Satori Finance là gì? Nền tảng Derivatives nổi bật được xây dựng trên các zk-Rollups

ByVinz Nguyen18/09/2023
Trước bối cảnh nhiều sự sụp đổ và các vấn đề pháp lý ngày càng diễn ra với những sàn CEX , một xu hướng mới đã khiến những sàn DEX ra đời nhiều hơn, Satori Finance được ra đời với mục tiêu trở thành giao thức Derivatives mạnh mẽ trên những zk-Rollups với sự hỗ trợ từ nhiều VCs nổi tiếng, hãy cùng tìm hiểu Satori Finance qua bài viết dưới đây nhé.

1. Satori Finance là gì?

Satori Finance là một sàn dex Derivatives cho phép người dùng Long-Short các loại tài sản với đòn bẩy cao được xây dựng trên những zk-rollups, đặc biệt là những zk-EVM như Polygon zk-EVM, Scroll, Zksync Era…

Những ưu điểm của Satori Finance bao gồm không cần  KYC (đặc điểm chung của đa số sàn phi tập trung), khớp lệnh nhanh chóng với cơ chế order-book tương tự những sàn phi tập trung khác như GMX, Dydx…

Satori Finance là gì?
Satori Finance là gì ?

2. Các chức năng và cách thức hoạt động của Satori Finance

Cách thức hoạt động của Satori Finance:

Tương tự với những sàn giao dịch phái sinh khác hay như Binance Futures, tại Satori Finance người dùng cũng cần thế chấp một lượng tài sản để giao dịch đòn bẩy với những bước đơn giản như sau:

B1: Người dùng Deposit tài sản của mình vào giao thức (USDC)

B2: Mở các lệnh giao dịch đòn bẩy trên sàn (Long - Short)

B3: Đóng lệnh bất kì lúc nào để thu về lợi nhuận hoặc cắt lỗ

Lưu ý: Hiện tại Satori đang đặt giới hạn rút hàng ngày là 1000 USDC (mạng zksync Era)

Satori
Giao diện giao dịch của Satori Finance

Ngoài ra, Satori Finance còn có những chức năng như:

Analystic: Theo dõi mọi chỉ số của giao thức như TVL, Khối lượng giao dịch, Số lượng người dùng, Funding Rate…

Satori Analystic
Satori Analystic

Portfolio: Theo dõi mọi thông số của bạn, Tổng Lãi/Lỗ, lịch sử giao dịch…

3. Đội Ngũ

Updating…

4. Nhà Đầu Tư

Vào tháng 5/2022, Satori công bố gọi vốn thành công 10 triệu USD từ những VCs hàng đầu trong thị trường bao gồm: Polychain , Jump Capital, Coinbase Ventures, Portal, Polygon, Sandeep Nailwal (Founder Polygon)…

VCs
Danh sách Nhà Đầu Tư của Satori Finance

5. Tokenomics

Updating…

6. Lộ Trình Dự Án

Ngay từ ban đầu Satori định hướng là giao thức Derivatives hàng đầu trên các zk-rollups và đặc biệt là các zk-EVM, hiện tại Satori sẽ sớm mở rộng sang các zkEVM như Linea…

7. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp thồng tin về sàn DEX Derivatives Satori Finance, Satori Finance là một cách để người dùng dễ dàng giao dịch đòn bẩy trên những zk-EVM mới nổi như Polygon zk-EVM, Zksync Era hay Scroll.

Những ưu điểm của Satori Finance có thể kể đến bao gồm giao diện thân thiện, nhanh chóng và được hỗ trợ bởi những VCs hàng đầu trong ngành.

Tuy nhiên, Satori Finance vẫn còn những nhược điểm tồn đọng bao gồm tính năng rút tiền còn hạn chế, khả năng hỗ trợ đa tài sản còn kém, hiện tại Satori chỉ cho phép người dùng giao dịch BTC, ETH và MATIC.

Ngoài ra, những sàn DEX Derivatives thường có lịch sử Airdrop/Retroactive rất tốt, có thể kể đến như Dydx, và Satori Finance cũng đang là một dự án để người dùng có thể “săn” retroactive tại đây.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan