theblock101

OmniBTC là gì? Nền tảng DeFi giúp kết nối thanh khoản trên tất cả các chuỗi

ByVitNhoNho29/04/2023
Omnichain được phát triển ứng dụng bởi LayerZero giúp cho các giao dịch tương tác xuyên chuỗi trở nên dễ dàng hơn. Từ sự nổi lên của giải pháp Omnichain đó, OmniBTC đã ra đời với mô hình tài chính omnichain giúp kết nối thanh khoản trên tất cả các chuỗi.
OmniBTC là gì?
OmniBTC là gì?

Hiện tại, 55% thanh khoản trên thị trường tập trung ở Ethereum, trong khi phần còn lại nằm rải rác trong các blockchain còn lại. Có thể thấy thực trạng thanh khoản bị phân mảnh khiến người dùng khó tiếp cận đến các blockchain khác nhau hoặc các blockchain mới. Nếu có 1 token mới được phát hành trên một blockchain mới, người dùng bắt buộc phải dùng sàn DEX trên đó và sử dụng cầu nối nếu muốn giao dịch trên các blockchain khác nhau. Điều này sẽ có những bất cập liên quan đến việc giao diện ứng dụng mới khó sử dụng, chi phí giao dịch cao và mất thời gian nghiên cứu tìm hiểu.

1. Ý tưởng

1.1. OmniBTC là gì?

OmniBTC là ứng dụng DeFi hoạt động với mô hình DEX + Bridge + Lending kết nối với mạng lưới BTC và các mạng lưới blockchain khác mang lại trải nghiệm giao dịch xuyên chuỗi cho người dùng.

OmniBTC đã tích hợp với các DEXs và các giao thức tích hợp omnichain như Wormhole, LayerZero và hiện đang tập trung trên Sui & Aptos.

1.2. Những con số nổi bật

 • Khối lượng giao dịch: $ 34.124.258
 • Số mạng lưới hỗ trợ: 9 mạng lưới
 • Số token hỗ trợ: 15.964
 • TVL: $ 68 tỷ USD
OmniBTC
OmniBTC

Nguồn: https://app.omnibtc.finance/stats

2. Sản phẩm

2.1. Sản phẩm

Trung tâm của hệ thống OmniBTC là DOLA Protocol, một giao thức tổng hợp thanh khoản đa chuỗi phi tập trung, cho phép người dùng và dapp thực hiện các giao dịch DeFi chuỗi chéo.

Bằng cách sử dụng DOLA Protocol và kết nối với các DEX và Cầu nối khác, có một số ứng dụng tài chính đa chuỗi thân thiện với người dùng trong OmniBTC ra đời như OmniSwap, OmniLending và PSC. Cụ thể:

 • DOLA Protocol: Là một giao thức tổng hợp thanh khoản phi tập trung trên nền tảng Wormhole và Layerzero, kết nối các blockchain khác nhau thông qua giao thức nhắn tin chuỗi chéo và blockchain Sui để thực hiện thanh toán.
DOLA Protocol
DOLA Protocol
 • OmniSwap: Là một giao thức tương tác đa chuỗi được xây dựng trên LayerZero, cho phép người dùng swap token giữa bất kỳ blockchain nào chỉ với một cú nhấp chuột.
OmniSwap
OmniSwap
OmniSwap
OmniSwap
 • OmniLending: cho phép người dùng gửi/mượn tài sản trên chain A/B/C và rút/trả tài sản trên chain B/C/D mà không cần sử dụng cầu. Giao thức này có mô hình khá tương tự với Aave.
OmniLending
OmniLending
 • PSC: PSC là tên viết tắt của Polkadot Smart Chain. OmniBTC đã giành được vị trí thứ 34 của Polkadot. Điều này giúp giao thức có thể kết nối Polkadot với hệ sinh thái EVM và hệ sinh thái MoveVM.

https://twitter.com/OmniBTC/status/1605475706233712640

2.2. Doanh thu

Doanh thu chủ yếu đến từ phí giao dịch trên nền tảng bao gồm phí giao dịch trên OmniSwap và phí lending trên BTC Omnichain.

3. Đội ngũ thành viên

Updating…

4. Nhà đầu tư và đối tác

OmniBTC đang hỗ trợ 9 mạng lưới blockchain. Trong đó bao gồm: LayerZero, Sui, Celer, ASTAR, GALXE, Binance Smart Chain, Aptos, Pontem Network,…

Nhà đầu tư của OmniBTC
Nhà đầu tư của OmniBTC

5. Tokenomics

Updating…

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

 • OmniBTC vẫn đang trong giai đoạn beta test nên khi sử dụng sản phẩm trải nghiệm cần cẩn thận với tài sản của mình, sử dụng ví phụ để test.
 • Chưa có nhiều thông tin về đội ngũ dự án cùng các nhà đầu tư và đối tác nên độ tin cậy cho nhà đầu tư không cao.
 • Cần quan sát thêm dự án để biết thêm các thông tin về tokenomics và lộ trình phát triển trong thời gian tới.

8. Thông tin dự án

Website: https://www.omnibtc.finance/

Twitter: https://twitter.com/OmniBTC

Discord: https://discord.com/invite/Z2EzZcJ72x

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về OmniBTC mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan