theblock101

Splyt mang đến giải pháp mới cho ngành thương mại điện tử như thế nào?

ByElly Nguyen04/05/2021

Ngày nay, thương mại điện tử phát triển vượt bậc với những tiện ích vượt trội cho người tiêu dùng tuy nhiên phía sau nó vẫn còn tồn đọng những hạn chế về chi phí và cân bằng lợ̣i ích giữa các bên. Nghiên cứu cho thấy ngành thương mại điện tử sẽ đạt quy mô thị trường toàn cầu hơn 7,5 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Với một ngành công nghiệp lớn như vậy lại không có quá nhiều doanh nghiệp lớn muốn tạo ra và tìm cách tận dụng hay thay đổi cơ sở hạ tầng hiện có. Cuối cùng, sự ra đời của công nghệ blockchain đã tạo ra cơ hội rộng lớn cho các nhà đổi mới để thay đổi quy trình thương mại điện tử. Splyt, một công ty khởi nghiệp blockchain, tuyên bố họ có thể thay đổi ngành thương mại điện tử tốt hơn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và các yếu tố khác nhau của nó để giải quyết các vấn đề gặp phải.

1. Các vấn đề với ngành thương mại điện tử

1.1. Xu hướng độc tài

Không nghi ngờ gì khi tất cả các thị trường đều bao gồm một số người chơi nhỏ, một số người chơi lớn và một số người khổng lồ. Đó là cách thị trường hoạt động. Nhưng các vấn đề đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng nảy sinh khi các gã khổng lồ trên thị trường kiểm soát phần lớn thị trường và cố gắng giảm bớt sự cạnh tranh. Với sự thâu tóm quyền lực như vậy trên thị trường thương mại điện tử, các công ty này cản trở sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ hơn. Họ hạn chế quyền tự do hoạt động độc lập và bán sản phẩm của mình. Hầu hết người bán buộc phải sử dụng các dịch vụ do một trong những công ty hàng đầu cung cấp. Điều này ngăn cản họ cạnh tranh với sự thống trị của những người chơi lớn hơn trên thị trường. Khi chỉ một phần nhỏ các doanh nghiệp kiểm soát thị trường, họ có thể đặt ra các quy tắc và ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm và dịch vụ. Giữa tất cả những điều này, người tiêu dùng buộc phải trả giá cao hơn.

1.2. Hệ thống quản lý hàng tồn kho phức tạp

Nhiều thị trường thương mại điện tử nổi tiếng không trực tiếp sở hữu tất cả các sản phẩm mà họ liệt kê. Thay vào đó, các công ty hoặc cá nhân nhỏ hơn, được gọi là dropshippers, liệt kê các sản phẩm đó và thực hiện các đơn đặt hàng đã đặt. Bây giờ, hãy tưởng tượng trở thành một dropshipper như vậy có sản phẩm được liệt kê trên nhiều thị trường hoặc nền tảng, không có nền tảng nào được liên kết với nhau.

Vấn đề ở đây là gì? Việc thiếu hệ thống quản lý hàng tồn kho có thể được đồng bộ hóa trên tất cả các nền tảng, buộc các dropshippers phải cập nhật thủ công hàng tồn kho của họ trên từng nền tảng. Rắc rối tăng gấp đôi khi một sản phẩm hết hàng, nhưng các dropshippers không thể cập nhật hàng tồn kho của họ. Có khả năng một người tiêu dùng đặt hàng một sản phẩm đã hết hàng. Trên thực tế, 93 tỷ đô la doanh thu bị mất do hết hàng mỗi năm.

2. Splyt đã mang đến giải pháp blockchain như thế nào?

Splyt đang tạo ra cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cho những người chơi thương mại điện tử ở mọi quy mô. Nền tảng này sẽ cho phép các doanh nghiệp phát triển vượt qua thị trường tập trung khổng lồ hiện tại và phát triển kinh doanh của họ một cách độc lập trong một hệ sinh thái phi tập trung được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain hàng đầu.

Một trong những giá trị lớn nhất của blockchain là một công nghệ phi tập trung, có nghĩa là nó có khả năng làm gián đoạn các quy trình kinh doanh. Công nghệ blockchain cũng là một trong những cách hiệu quả và an toàn nhất để lưu trữ dữ liệu, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc quản lý hàng tồn kho.

Splyt là giải pháp lớn
Splyt là giải pháp lớn

2.1. Splyt sẽ làm như thế nào?

Splyt dự định giúp các thương hiệu hoạt động mà không phụ thuộc vào các nền tảng bán lẻ bán buôn. Nó đã tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain, nơi các thương hiệu có thể kết nối trực tiếp các cửa hàng trực tuyến của họ với Splyt Core. Khi họ làm như vậy, hệ thống sẽ tự động cập nhật blockchain của Splyt Core với dữ liệu kiểm kê trực tiếp của họ. Họ có thể kết nối với các nền tảng bán lẻ hiện có và thương lượng lại các điều khoản lợi nhuận của họ, điều này đang ngày càng trở nên phổ biến vì thiếu dòng tiền cho các nhà bán buôn mua hàng tồn kho.

Splyt đề xuất đưa khái niệm token không thể thay thế (NFT) vào thương mại điện tử như của eNFT (e-comm NFT's). Giờ đây, NFT là các token tiền điện tử đại diện cho các tài sản duy nhất và không thể thay thế cho nhau. Sử dụng kết hợp công nghệ blockchain cho hàng tồn kho và eNFTs, Splyt sẽ cho phép các doanh nghiệp theo dõi và cập nhật hàng tồn kho của họ trong thời gian thực trên tất cả các nền tảng. ENFT này cũng cho phép các thương hiệu theo dõi các điểm dữ liệu trong suốt vòng đời của sản phẩm, chẳng hạn như giá trị bán lại. Với việc cập nhật hàng tồn kho theo thời gian thực tự động trên tất cả các nền tảng, người tiêu dùng sẽ không phải đặt hàng một sản phẩm hết hàng. Điều này có thể làm cho toàn bộ hệ thống hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Splyt (SHOPX) là gì ? mã thông báo gốc của Giao thức lõi Splyt - 25 Tháng  Tám, 2023
SPLYT nâng cao trải nghiệm mua hàng online

Là một nền tảng phi tập trung, Splyt hứa hẹn tỷ lệ thấp hơn đáng kể cho các thương hiệu để kết nối và quản lý các cửa hàng web và hàng tồn kho của họ so với các dịch vụ tập trung. Để đảm bảo hơn nữa rằng các doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ hơn có cơ hội vươn lên chống lại sự thúc đẩy của các gã khổng lồ thương mại điện tử và phát triển kinh doanh của họ, Splyt sử dụng sự kết hợp độc đáo giữa mô hình cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) và các NFTs. Nói một cách dễ hiểu, Splyt cho phép các doanh nghiệp thương mại điện tử nhận các khoản vay dựa trên tài sản thế chấp để tài trợ cho hoạt động của họ.

2.2. Sự đơn giản do Splyt cung cấp 

Quá trình này được cho là khá đơn giản. Splyt Core dự định chỉ định eNFTs để đại diện cho tài sản của doanh nghiệp trên blockchain và giữ hàng tồn kho của họ làm tài sản thế chấp. Những người cho vay trên nền tảng của họ sau đó có thể thỏa thuận lãi suất với doanh nghiệp đang tìm kiếm khoản vay và cho họ vay số tiền so với tài sản thế chấp hiện có. Sau đó, khoản vay sẽ được hoàn trả bằng việc bán từng mặt hàng trong kho.

Việc sử dụng blockchain của Splyt cho phép nó cung cấp nhiều lợi ích hơn so với các nền tảng bán tập trung. Chúng thanh toán nhanh hơn cho các nhà tiếp thị liên kết, ghi dữ liệu minh bạch, bảo mật dữ liệu cao hơn, v.v.

3. Kết luận 

Việc các doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh trong ngành thương mại điện tử ngày càng trở nên khó khăn. Với các sáng kiến ​​và giải pháp blockchain của Splyt, rất có thể những doanh nghiệp nhỏ này sẽ có cơ hội tốt hơn để phát triển một cách độc lập và quản lý hiệu quả hơn. Đối với các doanh nghiệp, Splyt tạo ra cơ sở hạ tầng có tổ chức và nhiều cơ sở dữ liệu hơn để phân tích. Giờ đây, thời gian sẽ trả lời cho các doanh nghiệp thương mại điện tử nhận ra tiềm năng của Splyt và sử dụng nó đúng cách như thế nào.

4. Tài nguyên dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan