Top Dự Án Game NFT Phải Biết Trên Hệ Sui

ByNghĩa Nguyễn27/06/2023
Mỗi hệ sinh thái sẽ có những ngách phát triển tập trung nhất định. Với Sui, 2 ngách chúng ta không thể không kể đến đó là NFT và game. Thế giới game của Sui nhìn chung khá đa dạng về các thể loại. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về top NFT game đáng chú ý trên hệ Sui cùng Theblock101 nhé!
Dự án game nổi bật trên Sui Network
Dự án game nổi bật trên Sui Network

I. Abyss World

1. Giới thiệu

Abyss World chắc chắn sẽ là cái tên đầu tiên trong top NFT game hôm nay. Đây là một dự án game AAA được bắt đầu phát triển từ năm 2020, backed bởi Microsoft, AMD, Apic Games và IGN.

Mục tiêu của dự án là tạo ra tokenomics công bằng và hiệu quả, phản ánh các giá trị và mong muốn của những người chơi.

Gần đây, Abyss World đã chính thức được audit (kiểm toán) bởi MoveBit - công ty kiểm toán hàng đầu tập trung vào các dự án hệ sinh thái Move.

2. Doanh thu/ thành tựu

Là game ARPG thế giới mở hàng đầu được hỗ trợ bởi Mysten Labs và ra mắt trên Sui Network, Abyss World sẽ trở thành ví dụ điển hình nhất về top NFT game hướng đến cộng đồng.

Abyss World đã nhận được hơn 120.000 wishlists trên Steam và được người chơi truyền thống công nhận về chất lượng game, cũng như phần thưởng từ chương trình khởi động của Microsoft (thông tin thêm sẽ sớm được công bố).

3. Thông tin về NFT

Hiện tại NFT Gazer của Abyss World đã được bán trên Opensea với mức giá từ 0.2 - 2.5 ETH. Gazer NFT có bốn cấp độ hiếm trong lần phát hành đầu tiên với tổng cộng 2100 NFT, trong đó có:

 • 1163 NFT độ hiếm R
 • 582 NFT độ hiếm SR
 • 292 NFT độ hiếm SSR
 • 63 NFT độ hiếm SP (NFT độ hiếm SP không thể mint được và chỉ có thể nhận được thông qua đấu giá).
Game Abyss World
Game Abyss World

Phân bổ NFT:

 • 100 NFT Airdrops
 • 1000 NFT whitelist chiết khấu
 • 1000 NFT thông thường

Lợi ích dành cho những người nắm giữ NFT:

 • Vé thử nghiệm bản private/ Open Beta
 • Vũ khí và thiết bị in-game độc đáo
 • Airdrop $AWT (token native) & $SUI token

Độ hiếm và Airdrop: - Những người nắm giữ lô đầu tiên của sê-ri Gazer NFT sẽ được phân bổ 1% token native của Abyss World ($AWT) và sẽ nhận được sau IDO.

 • Người nắm giữ mỗi cấp độ có thể nhận được airdrop $SUI sau khi Sui mainnet (thông tin cụ thể chưa được công bố)
 • Cơ hội tham gia thử nghiệm triển lãm game offline (sự kiện E3 sắp tới)

4. Backer

Dự án đã bắt đầu được hình thành ý tưởng và khởi động từ 2018 và trải qua rất nhiều khó khăn thử thách. Tuy nhiên, đội ngũ builder đã không chùn bước và vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm của mình. Và cuối cùng, họ đã nhận được sự hỗ trợ từ Mysten Labs, Mycrosoft, AMD và tổ chức truyền thông game hàng đầu IGN.

Xét về khía cạnh backer, Abyss World đang được coi là dự án game nổi bật nhất trên hệ Sui tính đến hiện tại. Được kì vọng thậm chí có thể cạnh tranh trên thị trường truyền thống.

5. Cơ hội từ dự án

Độ hiếm của các NFT game Abyss World
Độ hiếm của các NFT game Abyss World

Abyss World ra đời kể từ khi Sui chưa tiến hành mainnet. Song, marketplace trên Sui tính đến hiện tại chưa có thanh khoản cao nên dự án đã quyết định bán NFT trên OpenSea.

Những người nắm giữ Gazer NFT sẽ nhận được airdrop SUI coin và $AWT. Ngoài ra, phụ thuộc vào từng loại độ hiếm của NFT, họ sẽ nhận được số lượng whitelist tham gia IDO khác nhau.

Tùy độ hiếm của item sẽ có lượng Whitelist khác nhau
Tùy độ hiếm của item sẽ có lượng Whitelist khác nhau

6. Thời gian listing

Sau IDO, dự án đã công bố thời gian listing của $AWT. Cụ thể, $AWT sẽ được niêm yết lần đầu trên sàn Bitget vào ngày 12 tháng 6, sau đó sẽ đươc niêm yết trên Mexc vào cùng ngày.

Đối với những người nắm giữ Gazer, team sẽ mở cổng claim trước khi niêm yết token. Người dùng sẽ cần nhập địa chỉ Ethereum đang giữ Gazer NFT và địa chỉ Sui cá nhân thông qua đường link (sẽ sớm được công bố). Sau khi xác minh, số lượng $AWT và $SUI tương ứng sẽ được phân phối tự động.

Chính vì vậy trong thời gian này, người dùng không nên giao dịch Gazer NFT để tránh các vấn đề liên quan tới airdrop.

Đọc thêm: Hướng dẫn chơi game Snake trên Clutchy

II. World Beyond

1. Giới thiệu

Worlds Beyond không hẳn là một top NFT game mà đây giống như một nền tảng dành cho người sáng tạo được hỗ trợ bởi AI hơn. Nền tảng này cho phép người dùng tạo ra những trải nghiệm game ảo phong phú và đa dạng cho những người chơi khác có thể trải nghiệm.

2. Doanh thu/ thành tựu

Tổng doanh thu hiện tại của nền tảng
Tổng doanh thu hiện tại của nền tảng

Tại pitchdeck, dự án có chia sẻ về tổng doanh thu tính đến hiện tại là $1.9M. Cụ thể, các nguồn doanh thu của dự án đế từ những hạng mục như:

Các hạng mục doanh thu của dự án
Các hạng mục doanh thu của dự án

3. Utility của NFT

Bộ sưu tập Genesis của dự án đã mở mint vào ngày 10/11/2022 với tổng cung là 3500 và mức giá từ 0.1ETH (giá sàn hiện tại đã có sự tăng trưởng khoảng 5% so với giá ban đầu). Hiện tại bộ NFT của World Beyond được bán tại OpanSea và Blur (chưa được bán tại marketplace nào của Sui), điểm này khá tương đồng với Abyss World.

Worlds Beyond Official trên OpenSea
Worlds Beyond Official trên OpenSea

Dưới đây là lợi ích của những người nắm giữ NFT:

 • Được trải nghiệm tiện ích và đặc quyền riêng.
 • Được thưởng token (~450M tokens), tham gia staking token để kiếm thu nhập thụ động (~100000 tokens).
 • Được airdrop ~25K tokens/ land trong 3 tháng đầu tiên
 • Được quyền mint avatar 3D trong tương lai.
 • Được trao NFT độc quyền trong tương lai.
 • Có quyền ưu tiên DAO voting.
 • Được tham gia marketplace: người dùng có thể bán tác phẩm của họ dưới dạng Blueprint NFT cho các nhà xây dựng/ người chơi trong game.
 • Tham gia game sớm.

4. Backer

Danh sách backer của World Beyond
Danh sách backer của World Beyond

Có thể thấy Sui Foundation và Mysten Labs là 2 cái tên nổi bật hơn trong danh sách đối tác nhà đầu tư trên.

Nhìn chung, World Beyond là một dự án không những nhận được sự chống lưng bởi hai tổ chức lớn của Sui mà còn là dự án được quan tâm bởi đông đảo người dùng vì là game web2 phát triển sang web3. World Beyond đã có những vị thế nhất định khi được quan tâm ở hơn 40 quốc gia, kết nối với hơn 250K thành viên trên Discord và hơn 500K thành viên trên Twitter.

5. Cơ hội từ dự án

Tỉ lệ phần trăm cơ hội trong dự án
Tỉ lệ phần trăm cơ hội trong dự án

Người tham gia game, bao gồm chủ sở hữu, người chơi và nhà sáng tạo World Beyond sẽ được chia thưởng trích từ 30% tổng cung token.

Dự án đã hợp tác với NFT marketplace KeepSake, tại đây, người dùng có thể quan sát thêm về những hoạt động sắp tới từ dự án để không bỏ lỡ các sự kiện.

Với những người dùng chưa sở hữu NFT của World Beyond vẫn hoàn toàn có thể khai thác các cơ hội khác trong thời gian tới, cụ thể là:

 • World Beyond sẽ ra mắt 2 phiên bản game alpha multiplayer (nhiều người chơi) vào ngày 8/6: Last Stand và Fun Runners. Người chơi có thể trải nghiệm để nhận được phần thưởng (thông tin cụ thể sẽ sớm được công bố)
 • Ngoài ra, World Beyond hiện đang có chương trình đổi raffle ticket để lấy land NFT. Người dùng có thể thảo luận trên Discord để tăng level, khi đạt tới level 5, người chơi may mắn sẽ nhận được raffle ticket để đổi lấy land NFT. Với land NFT, người chơi có thể tạo và phát triển game trên chính mảnh đất đó hoặc với những người có nhu cầu thuê land, người chơi hoàn toàn có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập.

Đọc thêm: Review về dự án game Sui Capys

III. Cosmocadia

1. Giới thiệu

Cosmocadia là top NFT game thuộc thể loại game nông trại. Người chơi có thể canh tác trên những nông trại của riêng mình khi tham gia game.

Cover dự án Cosmocadia
Cover dự án Cosmocadia

Cosmocadia được ra đời bởi Lucky Kat Studios. Đây là studio game từng đoạt giải thưởng từ Hà Lan, chuyên phát triển game trên web và di động ở các thể loại game thông thường (casual), mid-core (trung bình) và siêu thường (hypercasual).

2. Doanh thu/ thành tựu

Doanh thu của Cosmocadia sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau:

 • Doanh số từ NFT
 • Trong tương lai, khi sử dụng token $KOBAN, khoản khấu trừ 5% của tất cả $KOBAN không stake sẽ được chuyển vào kho bạc từ các nguồn sau:
 • Phí 5% khi giao dịch NFT trên thị trường thứ cấp
 • $KOBAN được sử dụng trên các ứng dụng
 • $KOBAN được dùng khi nâng cấp một số tính năng trong game

3. Utility của NFT

Để tham gia chơi game, người chơi cần sở hữu NFT avatar. Độ hiếm của avatar ảnh hưởng đến lối chơi. Avatar càng hiếm thì càng có nhiều lợi ích. Độ hiếm ảnh hưởng đến thời gian sản xuất thiết bị, thời gian sinh trưởng của cây trồng, số lượng vật phẩm được tạo ra và hơn thế nữa! Nắm giữ một Cosmocadian cũng đi kèm với các lợi ích sau:

 • Airdrop $ KOBAN - portfolio token của Lucky Kat Studios, $CADIA - đơn vị tiền tệ chính trong game và một NFT.
 • Ngoài ra, những người nắm giữ sẽ có quyền truy cập vào bản testflight, bản demo sớm, staking các Cosmocadian để nhận $KOBAN và được đưa vào whitelist bán LAND NFT trong tương lai.

4. Backer

Hiện tại Cosmocadia đang hợp tác cùng: Hustle Fund, Mysten Labs, Big Brain Holdings, Solana,…

Mặc dù Cosmoscadia đã đề cập khá chi tiết về những thông tin liên quan tới dự án cũng như những cơ hội khi tham gia game. Tuy nhiên, dự án chưa đề cập tới bất cứ thông tin nào liên quan tới backer. Đây cũng được coi là một trong những điểm trừ của dự án.

5. Cơ hội kiếm thêm thu nhập từ dự án

5.1. Tham gia sự kiện

Tham gia hoàn thành các sự kiện để kiếm phần thưởng. Phần thưởng và hoạt động khác nhau tuỳ theo sự kiện và loại sự kiện.

5.2. Hệ thống thành tích

Những người chơi có thành tích tốt trong game sẽ được thưởng NFT và token.

5.3. Phần thưởng đăng nhập

Những người chơi thường xuyên được đo bởi của server sẽ được thưởng các nguồn tài nguyên, NFT và token.

5.4. Cho thuê đất

Người dùng sở hữu đất tư nhân có thể cho người chơi khác thuê, thông qua hợp đồng thông minh. Người dùng cho thuê đất có thể yêu cầu một khoản lợi nhuận nhất định kiếm được từ đất hoặc một hình thức thanh toán khác.

5.5. Cho thuê avatars

Bất cứ người chơi nào sở hữu nhiều avatar đều có thể cho người khác thuê để kiếm thêm thu nhập. Người dùng cho thuê avatar có thể yêu cầu một khoản lợi nhuận nhất định kiếm được từ avatar hoặc một hình thức thanh toán khác.

5.6. Cung cấp dịch vụ

Những người chơi active có thể cung cấp dịch vụ trên mảnh đất của những người chơi khác. Người chơi cung cấp dịch vụ của họ trên đất của người khác có thể yêu cầu một số tiền nhất định về lợi nhuận, tài nguyên, vật phẩm được tạo hoặc một hình thức thanh toán khác.

Tuy nhiên những hình thức kiếm tiền này hiện chưa có sẵn ở bản demo.

Để có thể truy cập vào game của Cosmocadia, người dùng cần sở hữu avatar. Độ hiếm của avatar sẽ có sự ảnh hưởng nhất định tới gameplay. Điều này có nghĩ là avatar có độ hiếm càng cao thì càng có nhiều lợi thế khi tham gia game. ‍

Người dùng có thể check thông tin NFT của Cosmocadia tại Clutchy NFT marketplace.

Đọc thêm: Clutchy - Dự án mới hợp tác cùng Mysten Labs

IV. Top NFT Game Khác

1. Haven’s Compass

Một trong những dự án game nên đưa vào watchlist đầu tiên đó là Havens Compass. Dự án ưu tiên xây dựng game trước thay vì huy động vốn và dành thời gian để phát triển game trong nhiều năm.

Havens Compass theo ý tưởng game truyền thống và có kết hợp thêm NFT.

Hiện tại, dự án game đang bán Game Key, chủ sở hữu Key sẽ có thể trải nghiệm bản Beta. Giá NFT hiện từ $20-$100.

2. Backrooms

Backrooms là game nhập vai được tạo bởi UE5.1 và ChatGPT. Backrooms đã đạt giải 3 qua cuộc thi Sui Demo Day tại Hongkong. https://twitter.com/BACKROOMS_BKS/status/1647526084928499712

3. Run Legends

Run Legends là một top NFT game move to earn trên hệ SUI (launch ngày 18/5), yêu cầu người chơi chạy hoặc đi bộ để tham gia game.

Hiện tại Run Legends là game miễn phí, đã có phiên bản cho thiết bị di động trên cả android và IOS.

4. Mini Miners

Đây là dự án game chiến lược được build ban đầu trên BSC và mới ra mắt trên Sui. Người dùng giờ đây đã có thể tham gia trải nghiệm game tại đây.

5. Panzerdogs

Đây là dự án game NFT được build ban đầu trên Solana, nơi người chơi có thể sở hữu các tài sản in-game và sử dụng chúng để chiến đấu với nhau trên xe tăng. Panzerdogs cũng được tạo ra bởi studio Lucky Kat.

Lucky Cat Studios ưu tiên yếu tố game hơn công nghệ blockchain. Nhưng khi kết hợp lại, Lucky Kat mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người chơi.

Token in-game của Panzerdogs là $KOBAN, trùng với token in-game của Cosmocadia. Dự án công bố sẽ tiến hành public sale $KOBAN và có sự tham gia của nhà tạo lập giá Amber.

Hiện tại, người chơi đã có thể chơi game trên IOS và Android.

6. Legend of Arcadia

Đây là dự án top NFT game casual thẻ bài chiến lược, free to play và play to earn kết hợp trải nghiệm game truyền thống với gamefi trong Web3.

7. Battlemon

Đây là một top NFT game bắn súng góc nhìn thứ ba với nhiều loại vũ khí và các nhân vật với khả năng chiến đấu khác nhau. Mỗi nhân vật trong game là duy nhất vì nó là một NFT anh hùng riêng biệt. Tham gia game, người chơi có thể đấu tay đôi hoặc đấu với đội. Battlelemon đã hợp tác với Mysten Labs.

Đọc thêm về các dự án Game trên hệ sinh thái SUI:

V. Kết Luận

Trên đây là bài viết Top NFT game đáng chú ý trên hệ Sui. Nhìn chung, có khá nhiều dự án game được chuyển mô hình từ web2 sang web3. Liệu các dự án có thể giữ chân được lượng người dùng từ web2 sang web3 hay không? Hãy cùng theo dõi thêm trong thời gian tới nhé!

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Nghĩa Nguyễn

Nghĩa Nguyễn

Researcher and writer at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan