theblock101

  Tại sao ZTX NFT tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua?

  ByElly Nguyen09/09/2023
  Bộ sưu tập NFT Genesis Home của ZepetoX đã có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua và đỉnh điểm đã tăng 400% kể từ đợt Public Mint. Vậy, lý do tại sao bộ sưu tập này có dự tăng trưởng nhanh đến vậy và liệu còn có cơ hội tiếp tục tăng trưởng trong tương lai?

  1. ZTX là gì?

  ZTX, viết tắt của ZepetoX, nền tảng Metaverse cho phép người dùng có thể sáng tạo và xây dựng cộng đồng của chính mình.

  Tìm hiểu thêm: ZTX (ZepetoX) là gì? Dự án tiềm năng trong thị trường Metaverse

  Bộ sưu tập Genesis Home NFT
  Bộ sưu tập Genesis Home NFT

  ZTX đã kêu gọi được $13M trong vòng Seed Round dẫn đầu bởi Jump Capital cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Collab Currency, Parataxis, Mz Web3 và EVG. Để nói về tiểu sử của Jump Capital, bạn sẽ hiểu ZTX sẽ nhận được những nguồn lực gì khi có sự hậu thuẫn của quỹ đầu tư này.

  Nhà đầu tư của ZTX
  Nhà đầu tư của ZTX

  Jump Capital là một quỹ đầu tư được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Quỹ này chuyên tập trung đầu tư vào các công ty công nghệ mới nổi, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech), công nghệ dược phẩm và chăm sóc sức khỏe (HealthTech), công nghệ thương mại điện tử (eCommerce), và nhiều lĩnh vực công nghệ khác.

  Trong crypto, Jump Capital thường đầu tư vào những dự án mới có tiềm năng phát triển trong những vòng private, seed round, Series A, Series B. Một số dự án mà Jump Capital tham gia dẫn đầu vòng kêu gọi vốn có thể kể đến như Phantom, Hashflow, Aptos, Sui, Injective Protocol,…

  Mặc dù so sánh với các quỹ đầu tư khác như a16z, Sequioa thì Jump Capital là quỹ đầu tư khá non trẻ tuy nhiên lại có nguồn lực tài chính tốt. Năm 2021, Jump Capital đã thông báo về việc ra mắt quỹ mạo hiểm lần thứ 7, với giá trị lên đến 300 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực tiền mã hoá như DeFi và Web 3.0.

  2. Tại sao giá bán ZTX NFT tăng mạnh trong thời gian qua?

  Thông tin NFT

  • Tổng nguồn cung: 4000 NFT
  • Loại NFT: Genesis NFT (tức là các NFT đời đầu)
  • Giá bán Public: 0.06E
  • Giá bán Pre-Sale: 0.03E

  Tính năng của NFT

  Việc nắm giữ các NFT Genesis khá lợi thế bởi những NFT Genesis này bao giờ cũng có giá trị nhất và gần như không thể định giá.

  Thông báo airdrop $ZTX cho NFT Holders

  Thông báo airdrop $ZTX cho NFT Holders

  Những NFT holder được phép tham gia trải nghiệm dự án từ sớm, đi kèm với việc sẽ nhận được airdrop token $ZTX trong tương lai. Cụ thể như sau:

  • Nhận được các ưu đãi đặc biệt trong ZTX.
  • Trở thành người chơi VIP đầu tiên tham gia vào ZTX.
  • Nhận được airdrop token $ZTX (3.5% tổng cung).
  • Trở thành thành viên trong District.

  Dự án dự kiến sẽ ra mắt token vào Q4 năm 2023 và sẽ có nhiều đợt snapshots. Những ví NFT holders nào giữ NFT càng lâu qua các đợt snapshots thì sẽ được airdrop càng nhiều token $ZTX vì thế users càng có động lực hold NFT.

  ⇒ Khi cung trở nên khan hiếm cũng với hứa hẹn tiềm năng nắm giữ NFT thì giá trị của NFT càng được đẩy lên cao.

  Định giá dự án

  ZTX là bộ sưu tập NFT được phát hành bởi Zepeto - nền tảng “Web 2” metaverse lớn thứ 4 thế giới đứng sau sự thành công của các trò chơi nổi tiếng như Roblox, Fortnite và Minecraft. Theo thống kê, năm 2018, Zepeto đã thu hút được 400 triệu người dùng và có mức định giá hơn 1 tỷ USD.

  ZTX là chìa khóa quan trọng giúp Zepeto tiến gần hơn đến thế giới Web 3 và đưa crypto đến gần hơn với thị trường truyền thống. Vì thế, giá trị của các NFT ZTX cũng sẽ được gắn với giá trị của Zepeto.

  Theo dữ liệu sau 2 lần mint NFT, có thể tính được định giá của bộ sưu tập này như sau:

  • Theo giá bán của NFT ta có được marketcap của dự án rơi vào khoảng 240E ~ 400 nghìn USD và có thể coi đây là mức định giá ban đầu của dự án.
  • Tính đến thời điểm hiện tại khi listing, market cap của NFT đang đạt 1160E ~ 1,9 triệu USD. Hiện tại, định giá dự án đang tăng trưởng 400% so với mức ban đầu.

  Lộ trình phát triển sản phẩm NFT

  Các NFT được thiết kế theo mô hình mở khóa dần các tính năng tham gia vào Metavese theo lộ trình phát triển của dự án giúp khuyến khích người dùng ở lại và xây dựng cộng đồng. Từ đây, tính ứng dụng của NFT ngày càng tăng cao.

  Lộ trình phát triển của ZTX
  Lộ trình phát triển của ZTX

  Cụ thể:

  • Giai đoạn 1: Tài sản trong game - mỗi ngôi nhà sẽ trở nên phong phú và có thể sử dụng được. Sau khi ra mắt bản Beta, District Home mà người dùng sở hữu sẽ là ngôi nhà thực ở trong thế giới Metaverse. Người dùng sẽ có thể trang trí nhà cửa và đất đai của họ từ trong ra ngoài.
  • Giai đoạn 2: Membership - thông qua việc sở hữu và stake NFT người dùng sẽ có cơ hội trở thành member của District. Khi trở thành member thì sẽ được tham gia vào quản trị và chia sẻ lợi nhuận từ mô hình kinh doanh của Districts.
  • Giai đoạn 3: Tham gia Gameplay - khi ZTX ra mắt game, những NFT holder sẽ có quyền tham gia Game và có cơ hội nhận ZTX token và gia tăng lợi nhuận thông qua các hoạt động DeFi kết hợp.

  Sắp tới, ZTX sẽ phát hành sự kiện Playtest 2 ngay sau khi sự kiện Genesis Home NFT Mint diễn ra nên đây cũng là cột mốc quan trọng để quan sát biểu hiện giá NFT.

  3. Kết luận

  ZTX là bộ sưu tập NFT tiềm năng được hỗ trợ bởi các backer khủng như Jump Capital và đứng sau mô hình của dự án Zepeto, một mô hình kinh doanh bền vững và đạt được nhiều thành tựu trong Web 2. Với những thế mạnh và nguồn lực của ZTX có thể thấy dự án chính là một trong những NFT “hidden gem” của mùa tới. ZTX chuẩn bị diễn ra các cột mốc quan trọng tiếp theo như ra mắt game và token, hứa hẹn sẽ đón nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư hơn nữa.

  Đọc thêm:

  Portal là gì? Nền tảng dành cho mọi dự án game

  Yogapetz ra mắt và những điều cần chú ý cho đợt mint NFT

  Sugartown là gì? Dự án game tiềm năng của Zynga phát triển

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Elly Nguyen

  Elly Nguyen

  Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

  5 / 5 (2Bình chọn)

  Bài viết liên quan