Giá memecoin giảm mạnh sau khi "Roaring Kitty" livestream

ByDuyên Trần08/06/2024
Nhóm memecoin lấy cảm hứng từ GameStop bao gồm GME, ROAR và KITTY đã giảm mạnh tới 31% vào thứ Sáu, ngay sau buổi livestream đầu tiên của "Roaring Kitty" (tên thật là Keith Gill) trong ba năm qua.  
Giá memecoin giảm mạnh sau khi
Giá memecoin giảm mạnh sau khi "Roaring Kitty" livestream

Keith Gill, hay Roaring Kitty, người từng nổi tiếng khi mua cổ phiếu GameStop ở mức 0,64 USD, đã trở lại vào ngày 12/05 sau 3 năm im lặng. Vào tối 07/06, anh tổ chức livestream về chiến dịch đầu tư GME, thu hút hơn 600.000 người xem.

Tuy nhiên, sau buổi livestream, giá của các memecoin GME và ROAR giảm lần lượt khoảng 24% và 31% so với mức giá ngay trước đó. Mặc dù không giảm sâu bằng ROAR, giá của KITTY cũng giảm khoảng 17%. Điều đáng chú ý là cả ba memecoin này đều tăng vọt hàng trăm phần trăm chỉ trong phiên giao dịch trong đêm trước đó.

Cổ phiếu của GameStop giao dịch trên sàn NYSE cũng giảm 40% vào thời điểm bài viết được đăng tải. Ngoài ra thị trường tiền điện tử nói chung cũng chịu áp lực bán vào chiều thứ Sáu. Bitcoin giảm 2,7% xuống còn 69.071,36 USD.

Một số nhà phê bình cho rằng các buổi livestream nổi tiếng của Gill đã thao túng thị trường chứng khoán, vi phạm luật chứng khoán liên bang. Đầu tuần này, Wall Street Journal đưa tin E*Trade đang cân nhắc yêu cầu Gill ngừng sử dụng nền tảng của họ do lo ngại về việc thao túng cổ phiếu.

Sự cố này cũng cho thấy những rủi ro tiềm ẩn của thị trường memecoin, nơi giá cả có thể biến động mạnh và chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như livestream của những người nổi tiếng.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan