theblock101

  Ripple đối mặt với vụ kiện mới tại California

  ByEvelyn21/06/2024
  Ripple Labs, một công ty blockchain đang phải đối mặt với một vụ kiện dân sự mới tại California. Vụ kiện này liên quan đến những tuyên bố gây hiểu lầm mà CEO của Ripple, Brad Garlinghouse, đã đưa ra trong quá khứ, gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử.  

  Theo cáo buộc của SEC, Brad Garlinghouse đã đưa ra những thông tin không chính xác về giá trị và tiềm năng của XRP, token kỹ thuật số của Ripple, trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017. Garlinghouse đã tuyên bố rằng ông “very, very long” với XRP, khiến các nhà đầu tư tin tưởng và mua vào token này. Tuy nhiên, thực tế là ông đã bán ra hàng triệu XRP trong cùng năm đó, điều này được cho là mâu thuẫn với những gì ông đã công bố.

  SEC cho rằng những hành động này đã dẫn đến việc nhà đầu tư bị lừa dối và gây tổn thất tài chính cho họ. Vì vậy, SEC đã quyết định khởi kiện RippleGarlinghouse vì vi phạm luật chứng khoán liên bang.

  Ripple đối mặt với vụ kiện mới vì tuyên bố gây hiểu nhầm của CEO
  Ripple đối mặt với vụ kiện mới vì tuyên bố gây hiểu nhầm của CEO

  Đối mặt với các cáo buộc này, Ripple đã phản bác mạnh mẽ. Các luật sư của công ty lập luận rằng XRP không phải là một chứng khoán và do đó không thuộc thẩm quyền quản lý của SEC. Họ cũng chỉ ra rằng một tòa án liên bang New York trước đây đã ra phán quyết rằng việc bán XRP trên các sàn giao dịch và thông qua các thuật toán không vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ, chỉ có việc bán cho các tổ chức là vi phạm.

  Ripple cũng lập luận rằng các cáo buộc về “tuyên bố gây hiểu lầm” là không có căn cứ và không thể chứng minh được rằng những tuyên bố của Garlinghouse đã gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

  Vào ngày 20 tháng 6, Thẩm phán Phyllis Hamilton của tòa án liên bang California đã cho phép vụ kiện tiếp tục nhưng từ chối phán quyết sơ bộ, nghĩa là vụ việc sẽ được đưa ra xét xử bởi một bồi thẩm đoàn. Thẩm phán cũng nhận xét rằng XRP có thể được coi là một chứng khoán khi bán cho các nhà đầu tư không phải là tổ chức, vì họ có thể đã kỳ vọng lợi nhuận từ những nỗ lực của Ripple.

  Trong khi đó, SECRipple vẫn đang tranh cãi về mức phạt dân sự. Ban đầu, SEC đề xuất 1,95 tỷ USD để phục hồi và phạt dân sự từ công ty blockchain này. Tuy nhiên, Ripple kiên quyết phản đối mức phạt này và đề xuất mức phạt 10 triệu USD thay vì 876 triệu USD, dựa trên thỏa thuận gần đây của SEC với Terraform Labs.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan