WannaSwap là gì? Sàn DEX trên Aurora Network

ByVitNhoNho02/12/2021
Wanna Swap - một trong những nền tảng đầu tiên được xây dựng trên Aurora EVM của Near là trở thành dự án tiên phong, chào đón người dùng cũng như ươm mầm và hỗ trợ các dự án mới trong tương lai.
Wanna Swap là gì?
Wanna Swap là gì?

1. Tầm nhìn

Ethereum là một nền tảng huyền thoại đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, cùng với đó, các vấn đề về phí và tốc độ giao dịch cũng có ảnh hưởng lớn đến người dùng. Để khắc phục điều đó, Near Protocol được phát triển với nhiều ưu điểm giải quyết được các vấn đề trên, tạo ra nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nhưng sức ảnh hưởng của Ethereum trong suốt thời gian qua đã gây nhiều khó khăn cho các nhà phát triển trong việc xây dựng hệ sinh thái của mình (phải thay đổi cấu trúc quá nhiều) cũng như thói quen, mục đích của người sử dụng. Trong bối cảnh đó, Aurora ra đời với sứ mệnh là cầu nối giữa Near và Ethereum. Điều này chắc chắn sẽ thu hút các nhà phát triển, người dùng và dòng tiền đến với hệ sinh thái Near ngày càng nhiều.

Vì vậy, sứ mệnh của WannaSwap một trong những nền tảng đầu tiên được xây dựng trên Aurora EVM của Near là trở thành dự án tiên phong, chào đón người dùng cũng như ươm mầm và hỗ trợ các dự án mới trong tương lai.

Bước đầu, WannaSwap sẽ tập trung phát triển một nền tảng Defi mạnh mẽ vì đây là yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ hệ sinh thái nào. Mục tiêu của dự án là sẽ luôn hướng tới việc cải thiện cả về lợi ích và trải nghiệm người dùng. Dự án cam kết luôn tìm hướng đổi mới trong lộ trình phát triển để phù hợp với hướng phát triển của thế giới crypto hiện nay.

Mục tiêu cuối cùng của dự án là tối đa hóa lợi ích cho người dùng, xây dựng hệ sinh thái hoàn chỉnh trên Near và đóng góp vào sự phát triển của thị trường crypto trở thành trung tâm thanh khoản đáng tin cậy.

2. Giới thiệu về WannaSwap

6/2021, Robert và David thành lập WannaSwap. Xuất phát từ niềm tin vào tiềm năng phát triển của Near Protocol cùng với thông tin về sự phát triển của dự án Aurora EVM đã được xây dựng để cung cấp giải pháp là chìa khóa trao tay cho các nhà phát triển để vận hành ứng dụng của họ tương thích với Ethereum blockchain, đảm bảo thông lượng cao, có thể mở rộng và an toàn trong tương lai, với chi phí giao dịch thấp cho tất cả người dùng. Nhóm WannaSwap đã được thành lập và có kế hoạch xây dựng một DEX với mục tiêu trở thành trung tâm thanh khoản trên Aurora EVM của Near.

Tính năng:

 • Swap: Exchange tokens.
 • Farm: Stake LP token to earn $WANNA.
 • Stake: Stake $WANNA to earn $WANNA.
 • Updating...

3. Lộ trình phát triển

Như đã nói ở trên, mục tiêu của WannaSwap là trở thành AMM đầu tiên xây dựng trên Aurora EVM của Near, trở thành trung tâm thanh khoản lớn nhất tại đó.

Lộ trình phát triển của WannaSwap
Lộ trình phát triển của WannaSwap
 • Q4 – 2021: The evolution

 Ra mắt tính năng Swap, Farming và Staking

 Tiến hành Audit contracts

 triển khai IDO và tạo thanh khoản ban đầu

 Thiết lập các chiến dịch marketing, airdrop để quảng bá dự án

 Phát hành sản phẩm đầu tiên của dự án, sẽ được công bố trước khi phát hành

 • Q1 – 2022: The completion

 Phân tích tổng quan, theo dõi TVL và Volume

 Tổ chức các chương trình mở rộng cộng đồng

 • Q2 – 2022: Reaching out

 Listing CEX

 Ra mắt tính năng quản trị

 • Q3 - 2022: The evolution

 Tập trung nghiên cứu và phát triển vào crypto vision

4. Sản phẩm

4.1. SWAP

Nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi token, tính năng swap của WannaSwap hoạt động tương tự như các hệ sinh thái khác.

Thanh khoản sẽ được cung cấp bởi các nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity Providers). Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được LP token khi Farming trên WannaSwap

WannaSwap sẽ thu 0.2% phí giao dịch, chia làm 2 phần như sau:

 •  0.17% cho các nhà cung cấp thanh khoản
 •  0.03% cho các staker đang stake WANNA Token

4.2. FARMING

LP (Nhà cung cấp thanh khoản) có thể phân phối LP Token của họ vào các Farm để kiếm thêm WANNA Token.

Có một tính năng đặc biệt trong Farming của WannaSwap được gọi là Referral. Người dùng có thể giới thiệu những người dùng khác tham gia Farming và nhận lại phần thưởng tương đương 3% số tiền kiếm được của người mà họ đã giới thiệu.

Các pool Farm của WannaSwap sẽ được cập nhật trước khi ra mắt chính thức.

4.3. STAKING

Khi sở hữu WANNA Token (từ Exchange hoặc Farming), người dùng có thể bán nó để kiếm lời. Nhưng Staking cung cấp cho người dùng một cách khác để tối đa hóa lợi nhuận tốt hơn.

Khi người dùng staking WANNA Token của họ, họ sẽ nhận lại WANNAx. Và 0,03% Phí từ Hoán đổi sẽ được sử dụng để mua lại WANNA và gửi tiền vào pool staking. Điều này làm cho giá của WANNAx tăng lên. Nói cách khác, đặt cược WANNA để kiếm thêm WANNA.

Với tính năng này, ngwuofi dùng có thể tham gia stake để kiếm thêm WANNA Token, đặc biệt là nếu giá của WANNA trên thị trường tăng lên thì người dùng chính là người hưởng lợi nhiều nhất

Certik Audit dự án WannaSwap
Certik  Audit dự án WannaSwap

Hiện tại Certik đang Audit dự án, báo cáo audit sẽ được công khai khi việc audit hoàn thành.

5. Tokenomics

5.1. Thông tin token

$ WANNA là mã thông báo quản trị và cũng là phần thưởng trong hệ sinh thái WannaSwap.

Ticker: WANNA

Chain: Aurora

Contract Address: Update

5.2. Phân bổ

Phân bổ token
Phân bổ token

5.3. Kế hoạch phát hành

Lịch trả token
Lịch trả token

6. Đối tác & Nhà đầu tư

Aurora - The EVM

Aurora trông giống như nền tảng mà WannaSwap đã xây dựng. Vì vậy, việc hợp tác với họ đã giúp WannaSwap rất nhiều trong quá trình phát triển và hoạt động.

Aurora hỗ trợ trong:

 • Tư vấn các điểm kỹ thuật.
 • Hỗ trợ các vấn đề mạng.
 • Tiếp thị: Mang WannaSwap đến với cộng đồng.

Song song đó, WannaSwap sẽ:

 • Xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ trên Aurora.
 • Trở thành trung tâm thanh khoản trên Aurora & Đưa mọi người đến với Hệ sinh thái Aurora.

7. Kết luận

WannaSwap sẽ là một mảnh ghép mới thu hút thêm các dự án defi giúp hệ sinh thái Near ngày càng phát triển. Mục tiêu cuối cùng của dự án là tối đa hóa lợi ích cho người dùng, xây dựng hệ sinh thái hoàn chỉnh trên Near và đóng góp vào sự phát triển của thị trường crypto - Trở thành trung tâm thanh khoản đáng tin cậy.

Đọc thêm

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan