Linea kêu gọi Matter Labs rút lại đơn đăng ký thương hiệu 'ZK'

ByDuyên Trần31/05/2024
Linea đang gửi thông điệp đến Matter Labs, yêu cầu họ rút lại việc đăng ký thương hiệu cho "ZK." Linea cho rằng hành động này của Matter Labs đi ngược lại nguyên tắc của Ethereum.
Linea kêu gọi Matter Labs rút lại đơn đăng ký thương hiệu 'ZK'
Linea kêu gọi Matter Labs rút lại đơn đăng ký thương hiệu 'ZK'

Linea là một zero-knowledge Ethereum Virtual Machine (zkEVM) Layer2 được hậu thuẫn bởi ConsenSys, có khả năng sao chép môi trường Ethereum dưới dạng một bản tổng hợp (Rollups) và cho phép các nhà phát triển xây dựng trên đó giống như trên Ethereum. Linea vừa đưa ra một lời kêu gọi đến Matter Labs, công ty đứng sau giải pháp Layer 2 zkSync, yêu cầu họ rút đơn đăng ký thương hiệu cho "ZK," một ký hiệu mà Matter Labs dự định sử dụng cho token sắp tới của mình.

Theo Linea, việc sử dụng các pháp lý để khẳng định quyền sở hữu đối với một phần của mật mã đi ngược lại với tinh thần của Ethereum, và họ mong đợi Matter Labs tuân thủ sứ mệnh của mình và rút lại các nỗ lực đăng ký thương hiệu.

Linea cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với StarkWare, một công ty khác đang kêu gọi Matter Labs rút lại đơn đăng ký thương hiệu của họ. Các nhà phát triển zkSync đã gặp sự phản đối từ các nhà điều hành tiền điện tử hàng đầu, bao gồm các nhà sáng lập Polygon Sandeep Nailwal và Brendan Farmer, Giám đốc điều hành của StarkWare Eli Ben-Sasson cùng với những người khác.

Tranh cãi bắt đầu khi Matter Labs nộp đơn đăng ký thương hiệu "ZK," mặc dù mã này đã được Polyhedra Network sử dụng cho token của họ trước đó. Tin tức này khiến Polyhedra Network phải thay đổi mã token của họ thành "ZKJ," đồng thời chỉ trích hành động của Matter Labs “như một tên trộm và kẻ cướp, không phải là một nhà xây dựng blockchain."

Sự việc này đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng Ethereum. Các nhà phê bình lên án rằng nó có thể ảnh hưởng đến sự đổi mới và sự hợp tác trong lĩnh vực mật mã Zero-Knowledge đang phát triển nhanh chóng.

Matter Labs phản ứng lại bằng việc tuyên bố rằng quyết định đề xuất đăng ký thương hiệu liên quan đến "ZK" nhằm đảm bảo rằng thuật ngữ "ZK" có thể được sử dụng tự do trong ngữ cảnh của "ZK Sync," "ZK Stack" và các tên khác. Đối với họ, thương hiệu là công cụ pháp lý duy nhất hiện có để làm điều này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan