theblock101

Skyark Chronicles là gì? Dự án GameFi tiềm năng không thể bỏ qua trên BNB

ByDamianz03/11/2023
Skyark đang là tựa game hot được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây khi thị trường GameFi đang sôi động trở lại. Đây cũng là dự án đã nhận được đầu tư từ Binance Labs và đang được cộng đồng săn đón cực kỳ nhiều trên Twitter. Vậy dự án Skyark này là gì? Điều gì tạo nên sức hút của dự án này đến vậy? Hãy cùng Theblock 101 khám phá nhé.

1. Skyark Chronicles là gì?

Skyark Chronicles là game blockchain AAA được phát triển bởi Skyark Studio, game được phát triển trên đa nền tảng bao gồm PC và điện thoại. Hình ảnh trong Skyark Chronicles mang phong cách Anime, đây là phong cách khá thịnh trong thời gian gần đây, bao gồm cả ở trong thị trường game truyền thống hay là game Blockchain.

Skyark Chronicles
Skyark Chronicles là gì?

Thế giới của Skyark Chronicles sẽ là sự kết hợp của 2 dự án gameFi bao gồm House of Heroes và Legends Arise cùng với 1 dự án SocialFi được gọi là SkyArkVerse. Như vậy có thể hình dung được thế giới game của Skyark Chronicles sẽ có sự kết hợp cả yếu tố gameFi và SocialFi.

2. Thế giới game của Skyark Chronicles

2.1 SKYHEROES

SkyHero là các NFT nhân vật ở trong game, đây cũng được xem là NFT PFP đại diện cho Skyark Chronicles, sẽ có tổng cộng 5 lớp nhân vật chính tuy nhiên mỗi lớp nhân vật sẽ có 2 loại khả năng phát triển khác nhau bao gồm:

 • Warrior: đây là nhân vật có sức mạnh vật lý lớn cùng khả năng chống chịu lớn nên sẽ luôn được xếp đứng trước đội hình trong trận chiến.
 • Archer: đây là nhân vật có độ chính xác khi tấn công cực cao nên khi tấn công sẽ không bao giờ đánh hụt mục tiêu, nhưng điểm yếu là nhân vật này máu khá thấp nên sẽ đứng sau cùng của đội hình.
 • Magician: đây là pháp sư có khả năng điều khiển các nguyên tố khác nhau để tấn công đồng thời gây sát thương cực lớn lên các mục tiêu đơn lẻ.
 • Acolute: đây là nhân vật với bộ kĩ năng về việc hỗ trợ đội hình team đặc biệt trong việc trị liệu cùng các buff có lợi cho đồng đội trong chiến đấu.
 • Thief: đây là nhân vật có xuất thân từ bóng tối nên tốc độ và sát thương gây ra cực kỳ lớn vì vậy nên gần như đây được coi là lớp nhân vật có khả năng kết liễu kẻ địch tốt nhất.
 • Crusader: đây là cấp tiến hoá của Warrior có đặc tính tương tự nhưng khả năng phòng thủ cao hơn từ cả sát thương vật lý và phép thuật.
 • Hunter: đây là cấp tiếp hoá của Archer ngoài việc có sự chính xác cao trong tấn công như archer thì Hunter còn gây thêm các hiệu ứng xấu lên đối phương đem đến lợi thế cho đồng đội.
 • Wizard: là cấp tiến hoá của Magician với sự tăng cường cực mạnh về sát thương ma thuật.
 • Priest: đây là cấp tiến hoá của Acolute với sức mạnh từ ánh sáng nên ngoài khả năng chữa trị cho đồng đội, Priest đồng thời gây ra sát thương cực mạnh cho đối phương.
 • Rogue: cấp tiến hoá tiếp theo của Thief với khả năng gây sát thương vật lý cực lớn cho những kẻ địch ở phía trước.
Hệ thống nhân vật trong Skyark Chronicles
Hệ thống nhân vật trong Skyark Chronicles

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ có các tùy chọn để chọn lớp thủ lĩnh cho đội hình của mình với 5 lớp nhân vật cơ bản là: Warrior, Archer, Magician, Acolyte và Thief. Mỗi nhân vật sẽ luôn có 2 giới tính gồm cả nam và nữ để người chơi lựa chọn cùng với đó là sự khác biệt về đặc tính trên mỗi nhân vật cũng khác nhau bao gồm: Mắt, miệng, tóc, màu da,…..

Lớp nhân vật chính trong Skyark Chronicles
Lớp nhân vật chính trong Skyark Chronicles

Người chơi có thể nâng cấp các nhân vật cơ bản của mình thành các lớp nhân vật mới có sức mạnh vượt trội hơn. Ngoài ra, dự án cũng có đề cập ngoài các lớp nhân vật trên sẽ có thêm 20 lớp nhân vật khác nữa để người chơi có thể tự do lựa chọn.

Hệ thống tiến hoá nhân vật
Hệ thống tiến hoá nhân vật

Mặc dù thông tin về các nhân vật đã được ra mắt tuy nhiên đây là NFT vì thế nên các thông tin chi tiết về số lượng NFT sẽ có, mình sẽ cập nhật chi tiết hơn khi dự án công bố các thông tin chính thức.

2.2 Trang bị

Hệ thống trang bị trong Skyark Chronicles cũng là các NFT được phân loại thành 5 cấp độ và phân chia độ hiếm theo số lượng sao, có nghĩa là mỗi trong bị sẽ có số lượng sao random và những trang bị có số sao càng cao thì sức mạnh cùng độ hiếm càng lớn. Ngoài ra, sẽ có 6 loại trang bị bao gồm:

 • Vũ khí chính
 • Áo
 • Giày
 • Trang sức
Hệ thống trang bị
Hệ thống trang bị

Điểm đặc biệt là các loại trang bị NFT này sẽ không thể mua hoặc triệu hồi từ các cửa hàng trong game mà chỉ có thể đi “săn” trong game. Nếu may mắn bạn “săn” được box SkyArk Chest mới có thể mở ra được các loại vật phẩm NFT này. Ngoài ra, các bạn có thể mua các box này trên marketplace.

SkyArk Chest chưa trang bị
SkyArk Chest chưa trang bị

2.3 The Guild/Alliance

Trong các sự kiện hoặc nhiệm vụ sẽ cần các nhóm nhiều người chơi cùng tham gia mới có thể giành được chiến thắng. Các guild trưởng sẽ cần các Alliance (Airship) để có thể thành lập Guild của mình. Đây cũng là các NFT sẽ có thể giao dịch và mua bán trên marketplace.

Airship trong game
Airship trong game

Các Airship càng lớn sẽ có thể thu nhận càng nhiều thành viên vào Guild, ngoài ra chỉ có top 20 lớn nhất trên bảng xếp hạng mới được tham gia vào các sự kiện Guild War. Đây được coi là hệ thống sự kiện lớn với nhiều phần thưởng lớn cho các thành viên tham gia.

2.4 SkyLand

SkyLand là NFT land trong hệ thống của dự án SkyArkVerse, về phiên bản này thì dự án chưa đề cập quá nhiều thông tin vậy nên mình sẽ cập nhật thêm khi có đầy đủ thông tin chi tiết hơn. Chỉ có vài thông tin cơ bản như là:

 • SkyLand sẽ không cố định 1 kích cỡ mà sẽ có rất nhiều kích cỡ khác nhau.
 • Người chơi nắm giữ SkyLand có thể tuỳ ý xây dựng lâu đài của mình.
 • Người chơi có thể mở rộng vùng đất của mình bằng cách nắm giữ nhiều SkyLand hơn.

3. Tokenomic

Hệ thống token trong Skyark Chronicles sẽ sử dụng mô hình với 2 loại token bao gồm:

 • SkyArk Ruins ($SAR)
 • Relic Energy Ore ($REO)
Hệ thống 2 loại token trong Skyark Chronicles
Hệ thống 2 loại token trong Skyark Chronicles

Token $SAR chỉ có thể kiếm được thông qua việc chiến đấu với các loại quái vật lớn ở trong các sự kiện của game, cùng với đó $SAR cũng sẽ là phần thưởng dành cho top những người chơi đạt thứ hạng cao trong đấu trường. Nguồn cung của $SAR cũng có giới hạn nên khả năng nhận được loại token này sẽ cực kỳ khó.

Token $REO là loại tiền tệ ở trong game, người chơi có thể kiếm được thông qua các hệ thống nhiệm vụ hằng ngày tuy nhiên sẽ bị giới hạn số lượng nhận được dựa trên mỗi tài khoản. $REO cũng được sử dụng cho việc nâng cấp Hero, xây dựng và tiến hoá Hero.

Hiện tại, thông tin chi tiết về nguồn cung cũng như lịch phân phối token của dự án chưa được tiết lộ vì vậy nên mình sẽ tiếp tục cập nhật khi có đầy đủ thông tin chính thức từ dự án.

4. Đội ngũ phát triển dự án

Skyark Chronicles được phát triển bởi Skyark Studio có trụ sở tại Singapore, đội ngũ với hơn 42 thành viên cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game mobile, các thành viên đều xuất thân từ các công ty lớn có thể kể đến như: XII Braves, Garena, Change và Gumi, Gameloft.

Văn phòng của Skyark Studio
Văn phòng của Skyark Studio

Có thể xem đây là đội ngũ khá mạnh trong lĩnh vực game truyền thống và muốn tạo ra sự khác biệt trong thị trường gameFi.

5. Đối tác và nhà đâu tư

Skyark Chronicles đã giành chiến thắng trong chương trình “Binance Incubator Season 3” và đã nhận được khoản đầu tư từ Binance Labs cùng với đó dự án cũng nhận được sự đầu tư từ các quỹ truyền thống khác tuy nhiên khoản đẩu tư này vẫn chưa được tiết lộ.

Skyark Chronicles giành chiến thắng trong Binance Incubator
Skyark Chronicles giành chiến thắng trong Binance Incubator
Đối tác đầu tư của Skyark Chronicles
Đối tác đầu tư của Skyark Chronicles

6. Roadmap

Theo thông tin từ dự án, hiện tại dự án đang trong giai đoạn 3 của việc test các sản phẩm. Ngoài ra, sẽ đi kèm là việc audit những smart contracts của dự án cùng với đó là hệ thống staking.

Trong giai đoạn 4 sắp đến sẽ là giai đoạn ra mắt NFT và Marketplace. Cuối cùng đến giai đoạn 6 sẽ là giai đoạn khởi chạy game. Hiện tại chưa rõ thời gian cụ thể của các Phase này như nào, mình sẽ tiếp tục cập nhật khi có các thông tin mới nhất.

Roadmap của dự án
Roadmap của dự án

7. Cơ hội từ Skyark Chronicles

Nhìn vào roadmap ta thấy được đây là giai đoạn sớm trước khi dự án ra mắt NFT vì vậy đây là cơ hội để mọi người có thể săn các suất WL. Điều đặc biệt hơn, trong bài Tweet gần đây của dự án có nói về việc sử dụng SP trong game.

SP sẽ có thể quy đổi thành token
SP sẽ có thể quy đổi thành token

Theo Tweet này hàm ý rằng các SP người dùng kiếm được thông qua hệ thống nhiệm vụ hằng ngày từ nền tảng Skygate, sẽ có thể đổi được NFT và token khi dự án được ra mắt. Như vậy đây là cơ hội cực kỳ tốt để các bạn kiếm code và tham gia vào skygate và nhận được token miễn phí từ dự án.

Kiếm SP trên Skygate
Kiếm SP trên Skygate

Code của dự án hiện đang được phát thông qua các cộng đồng cũng như các chương trình cộng đồng trên discord của dự án vì vậy các bạn có thể theo dõi và kiếm cho mình suất sớm để có thể farm token từ dự án.

8. Kết luận

Skyark Chronicles là game blockchain AAA được phát triển bởi SkyArk Studio. Dự án đã được backer bởi Binance Labs, đây là dự án game mang phong cách anime với hình ảnh đẹp và độc đáo. Mặc dù chưa ra mắt game nhưng dự án đang đón nhận sự quan tâm từ cộng đồng, ngoài ra dự án đang trong giai đoán sớm với nhiều cơ hội để có thể kiếm được suất mint WL và farm token miễn phí. Vì vậy, mức độ rủi ro của giai đoạn này đối với dự án là cực kỳ thấp để có thể tham gia, mình cũng khuyến khích các bạn nên tìm kiếm code để có thể tham gia vào dự án sớm nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Skyark Chronicles nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Skyark Chronicles:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan