theblock101

Satin Exchange là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch phi tập trung tích hợp công nghệ ZK-EVM

ByVitNhoNho17/03/2023
Trong thị trường tiền điện tử ngày nay, việc tìm kiếm một sàn giao dịch phi tập trung đáng tin cậy để giao dịch và đầu tư là điều quan trọng và cần thiết. Và Satin Exchange là một trong những sàn giao dịch phi tập trung mới nhất cùng với các tính năng hấp dẫn đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Satin Exchange và những tính năng đặc biệt của sàn trong bài viết dưới đây.

1. Satin Exchange là gì?

Satin Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung và AMM, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch swap token một cách hiệu quả và dễ dàng. Satin Exchange cung cấp tính thanh khoản sâu cho stablecoin và các tài sản khác, giúp đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng mua bán các tài sản của mình.

Satin có cấu trúc quản trị phức tạp, thiết kế để tối đa hóa lợi ích cho tất cả các người dùng trong hệ sinh thái. Các tính năng và công nghệ của Satin Exchange giúp tăng tính thanh khoản, giảm chi phí giao dịch, cũng như tăng tính bảo mật và sự ổn định cho người dùng.

Satin Exchange
Satin Exchange

2. Sản phẩm

Chức năng cốt lõi của Satin Exchange là cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách an toàn, với mức phí rất thấp và độ trượt giá thấp.

Satin Exchange cung cấp hai loại pool thanh khoản khác nhau dựa trên nhu cầu của cặp token: Stable Pools và Volatile Pools.

Ngoài ra, dưới đây là 3 tính năng chính của Satin Exchange:

3 tính năng chính của Satin Exchange
3 tính năng chính của Satin Exchange
 • Yield Farming: Một tính năng giúp các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu veSatin có thể tạo ra nhiều luồng thu nhập. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể tham gia vào pool với các cặp tiền điện tử và nhận được veSatin như phần thưởng. VeSatin có thể được sử dụng để đổi lấy các token khác hoặc giữ để tích lũy giá trị.
 • Ưu đãi rõ ràng: Thông qua Tokenomics và các ưu đãi được xây dựng để tạo ra giá trị lâu dài. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được mức phí giao dịch thấp hơn so với các sàn giao dịch truyền thống. Ngoài ra, Satin Exchange sẽ phân phối một phần lợi nhuận cho các chủ sở hữu veSatin.
 • Thanh khoản quản trị sâu: Giúp đảm bảo rằng Satin luôn có thanh khoản sâu để giao dịch và ổn định giá cả. Khác với các ve(3,3) DEX khác, sức mạnh quản trị của Satin đến từ các token SATIN-CASH LP bị khóa, LP gốc của Satin. Điều này giúp đảm bảo rằng các nhà giao dịch luôn có khả năng giao dịch các cặp tiền điện tử một cách hiệu quả và không gặp khó khăn về thanh khoản.

3. Team

Updating…

4. Tokenomics

4.2 ve(3,3)

Cơ chế của Satin Exchange phản ánh sự kết hợp của một số khái niệm DeFi:

 • Vote-Escrow: lần đầu tiên được Curve giới thiệu để tăng cường các ưu đãi cho những người nắm giữ token dài hạn.
 • Staking/Rebasing/Bonding hoặc (3,3) lý thuyết game: được thiết kế bởi Olympus DAO để sắp xếp các ưu đãi
 • Sức mạnh quản trị LP (duy nhất cho Satin DEX)

Tóm lại, cơ chế ve(3,3) thưởng cho các hành vi dẫn đến thành công của Satin, chẳng hạn như cung cấp thanh khoản và nắm giữ token dài hạn. Các nhà cung cấp thanh khoản nhận được lượng phát thải $SATIN và những người nắm giữ $veSATIN nhận được phí giao thức, bribes, rebase, phát thải Satin LP và quyền quản trị.

4.2 $SATIN và $veSATIN

Satin Exchange sử dụng 2 token để quản lý tiện ích và quản trị:

 • $SATIN là token tiện ích ERC20
 • $veSATIN là token quản trị ERC-721 ở dạng NFT
  $SATIN
  $SATIN

$SATIN được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản thông qua lượng phát thải.

Tổng nguồn cung của $SATIN là 25.000.000.000 được phân bổ như sau:

5. Partner

Partner
Partner

6. Roadmap

Updating…

7. Hệ sinh thái

Website: https://satin.exchange/

Twitter: https://twitter.com/SatinExchange

Discord: https://discord.com/invite/stabllabs

Github: https://satin.exchange/

8. Tổng kết

Satin Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung mới nhưng đầy tiềm năng với nhiều tính năng hấp dẫn và được thiết kế để tạo ra giá trị lâu dài cho cộng đồng người dùng. Tính năng thanh khoản quản trị sâu của Satin Exchange giúp đảm bảo rằng sàn luôn có thanh khoản sâu để giao dịch và ổn định giá cả. Với những tính năng đặc biệt và tiềm năng phát triển trong tương lai, Satin Exchange đang trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử và đầu tư vào các dự án tiềm năng.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan