Dokkaebi là gì? Bộ NFT được phát triển bởi những cựu thành viên Ava Labs có gì đặc biệt

ByLeahhere18/03/2024
Hệ sinh thái NFT của Avalanche gần đây đã chứng kiến một sự tăng trưởng tương đối lớn với sự góp mặt của một số bộ NFT nổi bật. Trong đó có Dokkaebi, bộ NFT mới được ra mắt gần đây nhưng đã đóng một vai trò khá lớn khi giúp khối lượng giao dịch NFT trên Avalanche tăng trưởng hơn 400% chỉ trong vòng 1 tháng. Vậy Dokkaebi là gì, liệu đây có phải một bộ NFT đáng chú ý trên Avalanche trong thời gian sắp tới? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Dokkaebi là gì?

Dokkaebi là một bộ sưu tập NFT PFP được phát triển trên hệ sinh thái Avalanche, với mục tiêu trở thành một cộng đồng những người đam mê văn hoá và trò chơi Hàn Quốc.

Ngoài ra, Dokkaebi là một trong những dự án tham gia chương trình ươm mầm Avaissance của Ava Lab. Mỗi NFT của Dokkaebi được lấy cảm hứng từ một sinh vật thần thoại Goblin trong văn hoá dân gian của Hàn Quốc và được thể hiện thông qua các tác phẩm nghệ thuật dưới dạng kỹ thuật số.

Không chỉ dừng lại dưới dạng NFT kỹ thuật số, mục tiêu của Dokkaebi hướng tới trở thành phiên bản Pudgy Penguin trên Avax khi mở rộng quy mô IP thương hiệu Dokkaebi ra thị trường đại chúng trong văn hóa Hàn Quốc.

Dokkaebi là gì?
Dokkaebi là gì?

2. Thông tin về bộ sưu tập

Bộ sưu tập NFT PFP Dokkaebi trên Avalanche
Bộ sưu tập NFT PFP Dokkaebi trên Avalanche
NFT Dokkaebi trên Avalanche
NFT Dokkaebi trên Avalanche

3. Tiện ích NFT

3.1. Point system

Dokkaebi sẽ tạo ra hệ thống tích điểm giúp những người ủng hộ dự án có thể nhận được lợi ích và phần thưởng thông qua các hoạt động như nắm giữ NFT Dokkaebi, dựa trên số lượng NFT nắm giữ, thời gian và mức độ tham gia.

3.2. Partnership

Ngoài ra, Dokkaebi cũng tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các dự án lớn và những người nắm giữ NFT sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng airdrop, suất whitelist,…

Ví dụ một số đối tác mà Dokkaebi sẽ hợp tác: Levr, Folks Finance,…

3.3. Quyền truy cập sớm

Những thành viên trong cộng đồng và đang nắm giữ NFT Dokkaebi sẽ có quyền được truy cập sớm vào tất cả các sản phẩm được phát triển bởi Dokkaebi và danh mục đầu tư của công ty mẹ. Các sản phẩm này có thể bao gồm cả web3 và web2.

4. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển đứng sau Dokkaebi là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án startup, bao gồm các nhà phát triển và nhà sáng tạo đã cho ra đời nhiều các sản phẩm trò chơi trên di động thành công trên cả web2 và web3.

Ngoài ra, hầu hết trong số họ đều đã từng sáng lập ra các công ty khởi nghiệp, là giám đốc hoạt hình và cựu thành viên từ các công ty công nghệ lớn như FAANG và Ava Labs.

Đội ngũ phát triển của Dokkaebi
Đội ngũ phát triển của Dokkaebi

Bên cạnh đó, các thành viên thuộc nhóm phát triển cộng đồng và phụ trách sản phẩm về mặt web3 của Dokkaebi cũng là những thành viên từng làm tại Ava Labs và Amazon trước đó. Họ đều là những người đã phần nào có những đóng góp nhất định cho hệ sinh thái Avalanche nói riêng và blockchain nói chung.

Các thành viên trong nhóm phát triển cộng đồng của Dokkaebi
Các thành viên trong nhóm phát triển cộng đồng của Dokkaebi

Ngoài ra, ngay từ sau giai đoạn mint, dự án cũng đang tích cực chuẩn bị cho những giai đoạn phát triển tiếp theo để đến gần hơn với mục tiêu giúp Dokkaebi trở thành sản phẩm IP cho toàn bộ cộng đồng những người yêu thích văn hoá Hàn Quốc bằng cách:

  • Thuê một nhà chiến lược truyền thông xã hội người Hàn Quốc đã từng có nhiều năm làm việc trong ngành công nghiệp K-pop.
  • Hoàn thiện nhóm thiết kế và hoạt hình để bắt đầu đưa hình ảnh Dokkaebi lên Internet.
  • Tuyển dụng cố vấn có mối quan hệ tốt ở Hàn Quốc để giúp thực hiện các giao dịch cấp phép và buôn bán.
  • Tổ chức các cuộc họp để tìm kiếm cơ hội hợp tác và kinh doanh cho Dokkaebi IP.

5. Nhà đầu tư

Chưa có thông tin chính thức về nhà đầu tư và đối tác của Dokkaebi. Cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

6. Một số điểm đặc biệt của dự án

Tham vọng phát triển Dokkaebi theo hướng IP
Tham vọng phát triển Dokkaebi theo hướng IP

Ngay từ đầu khi mới ra mắt, Dokkaebi đã gây ấn tượng khi mint hết toàn bộ chỉ sau vài giờ đồng hồ và trở thành bộ NFT nằm trong top khối lượng giao dịch NFT trên Avalanche.

Định hướng của Dokkaebi cũng rất rõ ràng khi đi theo chiến lược “theo bước người khổng lồ” Pudgy Penguin - dự án NFT với lượt tiếp cận mainstream hàng đầu trong không gian NFT hiện tại. Dokkaebi đã trực tiếp hướng tới việc sẽ biến Dokkaebi của mình trở thành sản phẩm IP, tập trung đặc biệt vào những người đam mê văn hoá Hàn Quốc ở độ tuổi từ 15-35 bằng cách thực hiện các chiến dịch quảng cáo và truyền bá hình ảnh Dokkaebi trên các mạng xã hội lớn như Instagram, TikTok, Kakao Talk và Line.

Trong tương lai, tham vọng của Dokkaebi không chỉ dừng lại ở việc tập trung phát triển IP cho Dokkaebi mà trong lộ trình phát triển của dự án cũng thể hiện rõ ràng kế hoạch phát triển blockchain cho game và các sản phẩm gaming khác cho hệ sinh thái.

7. Hệ sinh thái

Website: https://side.xyz/dokkaebi

Twitter: https://twitter.com/dokkaebinetwork?lang=en

Discord: https://discord.com/invite/dokkaebi

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về bộ sưu tập NFT Dokkaebi trên Avalanche. Mặc dù chỉ mới ra mắt, nhưng Dokkaebi cũng đã tạo nên những ấn tượng ban đầu khá tốt trên hệ sinh thái Avalanche. Tuy nhiên, việc hướng tới phát triển sản phẩm theo hướng IP nhưng lại giới hạn trong cộng đồng văn hoá Hàn Quốc có thể sẽ là một rào cản sau này cho Dokkaebi khi muốn trở nên mass adoption và tiếp cận lượng lớn mainstream. Nhưng hiện tại, người dùng khi hold NFT Dokkaebi có thể nhận được những lợi ích về mặt airdrop như tích điểm trên Hyperspace, airdrop từ những dự án đối tác,… Tuy nhiên, dù ra mắt khá thành công nhưng giá NFT của Dokkaebi gần đây cũng đang chứng kiến sự sụt giảm tương đối khi giá sàn xuống dưới mức giá mint, khoảng 2 AVAX tại thời điểm viết bài.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan