theblock101

  Ethereum trở thành tài sản có hiệu suất “tồi tệ” nhất trong năm 2024

  ByThiên Hà01/07/2024
  Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến tuần thứ ba liên tiếp có dòng tiền ra, trong đó Ethereum đã chứng kiến dòng tiền ra lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2022.  
  Dòng tiền theo tuần
  Dòng tiền theo tuần

  Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã trải qua 3 tuần liên tiếp chứng kiến dòng tiền chảy ra khỏi thị trường. Khối lượng giao dịch trong tuần đã tăng 43% lên mức 6,2 tỷ USD nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình hàng tuần là 14,2 tỷ USD trong năm 2024. 

  Dòng tiền theo khu vực
  Dòng tiền theo khu vực

  Xét theo khu vực, Mỹ đã chứng kiến dòng tiền chảy vào 43 triệu USD, cũng như Brazil và Úc với dòng tiền vào lần lượt là 7,6 triệu USD và 3 triệu USD. Ở các nước như Đức, Hồng Kông, Canada và Thụy Sĩ cho tâm lý tiêu cực khi ghi nhận các dòng tiền ra lần lượt là 29 triệu USD, 23 triệu USD, 14 triệu USD và 13 triệu USD.

  CoinShares bình luận thêm: “Thật đáng thất vọng! Các quỹ bitcoin ETF tại Hồng Kông (đạt 300 triệu USD trong tuần đầu tiên) đã ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực ở giai đoạn đầu nhưng cũng đã có 29 triệu USD dòng vốn chảy ra vào tuần trước.”

  Dòng tiền theo tài sản
  Dòng tiền theo tài sản

  Trong đó, Ethereum đã xác lập mức dòng tiền ra lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2022, tổng cộng 61 triệu USD, đưa tổng dòng tiền ra trong hai tuần qua lên 119 triệu USD. Điều này khiến Ethereum trở thành tài sản có hiệu suất “tồi tệ” nhất từ đầu năm đến nay về dòng tiền ròng.

  Shorting Bitcoin cũng chứng kiến sự gia tăng dòng tiền ra, tổng cộng 4,2 triệu USD tuần trước, cho thấy nhiều sự thay đổi về tâm lý của các nhà đầu tư. Ngược lại, ETPs đa tài sản (các sản phẩm đầu tư đa tài sản trên sàn chứng khoán) và Bitcoin ETPs đã dẫn đầu dòng tiền vào với lần lượt 18 triệu USD và 10 triệu USD. 

  Một loạt các altcoin khác cũng chứng kiến dòng tiền vào, đáng chú ý nhất là Solana (1,6 triệu USD) và Litecoin (1,4 triệu USD). Các cổ phiếu blockchain liên quan đến tiền điện tử cũng đã hứng chịu dòng tiền ra 545 triệu USD trong năm nay, chiếm 19% tổng tài sản được quản lý (AuM).

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan