chuỗi

Tương lai của blockchain chính là sự hợp tác. Đó là lý do tại sao Coinweb hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành để phát triển các công nghệ mạnh mẽ và trải nghiệm người dùng đáng tin cậy. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn khám phá việc tích hợp công nghệ của chúng tôi với công nghệ của bạn!

V. Token CWEB

Nhiều cơ sở hạ tầng blockchain ngày nay là tập trung. Điều này bao gồm các sàn giao dịch mà bạn phải từ bỏ quyền kiểm soát đối với token và thông tin cá nhân nhạy cảm của mình. Các sàn giao dịch phi tập trung như UniSwap là tương lai của DeFi vì chúng được phân cấp hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng được cố định vào một chuỗi duy nhất. 

Ví dụ: bạn không thể giao dịch token từ hệ sinh thái Polkadot trên một sàn giao dịch dựa trên Ethereum. Các token được cố định vào một chuỗi cũng có nguy cơ mất giá trị nếu chuỗi cơ bản của chúng không thành công (như đã xảy ra với Terra). 

CWEB là token bất khả tri blockchain đầu tiên trên thế giới, được nhúng vào nhiều chuỗi cơ bản thông qua giao thức Coinweb. Nó có thể di chuyển tự do giữa tất cả các chuỗi được kết nối, cho phép nó được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau và chuyển sang một chuỗi khác nếu một chuỗi bị lỗi, có vi phạm bảo mật hoặc trở nên quá đắt. ‍ 

CWEB được ra mắt dưới dạng token ERC20 và sẽ được chuyển đổi thành token Coinweb gốc trên Layer 2 trước khi phát hành mainnet, nơi nó sẽ được sử dụng bởi các thành phần kinh tế khác nhau.


Các tác nhân chia sẻ lợi ích kinh tế của Coinweb bao gồm:

 • Người dùng: Những người sử dụng dApp và quản lý tài sản tiền điện tử và tiền pháp định của họ trên Coinweb.
 • Node: Các tác nhân độc lập cung cấp tính toán và xác minh được phân cấp.
 • Staker: Người dùng cung cấp bảo mật cho các quy trình khác nhau trong nền kinh tế Coinweb.
 • Ứng dụng phi tập trung: Các ứng dụng được xây dựng trên Coinweb cung cấp dịch vụ cho người dùng.
 • Nhà cung cấp thanh khoản: Người dùng cung cấp thanh khoản cho các quy trình khác nhau trong nền kinh tế Coinweb.
 • Nhà giao dịch cung cấp thông tin: Các tác nhân độc lập đồng bộ hóa lớp Coinweb với các chuỗi bên dưới.

Staking trước khi mainnet

Việc staking trước mainnet hỗ trợ dự án bằng cách cung cấp sự ổn định và khuyến khích nhiều người tham gia hơn. Đổi lại, những người staking được thưởng với tỷ lệ xác định trước và tỷ lệ động của token tương ứng với số tiền đặt cược theo thời gian. Chương trình staking trước mainnet đã hoạt động, vì vậy hãy xem video để tìm hiểu thêm về chương trình và cách bạn có thể tham gia.

VI. Đội ngũ phát triển

Toby Gilbert (CEO): Toby theo học tại UCL và tiếp tục tập trung vào không gian công nghệ và viễn thông. Với thành tích đã được chứng minh về việc thành lập các công ty khởi nghiệp mới, bao gồm cả việc đầu tư thành công vào và rời khỏi ba công ty viễn thông hoạt động ở Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, Toby đã đầu tư và lãnh đạo nhóm OnRamp cũng như đồng sáng lập và dẫn dắt dự án Coinweb kể từ đó - 2018.

Knut Arne Vinger (CTO): Là người tiên phong về công nghệ và là người sớm áp dụng tiền tệ kỹ thuật số và hệ thống thanh toán, Knut đã theo học tại Đại học Oslo. Luận án của ông về phần cứng tiến hóa đã được NASA và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố. Knut đã phát triển một trong những máy đánh bạc di động trực tuyến đầu tiên và đã làm việc nhiều trong lĩnh vực viễn thông với tư cách là CTO của Nouvel Air Group Inc. Knut cũng là người sáng lập và là kiến ​​trúc sư của nền tảng OnRamp.

Andrew Chilcott (CFO): Andrew là kế toán viên có bằng Thạc sĩ Tài chính Ứng dụng của Đại học Macquarie, Sydney. Kể từ khi rời trường đại học, ông đã giữ một số vai trò kế toán và giám đốc tài chính cấp cao với các công ty như Automotive Holdings Group, Telstra và Lloyds International. Anh ấy đã đầu tư và duy trì mối quan tâm đặc biệt đến các dự án tiền điện tử (đặc biệt là tokenomics) kể từ năm 2016.

Alexander Kjeldaas (Lead Architect): Alexander là một kiến ​​trúc sư kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đặc biệt tập trung vào Trí tuệ nhân tạo, blockchain và bảo mật. Tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy với bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính, anh ấy đã có nhiệm kỳ bảy năm giữ các vị trí cấp cao tại Google và FAST. Alexander cũng là người sáng lập astor.ai và Formal Privacy, phát triển một hệ thống điện toán đám mây an toàn sử dụng các bằng chứng bảo mật blockchain và là người sáng lập Guardian Networks. Hơn nữa, Alexander đã đóng góp vào chuỗi khối Bitcoin trong lĩnh vực an toàn luồng và là nhà phát triển đầu tiên triển khai các API mật mã trong nhân Linux.

Jurgen Thoelen (Operations Director): Từng đảm nhiệm các vị trí như Phó chủ tịch của Siemens Viễn thông có trụ sở tại Munich và Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Nokia, Bắc và Đông Âu, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Á, Jurgen luôn tập trung vào sự xuất hiện của công nghệ dựa trên blockchain. Jurgen gia nhập OnRamp vào năm 2020, dẫn dắt sự ra mắt của nó với tư cách là Giám đốc vận hành.

Valentin Lundgren (Design Director): Valentin có bằng Cử nhân Thiết kế Công nghiệp tại Istituto Europeo di Design, Milan và hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghệ thuật thị giác, thiết kế đồ họa và thiết kế web. Anh ấy là cựu nhà thiết kế cho cơ quan thiết kế chiến lược POND ở Stockholm, nơi anh ấy đã phát triển các thương hiệu cho rượu mạnh, thuốc lá và các công ty cờ bạc như Pernod Ricard, Swiss Match và Svenska Spel. Trong sáu năm qua, anh ấy là Giám đốc Nghệ thuật cho Portfoliobox, tập trung vào Thiết kế UI và UX. Hơn một triệu trang web đã được tạo ra bởi cộng đồng sáng tạo với các thiết kế của anh ấy.

VII. Đối tác

Các kênh thông tin chính thức từ Coinweb:
✔️Twitter: https://twitter.com/coinwebofficial/ 
✔️Global community: https://t.me/coinweb 
✔️Việt Nam community : https://t.me/Coinweb_Vietnamese

Các bài viết liên quan: 

1.  Vấn đề của blockchain và các giải pháp của Coinweb: Vấn đề của blockchain và cách giải quyết của Coinweb (theblock101.com)

2. Coinweb: Giải pháp xuyên chuỗi kết nối tới khắp các blockchain: Coinweb: Giải pháp xuyên chuỗi kết nối tới khắp các Blockchain (theblock101.com)

3. Hướng dẫn staking Coinweb và các câu hỏi thường gặp: Hướng dẫn staking Coinweb và các câu hỏi thường gặp (theblock101.com)

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)