theblock101

SA World là gì? Sự trở lại đường đua của Summoners Arena

ByLeahhere08/02/2024
Thị trường NFT Gaming đang có những bước thay đổi đáng chú ý trong thời gian vừa rồi với sự trở lại và tăng trưởng của một số dự án nổi bật như Big Time, Shrapnel, Skyark,… Có rất nhiều dự án về việc Game NFT sẽ lại sống lại như một narratives trong thời gian sắp tới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về SA World - một trong những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cho gaming, được phát triển bởi đội ngũ của Summoners Arena và nhận được hậu thuẫn từ những tên tuổi lớn trong ngành như Coinbase Ventures, Pantera, Spartan,… Vậy SA World có gì đặc biệt và cơ hội nào cho người dùng sớm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. SA World (Summoners Arena) là gì?

SA World - nền tảng cơ sở hạ tầng cho NFT gaming, được phát triển bởi được xây dựng và phát triển bởi Summoners Arena - trò chơi nhập vai nhàn rỗi đã từng gây tiếng vang với vòng gọi vốn 3 triệu USD của mình với các quỹ lớn như Coinbase, Pantera, GuildFi, Coin98,…

SA World cho phép các nhà phát triển tích hợp trò chơi của họ vào hệ sinh thái một cách liền mạch thông qua cổng thông tin dành cho nhà phát triển. Bằng việc cung cấp các công cụ hỗ trợ phát triển dự án như: khung điều khiển NFT cải tiến, bao gồm mô hình NFT tích hợp token, mô hình NFT làm cốt lõi và cơ chế cân bằng lạm phát, SA World cho phép các dự án có thể dễ dàng phát triển mà không cần phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật và quản lý.

SA World là gì?
SA World là gì?

2. Làm thế nào để tham gia SA World

 • $SAE là token gốc của dự án, sẽ được sử dụng trong hầu hết các hoạt động của nền tảng và kết nối các người chơi với nhau trong hệ sinh thái của SA World.
 • Những người nắm giữ SA World sẽ có quyền truy cập và tham gia vào hệ sinh thái của Summoners Areana và mọi sản phẩm hàng đầu mà SA World sản xuất, chẳng hạn như NFT Marketplace riêng của dự án.

Hiện tại, dự án đang mở các chương trình để người dùng có thể mint NFT VIP Pass của dự án - tấm vé để truy cập vào các quyền lợi cho người sở hữu sau này. Thông tin về bộ sưu tập vẫn chưa được công bố, ví dụ như tổng cung hay thời gian mint. Tuy nhiên dự án đã công bố yếu tố quan trọng về việc bộ sưu tập sẽ được Free mint.

Người dùng có thể nhận được suất Whitelist khi thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập website của dự án: https://app.saworld.io/vip
 • Thêm Sasa Extension trên Google Chrome
 • Kết nối với Twitter

Hiện tại, người dùng chỉ có thể truy cập vào app thông qua các code giới thiệu. Mỗi người dùng khi đăng nhập thành công sẽ nhận được 5 codes mỗi tuần để giới thiệu cho bạn bè của mình.

Một số yếu tố cơ bản cần nắm được:

 • Sau khi truy cập thành công, người dùng có thể vào quest để thực hiện các nhiệm vụ đơn giản của dự án như follow twitter, like và retweet post,… để có thể nhận được “gold”. Gold này sẽ là biểu tượng có hình đồng tiền màu vàng góc trái màn hình.
 • Sau đó, người dùng có thể sử dụng gold truy cập store và đổi các món quà khác nhau bằng “gold”, ví dụ như bông tuyết (Có tác dụng tăng level của Sasa, cấp bậc càng cao, gold nhận được càng nhiều), các mảnh ghép NFT (thu thập đủ 8 mảnh ghép sẽ nhận được 1 slot whitelist VIP PASS), các skin (quần áo, để tăng lượng gold nhận được theo mỗi level), lucky box (để quay thưởng whitelist, các mảnh NFT, ASG của dự án).
 • Cuối cùng, người dùng có thể truy cập referrals để lấy các code giới thiệu của mình, gửi cho bạn bè.
Giao diện Sasa để theo dõi thứ hạng trong SA World
Giao diện Sasa để theo dõi thứ hạng trong SA World

Ngoài ra, người dùng có thể kiếm thêm các AP (active point) bằng cách tham gia vào các trò chơi và nhiệm vụ trên website để thu thập AP.

Giao diện website của SA World
Giao diện website của SA World

3. Tokenomics.

$SAE (viết tắt của SA Energy) là token quản trị của SA World, đóng vai trò là yếu tố cốt lõi cho toàn bộ hệ sinh thái của SA World.

 • Tổng cung: 500,000,000

Ngoài ra, chưa có thêm nhiều thông tin về tokenomics của dự án.

4. Người dùng SA World sẽ nhận được những giá trị gì?

 • Chia sẻ doanh thu dựa trên hệ thống AP point: Người dùng có thể tham gia vào các hoạt động trên SA World và tích luỹ AP point và sử dụng để đổi lấy các item giá trị sau này, mua các item với giá ưu đã ở Evi Store và được chia sẻ doanh thu từ dự án.
 • Được hỗ trợ toàn diện: SA World cung cấp một cơ sở hạ tầng và cung cấp các bộ công cụ hỗ trợ phát triển toàn diện cho các game studio, đông thời cũng hỗ trợ xây dựng các cơ chế quản lý nền kinh tế trong web3 cho dự án. Các nhà phát triển có thể dễ dàng triển khai game trên blockchain mà không phải gặp quá nhiều rào cản về kỹ thuật.
 • Cộng đồng web3 gaming mạnh mẽ: SA World không chỉ là nền tảng gaming mà còn xây dựng được một cộng đồng những người chơi game mạnh mẽ, luôn chia sẻ kinh nghiệm, insight giá trị với nhau… Chính vì vậy, khi tham gia SA World, người chơi sẽ có cơ hội được tiếp cận đến một trong những cộng đồng gaming lớn mạnh nhất.
 • Giao diện thân thiện với người dùng: SA World đã xoá bỏ tất cả các rào cản kỹ thuật về việc kết nối thông qua ví, seed phrase,… Người dùng chỉ cần đăng nhập và kết nối Twitter là có thể tiếp cận đến ứng dụng.

5. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của SA World đã có kinh nghiệm xây dựng các công ty trò chơi thu hút hàng trăm triệu người dùng.

Đây cũng chính là nhóm đã phát triển Summoners Arena - game nhập vai nhàn rỗi đã từng huy động được 3 triệu USD từ những tên tuổi lớn trong Web3 như Pantera, Coinbase, Spartan, Merit Circle,… từ năm 2022.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Mặc dù SA World chưa từng công bố chính thức về bất kỳ vòng gọi vốn nào, tuy nhiên dự án được xây dựng và phát triển bởi Summoners Arena. Chính vì vậy, SA World cũng nhận được sự hỗ trợ và hậu thuẫn từ những quỹ đầu tư top đầu thị trường như: Pantera, Spartan, Coinbase Ventures, Kyros Ventures, Coin98, Merit Cirle, Kyber Ventures, GuildFi,….

Ngoài ra, dự án cũng hợp tác với 1 số studio có tên tuổi trong dẫn đầu thị trường gaming như Onesoft,…

Danh sách nhà đầu tư và đối tác của SA World
Danh sách nhà đầu tư và đối tác của SA World

6. Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin về lộ trình phát triển của dự án, chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

7. Hệ sinh thái

Website: https://saworld.io/

Twitter: https://twitter.com/SAWorld_io

Discord: https://discord.com/invite/saworld

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về SA World, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cho gaming được phát triển bởi Summoners Arena. Đây có thể xem là một bước quay trở lại đường đua của Summoners Arena với trend gaming NFT đang nở rộ thời gian gần đây.

Dự án còn trong giai đoạn khá sớm nên cơ hội cày để nhận được whitelist mint NFT từ dự án vẫn còn khá tiềm năng. Cá nhân mình khi trải nghiệm nền tảng cũng thấy các trò chơi trong nền tảng đều khá phổ thông và dễ tiếp cận đến tệp người dùng main-stream khi thân thiện và không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng. Các bạn nên dành thời gian để tích luỹ điểm AP vì sau này AP sẽ là một trong những yếu tố cốt lõi để đánh giá sự đóng góp của người dùng trên nền tảng và gold để đổi đc NFT tham gia whitelist của dự án.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan