Paragraph là gì? Nền tảng SocialFi được Coinbase Ventures đầu tư

ByEvelyn11/05/2024
Paragraph đã thông báo hợp tác với Mirror, và dự án đã huy động được 5 triệu đô la từ USV và Coinbase Ventures. Vậy Paragraph là gì? Cùng Theblock101 tìm hiểu về dự án được Coinbase Ventures đầu tư ngay trong bài viết dưới đây!

1. Paragraph là gì?

Paragraph là nền tảng xã hội phi tập trung (SocialFi) cho phép người dùng xuất bản các nội dung của mình và kiếm tiền từ những nội dung đó.

Paragraph cho phép những nhà sáng tạo nội dung xây dựng và quản lý cộng đồng khán giá của riêng mình với tư cách sở hữu NFT hoặc token ERC-20.

Paragraph là gì?
Paragraph là gì?

2. Cơ chế hoạt động

Paragraph giúp người dùng xây dựng sáng tạo nội dung xung quanh chủ đề bao gồm như blockchain, DeFi, Web3, NFT, AI, Metaverse,…

  • Đầu tiên, người dùng đăng ký tài khoản trên Paragraph. Sau đó, tạo nội dung muốn mang đến cho cộng đồng.
Tạo nội dung trên Paragraph
Tạo nội dung trên Paragraph

Người dùng có thể tạo ra các nhóm hoặc danh mục riêng biệt trong bản tin của bạn để phù hợp với các loại nội dung khác nhau hoặc đối tượng độc giả khác nhau.

Ví dụ, bạn có thể tạo các cộng đồng như sau:

  • Cập nhật hàng tuần: Dành cho những thông tin mới nhất, những tin tức quan trọng hàng tuần.
  • Tin tức về DAO: Đối với các tin tức, sự kiện, và cập nhật liên quan đến tổ chức tự trị phi tập trung.
  • Bạn bè & gia đình: Để chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những thông tin về cuộc sống hàng ngày với bạn bè và gia đình.

Người dùng khi xuất bản nội dung có thể mint bài viết ra NFT, để thu hút người đọc và có phần thưởng cho họ.

Mint NFT
Mint NFT

Người dùng sẽ chi trả mức phí để được đọc nội dung. Đây được gọi là phí Memberships.

Memberships
Memberships

3. Thành viên dự án

Thông tin về đội ngũ dự án Paragraph vẫn còn ít, Paragraph công bố được thành lập bởi Colin Armstrong. Colin Armstrong đã từng làm việc tại nhiều công ty lớn như Google, BlackBerry, Rey Interactive,…

4. Nhà đầu tư, đối tác

Vào tháng 10 năm 2022, Paragraph đã huy động được 1,7 triệu đô la trong vòng pre-seed dẫn đầu bởi Lemniscap, một công ty đầu tư tập trung vào Web3. Ngoài ra, FTX Ventures, Binance Labs, GCR và Seed Club Ventures cũng tham gia vào vòng gọi vốn đó.

Tháng 5 năm 2024, Paragraph đã huy động được 5 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Union Square Ventures và Coinbase Ventures, cùng việc mua lại Mirror, một nền tảng viết blog trên Ethereum. Colin Armstrong sẽ tiếp tục giữ vai trò là CEO và người sáng lập của Mirro.

Nhà đầu tư của Paragraph
Nhà đầu tư của Paragraph

5. Tokenomics

Đang cập nhật.

6. Lộ trình phát triển

Đang cập nhật.

7. Thông tin dự án

8. Kết luận

Paragraph là nền tảng SocialFi thúc đẩy người dùng từ Web2 lên Web3, có thể trở thành một những xu hướng lớn trong chu kì sắp tới. Trên đây là toàn bộ thông tin về ParagraphTheblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có thêm góc nhìn về dự án này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan