Terraform Labs và Do Kwon đạt thỏa thuận hoà giải với SEC

ByDuyên Trần31/05/2024
Terraform Labs và nhà sáng lập Do Kwon đã đạt thỏa thuận giải quyết vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), đơn vị đang điều tra về sự sụp đổ của LUNA - UST vào năm 2022.  
Terraform Labs và Do Kwon đạt thỏa thuận hoà giải với SEC
Terraform Labs và Do Kwon đạt thỏa thuận hoà giải với SEC

Thông tin cụ thể từ cuộc họp điện thoại vào ngày 29/05 vẫn được giữ kín. Sau cuộc thảo luận này, SEC đã thông báo với thẩm phán rằng không cần tiếp tục các quy trình tòa án khác vì cả hai bên đã đạt được thỏa thuận. Các bên dự kiến sẽ nộp bằng chứng hỗ trợ cho thỏa thuận này cho tòa án trước ngày 12 tháng 6.

Sự phát triển này diễn ra sau các phiên tòa trước đó vào tháng 4, khi ban giám đốc đã kết luận rằng Do Kwon và Terraform Labs đã đưa ra các tuyên bố sai lệch về mô hình LUNA - UST, đánh lừa các nhà đầu tư. Thẩm phán đã đồng ý với luận điểm của SEC rằng LUNA - UST là một loại chứng khoán.

Trước đó, SEC đã đề xuất một khoản phạt lớn lên đến 5,3 tỷ đô la đối với Terraform Labs vì các sai phạm trên.

Tình hình pháp lý hiện nay của Do Kwon cũng đáng chú ý. Hiện ông đang ở Montenegro, nơi ông bị bắt vào tháng 3 năm 2023 vì sử dụng hộ chiếu giả. Chính phủ Montenegro đang phải đối mặt với quyết định về việc dẫn Do Kwon về Mỹ hoặc Hàn Quốc, cả hai đều có các vụ kiện đang chờ xử.

Phản ứng của thị trường đối với tin tức về thỏa thuận giải quyết tiềm năng đã rất đáng chú ý, đặc biệt là đối với token LUNA. Vào tối ngày 30 tháng 5, giá token đã tăng gần 40% sau khi có tin về thỏa thuận giải quyết giữa Do Kwon, Terraform Labs và SEC.

Mặc dù chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ, nhưng sự phát triển này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong vụ án pháp lý. Nó mang lại hy vọng về việc giải quyết và kết thúc cho một cuộc chiến pháp lý phức tạp kéo dài suốt nhiều tháng, ảnh hưởng đến cả các bên liên quan và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan