ENS dự kiến "chuyển nhà" sang Layer 2 để hoạt động

ByThiên Hà28/05/2024
Ethereum Name Service (ENS) đang lên kế hoạch di chuyển sang một mạng lưới layer-2 nhằm giảm phí gas và cải thiện tốc độ giao dịch.  
ENS dự kiến di chuyển sang layer 2
ENS dự kiến di chuyển sang layer 2

Vào ngày 28/05, ENS Labs chính thức đề xuất bản cập nhật ENSv2 nhằm mục đích giới thiệu các tính năng mới và cải thiện chức năng cốt lõi của ENS bằng cách rời khỏi mạng chính Ethereum và chuyển sang một mạng lưới layer-2 khác. 

Thông qua việc chuyển giao giao thức từ mạng chính Ethereum sang một mạng lưới layer-2 sẽ giúp cải thiện khả năng mở rộng của ENS, giảm phí gas và tăng tốc độ giao dịch. Theo ENS Labs, điều này sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng và các nhà phát triển.

Thông thường, phí layer-2 thường rẻ hơn 100 lần so với mạng chính Ethereum. Như vậy, với cập nhật này người dùng sẽ có thể tận hưởng phí gas thấp hơn và tốc độ nhanh hơn trong việc đăng ký và quản lý tên .eth.

Giám đốc sản phẩm và chiến lược của ENS Labs, Eskender Abebe cho rằng những thay đổi là nỗ lực của ENS để bắt kịp với những cải tiến trong không gian Web3 rộng lớn hơn. Khi Web3  tiếp tục cách mạng hóa, ENS cũng vậy, và ENS Lab muốn đảm bảo rằng đang cung cấp một sản phẩm có trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Ngoài ra, nhóm ENS cho biết rằng tắc nghẽn mạng là thách thức chính khi ENS ở lại trên mạng chính ảnh hưởng đến các giao dịch của người dùng. Vậy nên với bản cập nhật này, họ tin rằng các tên .eth nên dễ dàng truy cập cho người dùng toàn cầu, và việc cung cấp một trải nghiệm tối ưu mà “không thể có được” ở trên mạng chính Ethereum

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan