Tổng hợp các công cụ săn airdrop và whitelist mới nhất 2024

ByVitNhoNho15/05/2023
Việc săn airdrop từ lâu cũng đã trở thành một trong những nguồn thu nhập tốt của nhiều người tham gia web3, đặc biệt là trong những giai đoạn thị trường trong giai đoạn downtrend như hiện tại. Vậy, hiện tại đang có những công cụ săn airdrop và whitelist nào phổ biến? Dưới đây là 7 công cụ web3 đang rất hữu ích giúp người dùng gia tăng cơ hội trúng airdrop từ các dự án.
Tổng hợp công cụ săn airdrop và whitelist
Tổng hợp công cụ săn airdrop và whitelist

1. Cần chuẩn bị gì trước khi săn airdrop và whitelist

1.1. Ví crypto

Trước khi tìm hiểu về 7 công cụ săn airdropwhitelist dưới đây, bạn cần chuẩn bị cho mình ví crypto. Ví crypto giúp bạn lữu trữ tài sản và tương tác với các sản phẩm web3. Một số ví phổ biến hiện nay: Metamask wallet, Coinbase wallet, Rainbow wallet, Trust wallet, Safepal wallet, Coin98 wallet…

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Metamask

Lưu ý khi tạo 1 ví bạn cần lưu lại key ở một nơi an toàn. Key này mục đích khôi phục lại địa chỉ ví trong trường hợp bạn bị mất, quên ví.

1.2. Thêm mạng blockchain vào ví

Sau khi có ví crypto, bạn cần thêm mạng vào ví. Một ứng dụng web3 sẽ hoạt động trên một hoặc nhiều mạng blockchain khác nhau. Một số mạng blockchain phổ biến: Ethereum, BNB chain, Arbitrum, Polygon,…

Để thêm mạng blockchain bạn cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập website

Bước 2: Gõ mạng cần thêm vào ô tìm kiếm. Ví dụ muốn thêm mạng zkSync ERA chỉ cần gõ zkSync ERA vào ô tìm kiếm

Hướng dẫn thêm mạng blockchain vào ví Metamask
Hướng dẫn thêm mạng blockchain vào ví Metamask

Bước 3: Click ô Add to Metamask

1.3. Chuẩn bị một số tiền để làm phí giao dịch

Khi tham gia sản phẩm web3, bạn cần có token của blockchain để làm fee giao dịch. Ví dụ mạng Ethereum, Arbitrum, OP Mainnet, zkSync ERA thì sẽ dùng đồng ETH để làm fee. Mạng BNB chain thì sẽ dùng đồng BNB để làm fee, Polygon thì sẽ dùng đồng Matic.

Do đó khi bạn sử dụng 1 ứng dụng web 3 cần biết ứng dụng đó hoạt động trên blockchain nào để chuẩn bị token phù hợp làm fee.

1.4. Đăng kí tài khoản mạng xã hội

Tài khoản xã hội Gmail, Telegram, Discord, Twitter rất quan trọng trong việc tham gia vào các công cụ săn airdrop và whitelist. Bạn hãy đăng kí các tài khoản mạng xã hội trên và sử dụng đồng nhất với 1 địa chỉ ví để tránh trường hợp bị các dự án đánh giá là gian lận.

2. Tổng hợp các công cụ săn airdrop và whitelist

2.1. Galxe

Hiện nay, Galxe được coi là một trong những nền tảng hàng đầu trong việc hỗ trợ các dự án web3 xây dựng và phát triển cộng đồng thông qua việc kết hợp và tổ chức những chương trình người dùng. Cho đến hiện tại, số lượng người dùng của Galxe đã đạt đến con số 30 triệu người dùng với hơn 2 nghìn dự án và đối tác sử dụng, đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy hệ sinh thái người dùng cho Optimism, Polygon, Arbitrum, BNB Smart Chain,…

Website: https://galxe.com/

Galxe
Galxe

Với Galxe, ngoài việc có thể trực tiếp nhận phần thưởng là token, người dùng còn có cơ hội nhận phần thưởng là những NFT hoặc OAT như một chứng nhận ghi nhận tham gia và đóng góp sớm cho dự án. Tuỳ từng chính sách và chương trình của dự án sẽ được quy đổi thành airdrop, retroactive hoặc các phần thưởng khác nhau sau này.

Nhiệm vụ trên Galxe
Nhiệm vụ trên Galxe

Để tham gia Galxe, người dùng cần phải có Galxe ID, đại diện cho tên và danh tính đa chuỗi của người dùng trong Web3 và có khả năng có thể sử dụng trong mạng lưới đối tác của Galxe sau này. Cách claim Galxe ID:

  • Truy cập: https://docs.galxe.com/into-the-galxe/galxe-id

  • Chọn Galxe ID trên top menu.

  • Kết nối ví và cài đặt username của bạn.

  • Sau đó, người dùng sẽ có thể theo dõi những chương trình thích hợp tương ứng với Galxe ID của mình.

2.2. Zealy

Zealy là một nền tảng giúp các cộng đồng web3 thúc đẩy sự phát triển và tương tác bằng cách biến các thành viên trong cộng đồng của họ thành những người tham gia và đóng góp cho dự án.

Website: https://zealy.io/

Zealy
Zealy

Nền tảng được sử dụng bởi các dự án blockchain nổi tiếng, metaverse, các marketplace cho tài sản kỹ thuật số và các giao thức DeFi như: zkSync, ImmutableX, dYdX và thậm chí là các công ty web2.

  • Với Zealy, các thành viên cộng đồng cạnh tranh để giành vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng và nhận phần thưởng ngay lập tức bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ. Người dùng có thể tham gia ủng hộ những dự án yêu thích của mình từ sớm bằng cách hoàn thiện 1 số nhiệm vụ đơn giản, tích luỹ điểm thưởng và lên các cấp để làm cơ sở airdrop sau này như: Follow Twitter của dự án, ghé thăm website dự án, trả lời 1 số bài quiz liên quan đến dự án.
Nhiệm vụ trên Zealy
Nhiệm vụ trên Zealy

Một lưu ý quan trọng là, Zealy là nền tảng thuộc bên thứ 3, vì vậy mỗi khi người dùng tham gia các chương trình của dự án nhưng gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến phần thưởng hay lỗi, người dùng cần phải liên hệ với phía dự án để nhận hỗ trợ.

2.3. Layer3

Layer3 là một nền tảng khá nổi tiếng trong trong việc hỗ trợ các dự án web3 tổ chức các chương trình để thu hút người dùng. Khác với một số nền tảng khác, cơ chế của Layer3 có phần khác biệt khi cho phép người dùng tích luỹ điểm XP để nâng cấp Level. Level này sẽ là một trong những yêu cầu cơ bản để tham gia 1 số chương trình dự án. Ví dụ: một số dự án sẽ yêu cầu người dùng cần phải đạt được đến level bao nhiêu mới có thể tham gia chương trình

Website: https://layer3.xyz/quests

Layer3
Layer3

Bên cạnh đó, những dự án triển khai trên Layer3 được đánh giá là có phần khó thực hiện hơn so với các nền tảng khác. Thay vì thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như theo dõi Twitter, tham gia Discord, Telegram thì các dự án trên Layer3 thường yêu cầu người dùng cần phải thực sự tham gia và trải nghiệm dự án như thực hiện 1 lệnh swap trên nền tảng dự án, cung cấp thanh khoản cho dự án,….

Ngoài ra, Layer3 cũng là một nền tảng tập trung vào giáo dục về các kiến thức mới và các chủ đề hot trong blockchain và web3 thay vì chỉ đơn thuần triển khai các chiến dịch thu hút người dùng. Các chủ đề như Understanding Crypto, Crypto History, Journey through LayerZero,... cung cấp cho người dùng một cách tiếp cận sâu sắc hơn về cách thức hoạt động của blockchain và các ứng dụng web3 khác.

Nhiệm vụ trên Layer3
Nhiệm vụ trên Layer3

2.4. QuestN

QuestN cũng là một trong những nền tảng marketing phổ biến cho web3 với hơn 45 triệu người dùng và hơn 23 nghìn cộng đồng được tạo cho đến nay. Với mục tiêu có thể kết nối những người dùng web2 tiếp cận đến web3 một cách dễ dàng, QuestN đã phát triển một nền tảng với giao diện hết sức bắt mắt, rõ ràng và dễ tiếp cận, sử dụng.

Website: https://questn.com/

QuestN
QuestN

Hiện nay, QuestN đang hỗ trợ nhiều dự án nổi bật như CyberConnect, Mask Network, BNB Chain, Zetachain và các dự án khác.

Để tham gia QuestN, người dùng chỉ cần kết nối ví Metamask của mình hoặc đăng nhập qua Discord hoặc Twitter, sau đó hoàn thành các nhiệm vụ của dự án để có thể nhận được phần thưởng và theo dõi tiến trình của chiến dịch một cách dễ dàng.

Nhiệm vụ trên QuestN
Nhiệm vụ trên QuestN

2.5. TaskOn

TaskOn cũng là một trong những nền tảng mới nổi được tin dùng gần đây bởi nhiều đối tác và dự án. Tương tự như một số nền tảng bên trên, TaskOn là một nền tảng giúp tăng cường hoàn thành các tác vụ Web3 khác nhau theo cách phi tập trung, giúp dự án có cơ hội tiếp cận đến với cộng đồng người dùng của mình sớm và người dùng có thể khám phá ra nhiều cơ hội kiếm tiền và nhận phần thưởng từ những dự án tiềm năng trong web3.

Website: https://taskon.xyz/.

TaskOn
TaskOn

Để đăng ký tham gia các dự án hợp tác cùng TaskOn, người dùng chỉ cần kết nối ví Metamask của mình hoặc thông qua các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter hay Discord

Mọi thông tin về các chương trình đã đang và sắp diễn ra đều có thể theo dõi tại mục “explore” của dự án.

Nhiệm vụ trên TaskOn
Nhiệm vụ trên TaskOn

6. Gitcoin

Gitcoin
Gitcoin

Gitcoin là nền tảng hỗ trợ tiền thưởng cho các nhà phát triển (developers) trên Ethereum. Thông qua Gitcoin, nhà phát triển các dự án mã nguồn mở sẽ được trả tiền cho sản phẩm và sự đóng góp của họ.

Số tiền sẽ được kêu gọi từ sự đóng góp của cộng đồng đồng thời cũng được phân bổ sẽ dựa trên quyền quyết định của cộng đồng.

Đặc biệt, rất nhiều dự án khi thiết lập các điều kiện để nhận phần thưởng retroactive đều có thêm 1 tiêu chuẩn đó là “Đã từng donate cho dự án của họ trên Gitcoin”. Ví dụ như dự án Badger DAO, Optimism,…

Để đăng ký tham gia các dự án hợp tác cùng Gitcoin, người dùng chỉ cần kết nối ví Metamask của mình hoặc thông qua các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter hay Discord.

Đọc thêm: Gitcoin là gì? Hướng dẫn săn retroactive trên Gitcoin Passport và zkSync

7. Snapshot

Snapshot
Snapshot

Khác với các công cụ săn airdrop và whitelist kể trên, Snapshot là hệ thống bỏ phiếu cung cấp sự linh hoạt hỗ trợ nhiều loại biểu quyết khác nhau cho dự án và cộng đồng. Các điều kiện để có thể tham gia bỏ phiếu sẽ được thực hiện ngoài sản phẩm nên các bạn sẽ không mất phí khi tham gia snapshot.

Thông qua việc bỏ phiếu, dự án sẽ ghi nhận sự đóng góp của người dùng cho cộng đồng và có thể là cơ sở để airdrop trong tương lai.

Để tham gia bỏ phiếu trên Snapshot, người dùng chỉ cần kết nối ví Metamask và chọn các dự án tham gia.

Đọc thêm: Bỏ phiếu trên Snapshot tham gia retroactive LayerZero

3. Những lưu ý khi đi sử dụng công cụ săn airdrop và whitelist

3.1. Theo dõi dự án săn airdrop và whitelist thông qua các kênh chính thức của dự án.

Các hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, do đó bạn luôn cảnh giác, theo dõi các kênh chính thức của dự án để tránh mất tiền oan. Hoặc cần giúp đỡ hãy tham gia cộng đồng Bigcoin Việt Nam để được admin hỗ trợ

3.2. Không nên phụ thuộc vào 1 công cụ săn airdrop và whitelist duy nhất

Để tăng tỉ lệ trúng kèo airdrop và whitelist từ các dự án, bạn cần phối hợp làm nhiệm vụ trên các công cụ săn airdrop và whitelist khác nhau sao cho giống một người sử dụng thật nhất.

Đọc thêm: Retroactive là gì? Kinh nghiệm kiếm tiền từ làm Retroactive

4. Kết luận

Các thông tin trên đã cung cấp cho bạn các công cụ săn airdrop và whitelist mới nhất 2023 và các lưu ý khi đi săn airdrop và whitelist.

Hi vọng các thông tin mà theblock101 đưa ra hữu ích với bạn đọc, tham gia thảo luận với chúng tôi tại Bigcoin Việt Nam để được cập nhật thông tin hữu ích về thị trường crypto.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (6Bình chọn)

Bài viết liên quan