Oasis Network là gì? 10 điều cần biết về dự án Oasis Network (ROSE)

13/09/2021
Chia sẻ
 

I. Oasis Network là gì?

Oasis Network là mạng lưới phi tập trung layer 1, hoạt động theo cơ chế proof - of - stake.

Đây là nền tảng blockchain đầu tiên hỗ trợ quyền riêng tư cho tài chính mở và nền kinh tế dữ liệu. Kết hợp với thông lượng cao và kiến ​​trúc an toàn, Oasis Network có thể cung cấp năng lượng cho DeFi riêng tư, có thể mở rộng, cách mạng hóa Open Finance và mở rộng nó ra ngoài các nhà giao dịch và những người đầu tiên áp dụng vào thị trường đại chúng. Tìm hiểu thêm về Oasis Network tại đây.
II. Ai là người tạo nên Oasis Network?

Đội ngũ của dự án Oasis bao gồm các nhà nghiên cứu, chuyên gia bảo mật và những người ủng hộ quyền riêng tư - tất cả hợp lực để xây dựng nền tảng cho một nền kinh tế dữ liệu đáng tin cậy. Có thể nói, đội ngũ của Oasis là một sự tổng hợp các nhân tài đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ đã từng làm việc cho các tập đoàn lớn như Apple, Google, Amazon, Goldman Sachs, UC Berkeley, Carnegie Mellon, Stanford, Harvard và rất nhiều các tập đoàn khác.

Oasis được thành lập bởi Dawn Song vào năm 2018; Dawn là một nhà nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực phần mềm, mạng lưới, hệ thống phân tán, mật mã ứng dụng, blockchain, hợp đồng thông minh và học máy.

Dawn là một nhà lãnh đạo tư tưởng được kính trọng trong lĩnh vực bảo mật máy tính và được ghi nhận với những thành tựu ấn tượng như:

- AMiner Award - vì là học giả được trích dẫn nhiều nhất trong lĩnh vực bảo mật máy tính;

- Giải thưởng Nghiên cứu Máy học Dịch vụ Web của Amazon - với công trình của cô ấy trong chủ đề 'Bảo vệ công chúng chống lại hàng giả do AI tạo ra';

- Nhiều giải thưởng, bao gồm Học bổng Sloan, Giải thưởng NGHỀ NGHIỆP NSF, Giải thưởng Khoa IBM, học bổng Guggenheim, và Học bổng Quỹ MacArthur;

- Một doanh nhân nối tiếp với các vai trò cấp cao tại các công ty bảo mật tăng trưởng cao bao gồm Ensighta Security (được FireEye Inc. mua lại) và Menlo Security.

III. Ai tham gia vào Oasis Network?

Oasis Network được hỗ trợ bởi các tổ chức VC và nhà đầu tư có uy tín bao gồm Andreessen Horowitz, Accel, Binance và nhiều tổ chức khác.

Oasis Network bao gồm một hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng bao gồm các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu trong ngành, nhóm cơ sở hạ tầng blockchain, nhà khai thác nút, trường đại học, v.v.

Oasis Network cũng sở hữu Chương trình Đại học lớn nhất trong số bất kỳ blockchain layer 1 nào với hơn 25 khoa đào tạo, các câu lạc bộ blockchain và những cơ sở khác trên khắp 5 châu lục.

IV. Điều gì làm cho Oasis Protocol trở nên độc đáo?

Tầm nhìn của Oasis Foundation là tạo ra một vũ trụ dữ liệu đáng tin cậy. Cốt lõi của nó là khái niệm sử dụng kết hợp các công nghệ sổ cái phân tán tiên tiến để cung cấp cho con người quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu của chính họ. Các công nghệ này kết hợp hai yếu tố nền tảng: tính chất công khai và có thể chia sẻ dễ dàng của dữ liệu được mã hóa (whitepaper https://docsend.com/view/isrhqk352adykdpz), với môi trường máy tính an toàn. Kết quả cuối cùng là khả năng tạo ra một dạng mật mã mới.

Với khả năng độc đáo để giữ bí mật và tính riêng tư cho dữ liệu, Oasis Network có thể mở khóa các trường hợp sử dụng mới như các khoản vay không được thế chấp, các nhà tạo lập thị trường tự động, stablecoin, oracles, thanh toán riêng tư và hơn thế nữa.

Các tính năng riêng tư độc đáo của nó không chỉ có thể xác định lại DeFi mà còn tạo ra một loại tài sản kỹ thuật số mới được gọi là Dữ liệu được mã hóa có thể cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu mà họ tạo ra và kiếm được phần thưởng khi đặt nó với các ứng dụng.

Tìm hiểu thêm về công nghệ cung cấp năng lượng cho Oasis Network tại đây.
V. 
Công nghệ Oasis Network đã được ứng dụng ở đâu?

Thiết kế mạnh mẽ, hỗ trợ quyền riêng tư của Oasis Network đã được đưa vào sử dụng để giải quyết các vấn đề về việc tạo giá trị trong Web 2.0 .

Đây chỉ là một vài ví dụ về các dự án đang được phát triển trên mạng:

Nebula Genomics

Sử dụng khuôn khổ của Oasis, người dùng có thể giữ quyền sở hữu dữ liệu bộ gen của họ và Nebula Genomics có thể chạy phân tích dữ liệu mà không cần xem thông tin thô của khách hàng. Đọc thêm tại đây https://medium.com/oasis-protocol-project/giving-users-control-of-their-genomic-data-3354a3b89d56.

Binance CryptoSafe Alliance

Được phát triển bởi Oasis Labs và Binance, Nền tảng CryptoSafe cho phép các sàn giao dịch chia sẻ dữ liệu tình báo về mối đe dọa. Với sự hỗ trợ của Oasis Network cho tính toán bí mật, dữ liệu trao đổi được giữ bí mật ngay cả khi nó đang được so sánh. Đọc thêm tại đây. 

BMW

Oasis Labs hiện đang làm việc với Tập đoàn BMW để thử nghiệm các ứng dụng về quyền riêng tư khác biệt trong hệ thống nội bộ của họ. Tất cả các quyền truy cập có thể được duy trì trên một sổ cái để cho phép kiểm tra dựa trên sự đồng ý và tất cả các chính sách truy cập có thể được kiểm tra với tính toàn vẹn cao bởi nền tảng Oasis Labs trước khi chạy các truy vấn và trả về kết quả. Đọc thêm tại đây. 

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Fortune 500

Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Fortune 500 muốn chia sẻ dữ liệu với các bên bên ngoài trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát dữ liệu và bảo vệ tính bí mật của dữ liệu bệnh nhân. Sử dụng API do Oasis Labs xây dựng, công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu này có thể theo dõi, theo dõi và kiểm soát việc sử dụng dữ liệu ngay cả khi được chia sẻ với bên thứ ba. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin!
VI. Oasis Network khác với các dự án cùng loại như thế nào?

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Oasis Network là web. Oasis Network cung cấp các yếu tố ban đầu như quyền sở hữu dữ liệu, tính bất biến và tính bảo mật mà web hiện tại không thể cung cấp - làm cho Oasis Network trở thành giải pháp ưu tiên cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng và dịch vụ kỹ thuật số tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.
VII. Mối quan hệ giữa Oasis Labs và Oasis Foundation là gì?

Oasis Labs là nhà phát triển cốt lõi của Oasis Network
VIII. Thông tin về token của Oasis Network

1. Thông tin cơ bản về ROSE

null

- Ticker: ROSE

- Cung lưu thông: 1,500,000,000

- Tổng cung: 10,000,000,000

- Vốn hoá thị trường: 357,135,960$

- Hiện tại, ROSE đã được niêm yết tại các sàn giao dịch như: Binance, Kucoin, Gate.io 

(Thông tin được tập hợp tại thời điểm viết bài)

2. Các trường hợp sử dụng của token

Token ROSE là token gốc của dự án Oasis Network được sử dụng cho phí giao dịch, staking và ủy quyền tại Lớp đồng thuận.

Nguồn cung : Token gốc ROSE là token cung cấp có giới hạn. Nguồn cung lưu hành khi ra mắt sẽ là khoảng 1,5 tỷ token và tổng giới hạn được cố định ở mức 10 tỷ token.

Phần thưởng staking: ~ 2,3 tỷ token sẽ tự động được thanh toán dưới dạng phần thưởng đặt cược cho những người tham gia staking và người ủy quyền để đảm bảo mạng lưới theo thời gian. Tìm hiểu thêm về số liệu và phân phối token Rose tại đây. 
IX. Oasis Network đang ở giai đoạn phát triển nào?

Tháng 11 năm 2019 - Testnet công khai

Tháng 6 năm 2020 - Amber Network

Tháng 10 năm 2020 - Mainet (Beta)

Tháng 11 năm 2020 - Mainet (Sản xuất)

Sự phát triển của Oasis Network được thúc đẩy bởi cộng đồng. Luôn cập nhật các cập nhật và thảo luận về lộ trình mới nhất tại đây. 
X. Tôi có thể cập nhật những tin tức mới nhất của dự án tại đâu?

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về dự án Oasis Network. Để cập nhật thêm thông tin về dự án, vui lòng tham khảo qua các trang dưới đây:

Telegram: http://t.me/oasisprotocolcommunity

Twitter: https://twitter.com/oasisprotocol?lang=en

Website: https://oasisprotocol.org/

Medium: https://medium.com/oasis-protocol-project

 
Lưu ý: Đây không phải lời khuyên đầu tư.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)