theblock101

  GSR dự đoán Solana ETF sẽ sớm được phê duyệt

  ByThiên Hà28/06/2024
  GSR, một trong các market maker hàng đầu, đã đưa ra phân tích về việc phê duyệt ETFs. Họ cho rằng Solana có khả năng được phê duyệt ETF trong tương lai gần, trong khi các đồng tiền khác như Cardano và XRP có thể sẽ không được phê duyệt trong thời gian tới.   

  Theo đánh giá của SEC thì mức độ phân quyền có thể là "chìa khóa" quan trọng quyết định liệu một tài sản kỹ thuật số có thể nhận được ETF hay không. Đồng thời, yếu tố quyết định thứ hai là nhu cầu tiềm năng đối với bất kỳ quỹ ETF mới nào  vì đây sẽ là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến lợi nhuận

  Điểm phân quyền (theo phân tích của GSR)
  Điểm phân quyền (theo phân tích của GSR)

  Solana được cho là vượt trội ở cả hai tiêu chí này, giúp nó giữ vị trí dẫn đầu về khả năng được phê duyệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nền tảng blockchain này thể hiện sự tiến bộ trong việc phân cấp với phiên bản Firedancer -  giải pháp được thiết kế để tăng đáng kể khả năng xử lý giao dịch của Solana và hỗ trợ sharding. 

  Qua việc giới thiệu Firedancer, Solana muốn thúc đẩy tính phân cấp, cho phép cộng đồng người dùng tham gia vào việc quản lý và vận hành mạng lưới. Điều này không chỉ là một chiến lược để tăng cường sự bền vững của hệ thống mà còn phản ánh cơ chế phân cấp giúp đảm bảo tính công bằng và an toàn của mạng lưới.

  Điểm nhu cầu của Solana chỉ đứng sau ETH (theo GSR)
  Điểm nhu cầu của Solana chỉ đứng sau ETH (theo GSR)

  Sức hấp dẫn của thị trường đối với Solana là rất lớn. SOL đã liên tục chứng tỏ hiệu suất thị trường mạnh mẽ và khối lượng giao dịch cao cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư và tiềm năng của mạng lưới này. Điều này khiến Solana trở thành ứng cử viên tiềm năng cho một quỹ ETF

  GSR đã tính toán chỉ số “ETF Possibility Score” - một chỉ số được tính toán để đánh giá khả năng một tài sản kỹ thuật số được chấp nhận và đưa vào quỹ giao dịch trên sàn (ETF). Trong đó, Ethereum (ETH) có điểm số khả năng ETF cao nhất, tiếp theo là Solana và NEAR Protocol (NEAR).

  ETF Possibility Score
  ETF Possibility Score

  Còn các đồng tiền mã hóa khác như Avalanche (AVAX), Aptos (APT), ADA, XRPCosmos (ATOM) được đánh giá là tiêu cực, khó có khả năng được phê duyệt ETF

  "Nhìn chung, kết quả cho thấy rõ ràng rằng Solana sẽ là ứng cử viên tiếp theo, nếu các quỹ ETF cho tài sản kỹ thuật số trên sàn được phê duyệt tại Mỹ," GSR viết. GSR cũng đã tiết lộ rằng họ đang giữ một vị thế mua dài hạn đối với Solana, cho thấy họ tin tưởng vào tiềm năng phát triển của dự án này trước bối cảnh thị trường tiền điện tử đang ngày một phát triển.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan