Entangle là gì? Blockchain tập trung vào việc giải quyết vấn đề thanh khoản

ByDamianz21/04/2024
Entangle là blockchain layer tập trung vào việc giải quyết vấn đề thanh khoản cho các ứng dụng trên thị trường, cung cấp các giải pháp tương tác và dữ liệu có thể tùy chỉnh. Vậy Entangle là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Entangle là gì?

Entangle là blockchain layer tập trung vào việc giải quyết vấn đề thanh khoản cho các ứng dụng trên thị trường. Dự án cung cấp các giải pháp tương tác và dữ liệu có thể tùy chỉnh, đồng thời trang bị cho các nhà phát triển những công cụ và nguyên tắc cơ bản cần thiết để kết nối dễ dàng trên blockchain.

Khả năng ứng dụng của Entangle
Khả năng ứng dụng của Entangle

Entangle blockchain là một hệ thống tập trung vào oracle được thiết kế dành riêng để lưu trữ thông tin và xác thực các thông tin oracle trong Entangle Distributed Oracle Solution. Entangle tích hợp EVM Module vào blockchain, đảm bảo môi trường thân thiện với nhà phát triển. Điều này mang lại cho các nhà phát triển khả năng tạo smartcontract bằng cách sử dụng Solidity, đồng thời cũng đảm bảo được các lợi ích như:

 • Tối ưu hóa thanh khoản và hiệu quả vốn.
 • Thanh khoản ổn định cho các giao thức DeFi (Tiện ích phụ của tài sản LP).
 • Khả năng tiếp cận Yield.
 • Tổng hợp thông tin an toàn (Giải pháp Entangle Oracle).

Dự án định vị là trình kết nối đa chuỗi trong hệ sinh thái Web3, Entangle trao quyền cho các nhà phát triển bộ cơ sở hạ tầng và công cụ phát triển, cho phép các nhà phát triển có thể phát huy ưu thế của mình trong việc sáng tạo sản phẩm.

Công nghệ của Entangle
Công nghệ của Entangle

2. Sản phẩm cốt lõi của dự án

2.1. Photon Messaging

Photon Messaging đóng vai trò là giao thức nhắn tin omnichain quan trọng, tạo điều kiện liên lạc an toàn và hiệu quả trên các blockchain. Cơ sở hạ tầng tối ưu hóa việc trao đổi tin nhắn và dữ liệu an toàn, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng, trải rộng trên cả EVM và Non-EVM.

Photon Messaging làm nền tảng cho chức năng của toàn bộ hệ sinh thái, hỗ trợ các sản phẩm chính như cầu nối token $NGL, nguồn cấp dữ liệu toàn cầu và sản phẩm sắp ra mắt của dự án Lazy Messaging. Sơ đồ bên dưới cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về cấu trúc Entangle và các thành phần khác nhau, nhấn mạnh vai trò quan trọng của Photon Messaging.

Cấu trúc của Photon Messaging
Cấu trúc của Photon Messaging

Photon Messaging đóng vai trò quan trọng trong Entangle giúp đảm bảo các khả năng sử dụng như:

 • Bridge Functionality: Tăng cường trao đổi thanh khoản giữa các chuỗi khối khác nhau bằng cách cho phép các hoạt động như mint và burn token, đảm bảo chuyển giao tài sản liền mạch và khả năng tương tác trên các blockchain.
 • Liquidity Balancing in Protocols: Bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút thanh khoản từ một pool và chuyển nó sang một blockchain khác để bổ sung, Photon Messaging đảm bảo rằng các pool thanh khoản trên các blockchain khác nhau vẫn được cân bằng. Điều này không chỉ nâng cao tính ổn định của các giao thức DeFi mà còn đảm bảo rằng người dùng có quyền truy cập nhất quán vào tính thanh khoản, bất kể người dùng hoạt động trên blockchain nào.
 • Data Optimizer: Đối với các giao thức sử dụng nhiều dữ liệu, Photon Messaging cung cấp giải pháp giúp giảm chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả bằng cách cho phép di chuyển một phần đáng kể dữ liệu và logic sang chuỗi khối của Entangle.
 • Simplification for non-EVM chains: Hỗ trợ cho cả EVM và non-EVM cho phép kết nối các hệ sinh thái blockchain, thúc đẩy khả năng tương tác và đổi mới.
 • Real World Data Integration: Photon Messaging's Transmitter ****cung cấp tính linh hoạt cần thiết để tích hợp dữ liệu trong thế giới thực vào hệ sinh thái blockchain. Khả năng này mở rộng tiện ích của các ứng dụng blockchain ngoài các trường hợp sử dụng truyền thống, cho phép kết hợp dữ liệu bên ngoài như sự kiện thể thao, thị trường tài chính, v.v
 • Omnichain Asset Deployment: cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung (dApp), trải nghiệm người dùng và tài sản giao tiếp liền mạch trên hơn 14 mạng blockchain riêng biệt thông qua một lần triển khai.

2.2. Universal Data Feeds

Universal Data Feeds (UDF) nguồn cấp dữ liệu này tích hợp trong Photon framework, sử dụng tổng hợp Photon và Dữ liệu luồng để tổng hợp và phân phối dữ liệu.

Cấu trúc của Universal Data Feeds (UDF)
Cấu trúc của Universal Data Feeds (UDF)

Khả năng ứng dụng của UDF bao gồm:

 • Khả năng kết hợp của Yield Assets (Liquid Vaults): Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thế chấp các token mang lại lợi nhuận (LP) bằng cách cung cấp các bộ dữ liệu khác nhau, đáp ứng nhu cầu của thị trường tiền tệ và giao thức phái sinh.
 • Tài sản trò chơi động xuyên chuỗi: Nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi với các cơ chế động như NFT có thể nâng cấp và chuyển tài sản hiệu quả trên các blockchain.
 • RWA: Tích hợp liền mạch dữ liệu đa dạng từ các nguồn và kho lưu trữ ngoài chuỗi để mã hóa chính xác và an toàn các tài sản trong thế giới thực.

2.3. Liquid Vaults

Liquid Vaults là dApp có nguồn gốc từ Entangle stack, tối ưu hóa tính thanh khoản bằng cách tận dụng các tài sản mang lại lợi nhuận thông qua các token phái sinh có thể tổng hợp, được hỗ trợ bằng tài sản (CDT) được Entangle Data Feeds hỗ trợ. Các Liquid Vaults này cho phép sử dụng tài sản LP trên các giao thức khác nhau, chẳng hạn như dùng làm tài sản thế chấp trong nền tảng Cho vay & Vay hoặc yields.

Cấu trúc của Liquid Vaults
Cấu trúc của Liquid Vaults

2.4. Entangle Blockchain

Blockchain Entangle có cấu trúc bao gồm 3 Layer:

 • Application Layer
 • Modules Layer
 • Tendermint Consensus Layer
Cấu trúc của Entangle Blockchain
Cấu trúc của Entangle Blockchain

Blockchain Entangle sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerant (BFT) trong Proof of Stake (PoS) framework, có khả năng chịu được tới 1/3 số node bị lỗi trong mạng. Thuật toán tạo điều kiện cho các Kết nối P2P giữa Validators đạt được sự đồng thuận trên các blocks mới.

Cơ chế vận hành của Tendermint Consensus Layer
Cơ chế vận hành của Tendermint Consensus Layer

3. Tokenomic

Token chính của dự án là $NGL đóng vai trò trung tâm của hệ sinh thái, đảm bảo cung cấp dữ liệu an toàn và minh bạch. Các tiện ích chính của token bao gồm:

 • Thanh toán phí gas trong Entangle blockchain.
 • Stake với tư cách là Validator hoặc Delegator cho Entangle Blockchain.
 • Stake với tư cách là Developer bên ngoài để sử dụng Entangle.

Thông tin cơ bản về token $NGL:

 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000
 • Cung lưu thông ban đầu: 18,550,000
 • Cung lưu thông hiện tại: 120.132.014
 • Contract: 0x12652c6d93fdb6f4f37d48a8687783c782bb0d10
 • Mạng lưới: Ethereum

Tỉ lệ phân bổ token:

Tỉ lệ phân bổ token
Tỉ lệ phân bổ token

Thời gian phân bổ token:

Thời gian phân bổ token
Thời gian phân bổ token

4. Đội ngũ phát triển dự án

Dự án được phát triển bởi đội ngũ Entangle Labs với 25 thành viên có trụ sở tại Dubai, trong đó dẫn đầu với CEO của dự án là Faisal Mehrban, ông đã tốt nghiệp Chương trình chiến lược blockchain tại đại học Oxford. Ngoài ra, ông còn tốt nghiệp Thạc sĩ Luật - LLM Quản trị doanh nghiệp và Quy định tài chính tại trường đại học Warwick.

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

Ngoài ra, các thành viên trong đội ngũ phát triển dự án đa số đều xuất thân từ các nhà phát triển với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển công nghệ Blockchain và tài chính.

5. Đối tác và nhà đầu tư

Dự án nhận được khoản đầu tư $4m trong vòng seed vào tháng 1 năm 2024 với sự tham gia của các quỹ đầu tư như: Big Brain Holdings, LBank Labs, Agnostic,…. Ngoài ra, trong vòng gọi vốn vào tháng 3 mới đây dự án đã được Consensys rót vốn tuy nhiên không rõ khoản đầu tư mà dự án nhận được.

Đối tác và nhà đầu tư
Đối tác và nhà đầu tư

 

6. Kết luận

Entangle là blockchain layer tập trung vào việc giải quyết vấn đề thanh khoản cho các ứng dụng trên thị trường. Có thể xem đây là dự án bridge cho phép chuyển tài sản thông qua cầu của mình kết nối với các blockchain khác nhau trên thị trường.

Công nghệ của dự án cho phép kết nối với các blockchain EVM và non-EVM nên khả năng kết nối liền mạch với các blockchain khác nhau là cực kỳ thuận tiện đồng thời giúp tăng liquid để dễ dàng giao dịch tránh bị chênh lệch về Slip.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về dự án Entangle, các bạn đọc nếu có thắc mắc gì có thể trao đổi trong nhóm Bigcoin Việt Nam để cùng tìm ra cơ hội đầu tư cho mùa uptrend sắp đến.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Entangle:

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan