theblock101

  The Backwoods là gì? Các tips giúp phá đảo game hot nhất trên Solana hiện tại

  ByHanaLuong20/06/2024
  The Backwoods đang là tựa game làm mưa làm gió thời gian gần đây với số lượng người tham gia tăng nhanh chóng. Vậy làm thế nào để tối ưu và nhận được nhiều điểm nhất trên Backwoods? Chi tiết cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

  1. The Backwoods là gì?

  The Backwoods là gì? Các tips giúp phá đảo game
  The Backwoods là gì? Các tips giúp phá đảo game

  The Backwoods là tựa game thuộc dòng game roguelite, game có cách chơi khá đơn giản (nâng cấp vũ khí và giết quái). Dự án được xây dựng trên Solana và đang trong giai đoạn Open-alpha. 

  Bên cạnh đó, dự án xác nhận dành ra 5% token $LEAF để phân bổ cho airdrop tại thời điểm TGE.

  Mặc dù chưa có thông tin về investor, tuy nhiên dự án được Twitter của Solana theo dõi và Twitter của Tensor tích cực tương tác cho thấy tiềm năng trong tương lai.

  2. Vai trò của người chơi trong The Backwoods

  Người chơi có thể nhập vai vào các nhân vật trong game, mỗi nhân vật sẽ có những kỹ năng và câu chuyện khác nhau. Các hoạt động của nhân vật gồm:

  • Khám phá: Người chơi sẽ khám phá The Backwoods và giải quyết các nhiệm vụ
  • Chiến đầu và sinh tồn: Người chơi phải chiến đấu chống lại các đợt tấn công của các quái vật, kết hợp giữa vũ khí và phép thuật. 
  • Nâng cấp: Thu thập vàng để nâng cấp vũ khí và trang bị giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn trong các vòng chiến đấu.

  3. Lộ trình phát triển của The Backwoods

  Hiện tại, dự án đã hoàn thành một số nhiệm vụ trong lộ trình phát triển gồm: mở bán Backwoods Hero NFT, mở phiên bản game Aplha và ra mắt hệ thống points.

  Một số nhiệm vụ khác trong các giai đoạn tiêp theo gồm

  • Giai đoạn 4: Trong Q3, Q4/2024: Phát hành phiên bản Beta: Ra mắt các tính năng mới và ra mắt token $LEAF và airdrop cho người dùng sớm
  • Giai đoạn 5: Ra mắt các trò chơi khác trong tương lai

  4. Thành viên team

  Core team của The Backwoods gồm các chuyên gia trong lĩnh vực game và blockchain

  Thành viên team của The Backwoods
  Thành viên team của The Backwoods

  5. Hướng dẫn chơi game The Backwoods

  5.1. Tạo tài khoản game Backwoods

  Bước 1: Chuẩn bị

  • Ví Phantom
  • Tài khoản X
  • Tài khoản Discord

  Bước 2: Truy cập vào trang web: https://app.backwoods.gg/, chọn Sellect Wallet, sau đó chọn ví Phantom và Connect. Tiếp đó, chọn Sign In

  Bước 3: Tại mục Display Name, bạn có thể thay đổi tên hiển thị của chính mình.

  Tại mục Discord và X (Twitter) bạn liên kết tài khoản với hai nền tảng trên. 

  Tại phần Refferal, người chơi có thể điền mã "HanaLuong" để nhận thêm 5% point. 

  Sau cùng chọn "Play" để bắt đầu chơi game.

  Bước 4: Sau khi vào giao diện chính của game, mọi người cần để ý 3 phần:

  • Tại mục (1): Đây là năng lượng nhân vật tối đa được cấp trên ngày: 20 năng lượng. Mỗi lần chơi bạn sẽ tốn 5 năng lượng do dó chỉ có thể chơi tối đa 4 lần mỗi ngày.
  • Bạn có thể thay đổi nhân vật của mình bằng cách dùng các phím mũi tên di chuyển tới nhân vật, sau đó nhấn phím "E".
  • Di chuyển đến cánh cổng để bắt đầu vào trận chiến.

  5.2. Hướng dẫn chiến đấu trong The Backwoods

  Mỗi lần chơi sẽ có tối đa 30 wave với các độ khó khác nhau. Mỗi ngày, bản đồ và quái sẽ được thay đổi tuy nhiên về cơ bản cách chơi không thay đổi. 

  Ngoài ra, dự án mới nâng cấp game lên. Hiện tại sẽ có 2 chế độ chơi khác nhau là Normal (bình thường) và Hard core (khó hơn). Mọi người có thể chọn một trong hai để chơi. Bắt đầu chơi mọi người có thể chọn chế độ Normal để làm quen dần với game sau đó chuyển sang chơi Hard core để có nhiều điểm hơn.

  Khi vào game mọi người sẽ được cấp ngẫu nhiên một vũ khí, nhiệm vụ của bạn là di chuyển bằng các phím mũi tên để tránh quái vật và đạn do chúng bắn ra. Hai thứ quan trọng cần để ý trong mỗi màn game gồm:

  • Máu: Mỗi nhân vật sẽ có một lượng máu như ban đầu (100 máu), trong quá trình chiến đấu bạn cần hạn chế bị mất máu do bị quái vật tấn công và đừng quên nhặt túi máu mỗi khi chúng xuất hiện.
  • Thời gian: Mỗi màn chơi sẽ có thời gian khác nhau. Càng về cuối thời gian càng dài.

  5.3. Hướng dẫn mua và nâng cấp vật phẩm

  5.3.1. Các thuộc tính cơ bản của nhân vật

  Các thuộc tính mà nhân vật có gồm:

  • MAX HP: Máu tối đa của nhân vật. Có những vật phẩm làm tăng Max HP để giúp nhân vật có nhiều máu hơn.
  • DAMAGE: Lượng sát thương mà nhân vật sở hữu
  • ARMOR: Giáp giúp giảm sát thương khi bị quái vật đánh trúng
  • ATTACK SPEED: Tốc độ tấn công của nhân bật. Tốc độ đánh sẽ được công dồn vào tốc độ ra đòn của các vũ khí.
  • CRIT RATE: tỷ lệ chí mạng.
  • RANGE: Tầm đánh của các vũ khí. Các vũ khi cận chiến sẽ không được hưởng lợi từ tính năng này.
  • DODGE: tỉ lệ né, giúp tránh đòn tấn công của quái.
  • MOVE SPEED: Tốc độ di chuyển của nhân vật.
  • ENGINEERING: chỉ có tác dụng đối với các vũ khí hệ Engineer, đây là hệ vũ khí yếu nhất mọi người có thể bán để lấy vàng khi nhận được từ việc nhặt rương vì không đem lại hiệu quả khi chơi game. 
  • LUCK: Tăng độ may mắn, giúp tăng tỷ lệ rơi ra túi máu, rương đồ và các vũ khí Legendary.
  • KNOCKBACK: Tỷ lệ đẩy lùi, đối với các quái vật lớn (boss) tỷ lệ này không có tác dụng. Nếu bạn sử dụng dụng vũ khí thuộc hệ FireFarm thì cũng đã có sẵn tỷ lệ này, mọi người có thể không cần mua để tiết kiệm vàng. 

  5.3.2. Hệ thống vũ khí trong game

  Có 6 hệ vũ khí, dưới đây là tên của các vũ khí trong mỗi hệ

  Hệ thống vũ khí trong game The Backwoods
  Hệ thống vũ khí trong game The Backwoods

  Mọi người nên sử dụng các vũ khí cùng hệ để giúp tối ưu và được cộng thêm vào thuộc tính của nhân vật. Chi tiết trong bảng dưới đây.

  Phân loại vũ khí: Vũ khí thường (không phải Legendary) sẽ có 4 cấp độ gồm, tăng dần độ sát thương gồm: Trắng, xanh lục xanh dương và tím. Bạn có thể Merge (hợp nhất) hai vũ khí cùng cấp độ với nhau để nâng cấp vũ khí. Ví dụ: hai màu xanh dương thì sẽ nhận được một màu tím.

  6. Cơ chế tính điểm trên The Backwoods

  Dưới đây là các cách kiếm điểm trong game:

  6.1. Thông qua chiến đấu

  Cơ chế tính điểm của The Backwoods
  Cơ chế tính điểm của The Backwoods

  Khi bắt đầu vào trận chiến, bạn sẽ nhận được 500 điểm. Sau mỗi 5 Wave bạn sẽ được nhận thêm 500 điểm. Nếu chiến thắng cả 30 Wave bạn sẽ nhận được thêm 1000 điểm. Đây là điểm áp dụng với những người nắm giữ NFT, còn nếu chơi free không có NFT thì số điểm của bạn nhận được chỉ bằng một nửa. Khi chơi chế độ Hardcore bạn sẽ được thêm điểm thưởng. 

  6.2. Thông qua sở hữu NFT

  Thông tin về The Backwoods NFT

  The Backwoods NFT
  The Backwoods NFT
  • Tổng cung: 6,666 NFT
  • Use case của NFT: Nắm giữ NFT để tạo mã mời người khác tham gia. Hai bên tham gia đều nhận được thêm 5% point. Ngoài ra, NFT holder có thể mang NFT đi staking để nhận thêm 4000 point mỗi ngày. 
  • Link chợ của The BackWoods NFT: https://www.tensor.trade/trade/backwoods 

  7. Các tips khi chơi The Backwoods giúp phá đảo 30 wave

  Để chiến thắng và nhận được số điểm tối đa bạn cần vượt qua cả 30 vòng. Dưới đây làm một số kinh nghiệm cá nhân để giúp vượt qua 30 wave, mọi người có thể tham khảo

  Từ Wave 1 - 10

  Ở giai đoạn này là những màn khá dễ và là thời điểm mọi người nên giết quái để tích vàng. Vàng sẽ được sử dụng để mua vũ khí, ở đây mình sẽ mua vũ khí màu trắng và ưu tiên mua các vũ khí thuộc hệ FireArm. Mình sẽ build dàn vũ khí thuộc hệ này.

  Giai đoạn này mọi người chưa cần mua quá nhiều phụ kiện. Nếu có mình sẽ mua các phụ kiện như Max HP, Speed, Dodge; còn các phụ kiện khác chưa cần thiết. 

  Tại Wave 9 sẽ có sự xuất hiện của quái bắn 3 tia. Khá khó với những ai chưa có nhiều kỹ năng, mọi người cần cẩn thận nếu không sẽ dễ bị hết máu trước khi vào Wave 10

  Ở Wave 10 sẽ có sự xuất hiện của Boss. Boss ở vòng này cũng khá dễ giết tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận nế Boss khi nó lao vào nhân vật. 

  Từ Wave 10 - 20 

  Như có nói ở trên trong Game mình sẽ ưu tiên dùng nguyên dàn 6 vũ khí súng thuộc hệ FireArm. Khi dùng 6 vũ khí thuộc hệ súng bạn sẽ được nâng cấp Range (tầm bắn) của vũ khí. 

  Đây cũng là giai đoạn mình ưu tiên mua các vật phẩm để nâng cấp nhân vật, độ ưu tiên lần lượt gồm: Crit Rate (Khả năng gây đòn chí mạng), Damage (sát thương), Attack Speed (tốc độ tấn công), HP (máu), Amor (giáp).

  Từ Wave 20 - 30

  Giai đoạn này mọi người sẽ nhận được khá nhiều tiền mỗi wave, do đó nếu mỗi wave không có đồ tốt mọi người có thể bỏ qua để tích tiền mua các vũ khí cam, đố với hệ FireArm là Gatling. Nếu cầm Gatling trong tay thì đến 70% bạn sẽ dành chiến thắng, 30% còn lại phụ thuộc vào kỹ năng của bạn.

  1 tips nhỏ giúp bạn có thể tránh được tấn công của quái vật là mọi người nên đi gần phần rìa 4 góc của bản đồ. Và khi gặp quái vật bắn 3 tia mọi người nên chạy xung quanh 4 góc theo một hướng nhất định ví dụ như ngược chiều kim đồng hồ. Như vậy sẽ giúp mọi người tránh ăn đạn của quái.  

  8. Kết luận

  Trên đây là thông tin về The Backwoods và hướng dẫn cách chơi theo từng giai đoạn. Đây hoàn toàn là kinh nghiệm cá nhân của mình sau khi chơi và trải nghiệm game nên mọi người có thể tham khảo xem có phù hợp với lối chơi của bản thân không. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người dễ dàng chơi và vượt qua 30 wave của game. 

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  HanaLuong

  HanaLuong

  Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan