Nocturne - Giao thức bảo mật được Vitalik hậu thuẫn thông báo đóng cửa

ByThiên Hà06/06/2024
Nhà phát triển giao thức Nocturne từng gây chú ý khi được “rót vốn” lên đến 6 triệu USD từ co-founder Ethereum Vitalik và các quỹ đầu tư khác đã thông báo chính thức đóng cửa sau gần 1 năm hoạt động.   

Thông báo ngừng hoạt động

Nocturne thông báo đóng cửa

Nocturne thông báo đóng cửa 

Vào ngày 6/6/2024, đội ngũ của Nocturne Labs đã tuyên bố đóng cửa công ty và sẽ hỗ trợ người dùng rút tiền trên trang web của họ (http://app.nocturne.xyz) cho đến cuối tháng 6. Sau thời hạn trên, mọi hoạt động rút tiền sẽ được thực hiện qua GitHub repo.  

Trước đó, Nocturne Labs đã huy động được 6 triệu USD do Bain Capital Crypto, Polychain Capital và Vitalik Buterin dẫn đầu. Dự án cũng từng được Vitalik kỳ vọng khi ông cũng là người ủng hộ rất mạnh mẽ các giao dịch dựa trên quyền riêng tư trên blockchain Ethereum. Tuy nhiên, Nocturne mới chỉ hoạt động chưa đầy 1 năm cho đến thời điểm đóng cửa. 

Nocturne không đề cập đến nguyên nhân họ dừng hoạt động nhưng nhiều suy đoán cho rằng việc các cơ quan quản lý Mỹ tăng cường các hoạt động giám sát đối với các giao thức bảo mật có thể là một trong những lý do chính.

Về Nocturne Labs

Nocturne từng Vitalik được kỳ vọng nhờ giải pháp bảo mật trên Ethereum
Nocturne từng Vitalik được kỳ vọng nhờ giải pháp bảo mật trên Ethereum

Từ khi ra mắt, Nocturne Labs đã khẳng định mục tiêu giúp người dùng có thể giao dịch an toàn mà không tiết lộ lịch sử giao dịch của họ với bên ngoài. Các giao thức của Nocturne Labs giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản trong tài khoản cá nhân, nhận và gửi tiền ẩn danh, kiếm lợi nhuận từ tiền nhàn rỗi,.. 

Ngoài ra, để nâng cao tính riêng tư trên hệ sinh thái Ethereum, Nocturne cũng đã ứng dụng các công nghệ tân tiến như: Zero-knowledge proof, account abstraction  và địa chỉ tàng hình. 

Đọc thêm:

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan