theblock101

  Kucoin, Binance, Coinbase và OKX bị cơ quan thuế Brazil triệu tập

  ByDuyên Trần22/06/2024
  Gần đây, cơ quan thuế của Brazil đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn từ nước ngoài như Binance, Coinbase, OKX và KuCoin hợp tác điều tra hoạt động thuế.  
  Kucoin, Binance, Coinbase và OKX bị cơ quan thuế Brazil triệu tập
  Kucoin, Binance, Coinbase và OKX bị cơ quan thuế Brazil triệu tập

  Cơ quan thuế Brazil ban hành sắc lệnh triệu tập các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài trong tuần này (bao gồm Binance, Coinbase, OKX và Kucoin) để thu thập thông tin chi tiết về hoạt động của họ tại Brazil. Việc thu thập thông tin này sẽ giúp cơ quan thuế đánh giá mức độ tuân thủ luật thuế của các sàn giao dịch và xác định tiềm ẩn vi phạm pháp luật.

  Theo luật thuế mới của Brazil được áp dụng từ tháng 12 năm ngoái, người dân Brazil phải khai thuế thu nhập 15% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử kiếm được trên các nền tảng này, đồng thời các sàn giao dịch cũng phải hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ trong nước để thực thi theo luật thuế mới.

  Thứ trưởng thanh tra DFR, Andrea Chaves cho biết: "Đây là một lĩnh vực đáng quan ngại đối với chúng tôi để trước tiên hiểu cách thức hoạt động của họ ở đây, có bất hợp pháp nào hay không."

  Hiện nay, chỉ các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa mới có nghĩa vụ báo cáo giao dịch cho Brazil. Việc mở rộng giám sát sang các sàn giao dịch nước ngoài sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả các bên tham gia thị trường đều tuân thủ luật thuế và các quy định hiện hành.

  Brazil hiện là quốc gia có thị trường tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, với khối lượng giao dịch tăng 30% trong những tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái. Binance, Coinbase, OKX và KuCoin là một số sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài lớn đang hoạt động tại Brazil.

  BRL Volume share
  BRL Volume share

  Việc siết chặt quản lý của cơ quan thuế có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài tại Brazil. Các sàn giao dịch này có thể cần phải điều chỉnh hoạt động để tuân thủ luật thuế mới và các quy định khác của chính phủ Brazil. Điều này có thể bao gồm việc cung cấp dữ liệu giao dịch chi tiết hơn cho cơ quan thuế và thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hành vi trốn thuế.

  Tuy nhiên, động thái siết chặt quản lý này cũng được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thị trường tiền điện tử Brazil. Việc đảm bảo tuân thủ thuế sẽ giúp tăng cường tính minh bạch và an toàn cho thị trường, bảo vệ nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan