Mastercard triển khai Crypto Credential nhằm tăng cường bảo mật cho các giao dịch crypto

ByThiên Hà30/05/2024
Mastercard mới đây đã triển khai một dịch vụ mới nhằm tối ưu hóa và nâng cao bảo mật cho các giao dịch tiền điện tử trực tiếp giữa các cá nhân tại nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ Latinh.   
Crypto Credential giúp giao dịch crypto nhanh chóng
Crypto Credential giúp giao dịch crypto nhanh chóng

Dịch vụ mới của Mastercard có tên "Crypto Credential", cho phép người dùng tạo ra một tên người dùng Mastercard để dễ dàng gửi và nhận Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác thông qua các sàn giao dịch như Bit2Me, Lirium và Mercado Bitcoin, hoạt động tại các khu vực bao gồm Brazil, Argentina và Pháp.

Crypto Credential được ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của cách giao dịch cũ khi phải nhập địa chỉ blockchain, một chuỗi ký tự và số ngẫu nhiên dài, phức tạp mỗi khi giao dịch. Đây cũng là một trong hạn chế khiến không ít các nhà đầu tư mất tiền vì sai sót khi chuyển nhầm địa chỉ, hoặc trở thành nạn nhân của của các vụ lừa đảo địa chỉ ví. 

Trước tiên, dịch vụ này sẽ xác minh người dùng thông qua các tiêu chuẩn của Mastercard, sau đó họ sẽ nhận được một bí danh dành riêng cho việc giao dịch. Khi người dùng gửi tiền điện tử vào lần tiếp theo, hệ thống sẽ xác minh bí danh của họ là hợp lệ và địa chỉ mạng của người nhận hỗ trợ token và blockchain phù hợp với giao dịch.

Qua đó, giải pháp này sẽ ngăn chặn được các cuộc tấn công địa chỉ ví bởi phương thức chung của những kẻ lừa đảo thường là cắt bớt địa chỉ ví, chỉ hiển thị một số ký tự đầu và cuối giống với địa chỉ ví mà người dùng dự định gửi tiền. Đồng thời, Crypto Credential sẽ thông báo cho người gửi nếu ví của người nhận không hỗ trợ tài sản hoặc blockchain cụ thể, từ đó ngăn chặn họ tiếp tục giao dịch và bảo vệ họ khỏi các mất mát tiềm ẩn.

Dịch vụ này hiện có sẵn tại các sàn giao dịch Bitcoin Bit2Me, Lirium và Mercado. Và sẽ sớm có mặt ở các quốc gia như Brazil, Chile, Pháp, Guatemala, Mexico, Panama, Paraguay, Peru, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Uruguay. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan