OP Mainnet triển khai cơ chế "fault proofs" hướng tới phi tập trung hóa

ByDuyên Trần11/06/2024
OP Mainnet, một giải pháp mở rộng Layer 2 cho Ethereum đã triển khai cơ chế "fault proofs" (bằng chứng lỗi) đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc phi tập trung hóa mạng lưới.   
OP Mainnet triển khai
OP Mainnet triển khai "fault proofs" hướng tới phi tập trung hóa

Fault proofs là tính năng cho phép người dùng rút ETH và token ERC-20 mà không cần qua trung gian, đồng thời có thể tranh chấp các giao dịch rút tiền không hợp lệ.

Việc triển khai này được thực hiện bởi sự hợp tác của nhiều nhóm phát triển trong hệ sinh thái Optimism. Trước đây, OP Mainnet phụ thuộc vào sự tin tưởng của người vận hành để gửi dữ liệu chính xác lên mainnet.

Hiện tại, fault proofs đã hoạt động trên OP Mainnet và sẽ được triển khai trên các chuỗi OP Stack khác như Base, Metal, Mode và Zora.

Hội đồng Bảo mật Optimism có quyền can thiệp và đưa hệ thống trở lại trạng thái được cấp phép trong trường hợp gặp sự cố. Hội đồng cũng có thể đặt lại các giao dịch rút tiền nếu cần thiết.

OP Mainnet đang hướng tới giai đoạn 2 hoàn toàn phi tập trung hóa được quản lý bởi các hợp đồng thông minh.

Nhiều blockchain optimistic rollup khác vẫn đang trong quá trình phi tập trung hóa mạng lưới bằng cách áp dụng bằng chứng lỗi và nâng cấp hợp đồng phi tập trung. Hiện tại Arbitrum - đối thủ cạnh tranh của Optimism cũng cung cấp tính năng bằng fault proofs này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan