Top 10 dự án Metaverse, Gaming, và NFT xây dựng trên NEAR protocol

ByVitNhoNho18/11/2021
Metaverse, gaming và NFT là một số lĩnh vực thú vị nhất hiện đang thúc đẩy, tạo ra nhiều đổi mới thú vị trên thị trường blockchain. Nhằm hỗ trợ và tiếp lửa cho sự bùng nổ này, NEAR và các venture capital hợp tác dự định sẽ đầu tư lên đến 100 triệu đô vào các dự án game và metaverse trên blockchain của Near. Và cam kết không dừng lại ở đó, vì Near có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ sự phát triển cho các dự án theo thời gian.

Vào 15/11 qua, NEAR ra mắt Simple Nightshade, một giao thức sharding sẽ cho phép các dApp gaming, MetaverseNFT được xây dựng dễ dàng hơn trên đó. Là giai đoạn đầu tiên trong số bốn giai đoạn sharding của NEAR, giao dịch nhanh của Simple Nightshade, bảo mật mạnh mẽ và dễ sử dụng cũng sẽ đẩy nhanh việc áp dụng nền tảng Near cho dự án, mang đến cho các nhà phát triển và hàng triệu người dùng mới trải nghiệm chơi game và tham gia vào Metaverse của họ.

Cùng với đợt phát hành này, bài viết này sẽ giới thiệu 10 dự án game và metaverse để giới thiệu chính xác những gì các nhà phát triển đang tạo ra và những cột mốc quan trọng mà họ đã đạt được. Đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua về lĩnh vực chơi game và metaverse trên Near protocol.

Trong khi các dự án chơi game và metaverse này là các tin tức thú vị đối với NEAR, cũng cần nhắc lại rằng vào tháng 9 vừa rồi, trình duyệt Web3 tiên tiến Opera (trang bị chức năng chơi game HTML5) đã tích hợp Near protocol với ví tiền điện tử tích hợp sẵn của nó. Điều này có nghĩa là hơn 350 triệu người dùng của Opera, bao gồm 170.000 người dùng ví tiền điện tử hoạt động hàng tháng giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận các tính năng, sản phẩm của NEAR Protocol.

1. TaoBao Maker Festival

Taobao Maker Festival, được tổ chức từ ngày 17/7/2021 đến 25/7/2021 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia Thượng Hải, mang đến cho các nghệ sĩ trẻ Trung Quốc cơ hội giới thiệu và bán các tác phẩm nghệ thuật của họ thông qua một cuộc triển lãm. NEAR Protocol đã hợp tác với Web3Games để giúp Huang Heshan, một nghệ sĩ NFT nổi tiếng của Trung Quốc xây dựng bộ sưu tập của anh ấy trên NEAR, quảng bá và bán tác phẩm của anh ấy.

Taobao Maker Festival
Taobao Maker Festival

Heshan đã tạo ra "Toorich City Series", một bộ sưu tập NFT đặc biệt trên Paras đại diện cho các tài sản bất động sản kỹ thuật số, một phần trong số đó là Bu Tu Garden Community - một tập hợp 10 biệt thự sang trọng dành cho gia đình.

Huang Heshan, tác giả của "Toorich City Series", cho biết: "Tôi rất vui khi được làm việc với NEAR Protocol và Web3Games. Với sự hỗ trợ của NEAR, tôi rất ấn tượng bởi việc tạo ra một NFT thân thiện và dễ dàng như thế nào. Cùng với đó, việc tương tác với blockchain rất tiện lợi, mặc dù chưa có kinh nghiệm trước về tiền điện tử"

Theo Huang, người dùng có thể đặt hàng trên Taobao và thanh toán bằng Nhân dân tệ của Trung Quốc, sau đó sẽ cho phép họ nhận được một liên kết (tương tự như một "airdrop") chứa tác phẩm NFT. Khi mở liên kết, chỉ cần vài bước đơn giản để đăng ký ví Near và yêu cầu NFT đã mua của họ. Quá trình dễ dàng này kết hợp với phí giao dịch rất thấp của Near khiến việc tương tác với tiền điện tử trở nên không tốn kém và đơn giản đối với những người mới như anh ta.

"Nếu tôi phát hành NFT trên các nền tảng blockchain truyền thống, tôi thường phải trả tới vài trăm đô la Mỹ chỉ để phát hành mỗi NFT, trong khi trên NEAR, một nền tảng blockchain thân thiện với môi trường, việc mint NFT thường có giá dưới 1 xu . "

2. Reality Chain

Reality chain
Reality chain

Reality chain là multi-chain metaverse khởi chạy trên Octopus network - hoạt động trên Near protocol. Trên nền tảng của nó, người dùng sẽ có thể đưa các hoạt động xã hội và chơi game lên một tầm cao mới với các tính năng và chức năng cho phép nhiều người chơi nhập vai.

Người chơi có thể đảm nhận như một nhân vật và tương tác với đồ nội thất NFT như tường, sàn và nhiều tài sản trong trò chơi khác và có thể được mua đi bán lại. Trò chuyện và nhắn tin được với nhau để mang lại cảm giác thực tế hơn. Người chơi cũng có stake token $REAL để tạo ra một metaverse hoàn toàn mới.

Nền tảng này gần đây đã hoàn thành Metaverse Engine và thiết lập DAO để cho phép cá cholder token $REAL có quyền biểu quyết đối với các sáng kiến của dự án. Một số bản demo đã được triển khai và trò chơi sẽ sớm ra mắt, với bản nâng cấp lên sử dụng các công cụ 3D đang hoạt động để nâng cao hình ảnh và tính chân thực của trò chơi.

Adam Ardisasmita, Giám đốc điều hành của Reality Chain, cho biết: "Chúng tôi tự hào nói rằng Reality Chain đề cao lợi ích của NFT trong trò chơi như là tài sản để tối đa hóa trải nghiệm chơi game blockchain. Với tất cả những gì chúng tôi có trong quá trình hoạt động, dự án của chúng tôi mang lại một cái nhìn mới và phong phú về trò chơi NFT, thiết lập tiêu chuẩn mới cho các trao đổi mua bán trực tuyến trên blockchain."

3. OP Games

OP Games là một nền tảng trò chơi Web3 dựa trên blockchain đang tìm cách chuyển đổi cách người dùng mua, sở hữu và giao dịch tài sản trong trò chơi. Hiện tại, các nền tảng trò chơi có xu hướng độc quyền bằng cách khóa các bộ sưu tập kỹ thuật số vào hệ sinh thái của riêng họ, ngăn người dùng sử dụng các tài sản đó tới các trò chơi khác.

OP Games
OP Games

OP Games đang sửa lỗi này bằng cách biến toàn bộ trò chơi thành NFT được phân mảnh. Điều này có nghĩa là người chơi có thể sở hữu một phần trò chơi và đồng sở hữu dự án với những người khác. Thông qua quyền đồng sở hữu này, người chơi có thể thu được lợi nhuận nếu trò chơi thành công và thậm chí định hình trò chơi bằng cách tham gia DAO của trò chơi. Đối với các nhà phát triển, mô hình này được xem là một cuộc cách mạng về tài chính và kiếm tiền từ trò chơi.

Chase Freo, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của OP Games cho biết: “Giờ đây, các nhà phát triển có thể gây quỹ từ NFT và DAO trong một quá trình liên tục. Khi phát triển một dự án, người dùng có thể nói chuyện với nhà phát triển và nói, 'Đây là điều chúng tôi muốn làm - bạn có thể làm cho chúng tôi không?' Sau đó, nhà phát triển sẽ được DAO thanh toán thông qua kho bạc của trò chơi vì trò chơi không thuộc sở hữu của nhà phát triển nữa, mà là của tập thể. "

Nền tảng arcade của OP Games được xây dựng trên Near protocol và cho phép người dùng chơi các trò chơi HTML5 và tham gia vào các cuộc thi giải đấu để giành giải thưởng. Bằng cách hợp nhất NFT và DAO, chủ sở hữu trò chơi trong cộng đồng có thể khai thác quyền biểu quyết để đưa ra các đề xuất dự án nhằm thúc đẩy hơn nữa tiện ích và sự đổi mới của hệ sinh thái NFT.

Vào đầu tháng 10, dự án đã huy động được hơn 8 triệu đô tiền tài trợ để đưa nhiều game thủ hơn vào thế giới Web3 của họ, đóng góp các sáng kiến chính cho các trò chơi hiện có. Chase Freo (Giám đốc điều hành) và Paul Gadi (CTO), mỗi người đã dành hơn một thập kỷ trong ngành công nghiệp game trước khi đồng sáng lập OPGames vào năm 2018. Với sự hỗ trợ từ Near protocol, Filecoin / Protocol Labs (gần đây đã triển khai hợp tác với Near,đồng tài trợ cho nhà phát triển), và các cố vấn như Gabby Dizon (Đồng sáng lập tại Yield Guild Games), OP Games có kế hoạch phát triển và xây dựng hơn 500 trò chơi trên Near blockchain vào cuối năm 2022, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp game trên blockchain. Dự án đã có gần 16.000 người theo dõi tổng hợp trên các kênh Twitter và Telegram và tiếp tục mở rộng.

4. Hash Rush/Vorto Network

Vorto Network là một thị trường trực tuyến cho phép người dùng lưu trữ các vật phẩm trong trò chơi và tài sản kỹ thuật số trong ví và có thể được sử dụng để mua và bán trên nhiều tựa game.

Hash Rush là một trò chơi chiến lược thời gian thực (RTS) vận hành trên Vorto Network. Người chơi có thể đắm mình trong thiên hà Hermeian để xây dựng, cạnh tranh và trao đổi hàng hóa khi họ thăng cấp. Trò chơi tận dụng mô hình play-to-earn, khuyến khích sự tham gia và thúc đẩy nền kinh tế hàng hóa kỹ thuật số, làm cho trò chơi trở nên cuốn hút hơn. Nhóm nghiên cứu đang có kế hoạch ra mắt chính thức dự án vào đầu năm 2022.

Hash Rush
Hash Rush

Vào tháng 10/2021, họ đã huy động được 4.000.000$ thông qua các vòng đầu tư để được tài trợ và xây dựng hệ sinh thái đang phát triển của họ. Hơn 9.000 NFT đã được mint cho đến nay trên Vorto network và 100.000$ doanh thu cho Hash Rush. Hash Rush đã tích lũy được hơn 5.000 người theo dõi trên Twitter và 2.000 người theo dõi trên Telegram và tiếp tục phát triển từng ngày.

Kris Vaivods, Giám đốc điều hành của Vorto Network, cho biết: "Nhóm của chúng tôi đã có mặt tại NEARcon và có cơ hội giới thiệu trò chơi thú vị của chúng tôi với khách tham gia. Bản test của trò chơi của chúng tôi vẫn tiếp tục, giúp người dùng có cơ hội chơi và trải nghiệm những gì chúng tôi cung cấp cho chính họ. Về cơ bản, chúng tôi sẽ tích hợp thêm nhiều nhân vật và tính năng trò chơi thú vị, tận dụng công nghệ blockchain của NEAR để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. "

5. Feiyu

Feiyu là một nền tảng truyền thông xã hội được xây dựng trên Near protocol cho phép người dùng thực sự thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua việc chia sẻ các meme và GIF, tạo ra một metaverse NFT hoàn toàn mới và thú vị. Ứng dụng này chứa một trình tạo meme được tích hợp sẵn, nơi các thành viên cộng đồng có thể dễ dàng tạo và phổ biến sáng tạo của họ cho người khác trên thị trường NFT rộng lớn. 

Bằng cách xây dựng trên Near protocol, Feiyu có thể làm trong suốt vấn đề về ví điện tử - người dùng không phải giải quyết việc đăng ký ví, nhận mã thông báo từ các sàn giao dịch tập trung để thanh toán phí gas, v.v. Near liên tục đưa người dùng internet rộng rãi hơn vào blockchain của họ. Hiện tại, nó đã thu hút được hơn 1,5 triệu người dùng và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Xue Kai, Đồng sáng lập Feiyu, cho biết: "Tại Feiyu, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật NFT sáng tạo và độc đáo nhất. Ngày nay, mạng xã hội là phương tiện tương tác phổ biến nhất trên quy mô toàn cầu. - bằng cách xây dựng trên Near protocol, chúng tôi đã có thể làm cho nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình trở nên sống động và nhận ra tiềm năng thực sự của blockchain và tiềm lực của nó. "

6. Paras

Paras
Paras

Paras là một thị trường NFT được xây dựng trên Near protocol nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng nhiều loại sưu tập kỹ thuật số độc đáo. Nó cung cấp các thẻ giao dịch nghệ thuật trong thế giới thực dưới dạng đồ sưu tầm mà người dùng có thể mint, mua hoặc bán một cách nhanh chóng và rẻ. Ngoài ra còn có NFT drop và người dùng có thể theo dõi các ấn phẩm ra mắt thông qua các câu chuyện. Nhóm nghiên cứu gần đây đã ra mắt Boom Boom! sê-ri truyện tranh kỹ thuật số ngắn đầu tiên trên Near và PARADIGM là truyện tranh đầu tiên của họ, với nhiều tính năng hơn sẽ ra mắt.

Tại thời điểm viết bài này, họ đã đạt hơn 144.000$ trong khối lượng giao dịch 30 ngày qua, được tạo thành từ hơn 30.000 giao dịch. Hàng nghìn người dùng đang mua các bộ sưu tập độc nhất vô nhị đang được cung cấp trên nền tảng. Paras có hơn 18.000 người dùng Twitter follow và 3.000 người theo dõi trên Telegram, cho thấy cộng đồng đang phát triển nhanh chóng của nó.

Rahmat "Riqi" Albariqi, Người sáng lập Paras, cho biết: "Chúng tôi đã thành công với việc triển khai nhiều tính năng thú vị nhất có thể trên thị trường NFT. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường toàn diện, sáng tạo và hòa nhập nhất để truyền cảm hứng cho những người sáng tạo và nhà đầu tư NFT ở khắp mọi nơi. "

7. Mintbase

Mintbase là một nền tảng trực tuyến và công cụ tiện ích NFT. Người dùng có thể mint và bán NFT của họ dưới dạng vé, âm nhạc và nghệ thuật, đồng thời tạo ra thị trường của riêng họ. Nền tảng này cung cấp các phiên đấu giá NFT, cửa hàng và hệ thống phần thưởng tiền bản quyền sinh lợi - tất cả đều có thể thực hiện được nhờ phí giao dịch cực thấp, tốc độ lên đến 100.000 TPS.

Mintbase
Mintbase

Họ đã đạt được một số mốc quan trọng, chẳng hạn như thiết lập 544 contract NFT, có một cửa hàng cho NFT có tên là "Openbase" và triển khai các chức năng trang web mới để dễ dàng sử dụng. Dự án đang nhanh chóng thu hút được cộng đồng, đã thu được lợi nhuận hơn 28.000 người theo dõi trên Twitter và 3.000 người theo dõi trên Instagram.

Nate Geier, Giám đốc điều hành của Mintbase, cho biết: "Rất nhiều điều đã xảy ra tại Mintbase. Tùy chỉnh và tự do sáng tạo là yếu tố hàng đầu trong mô hình kinh doanh của chúng tôi để mở rộng nhu cầu sử dụng NFT của người dùng."

8. Satori

Satori là một thị trường và nền tảng NFT toàn diện mới được thiết kế cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng. Được xây dựng trên Near protocol, tầm nhìn của nó là khơi dậy "thời kỳ phục hưng sáng tạo" tiếp theo của thời đại. Dự án đang tìm cách triển khai một mô hình kinh doanh độc đáo, nơi các nghệ sĩ và người sáng tạo có thể tự tin đưa tác phẩm nghệ thuật NFT của họ đến thẳng với khán giả, loại bỏ trung gian và cho phép họ phát triển bằng công việc kinh doanh của chính mình. Satori luôn nỗ lực đảm bảo các lợi ích của NFT ngay từ khi thành lập - xây dựng một nền kinh tế thực sự phục vụ người sáng tạo và người hâm mộ của họ.

Dự án hiện đang ở chế độ ẩn và lên kế hoạch ra mắt toàn bộ vào tháng 1/2022. Satori đang có kế hoạch sản xuất hơn 5 triệu NFT vào quý 1 năm 2022, sẽ tiếp cận hơn 10 triệu khán giả và một số nghệ sĩ giỏi nhất.

Peter DePaolo, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Satori, cho biết: "Nhóm của chúng tôi đang xây dựng Satori với mục tiêu truyền cảm hứng và trao quyền cho các nghệ sĩ và người sáng tạo NFT trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ cho phép họ kiếm tiền và phân phối tác phẩm nghệ thuật của họ tốt hơn bằng cách tiếp cận trực tiếp với khách hàng thông qua thị trường của chúng tôi, thể hiện tài năng của họ cho cộng đồng của chúng tôi với gu thẩm mỹ sang trọng nhất. "

9. Metaverse AI

Metaverse AI
Metaverse AI

Metaverse AI đang phát triển Open Metaverse trên Web 3.0 với các ứng dụng hấp dẫn bao gồm đdigital human engine, social metaverse, và virtual celebrity (người nổi tiếng ảo). Được xây dựng trên giao thức nhanh như chớp và giá cả phải chăng của Near, AI engine tiên tiến của Metaverse AI sẽ cho phép người dùng tạo danh tính phi tập trung và hình đại diện 3D có độ trung thực cao. Hình đại diện DiD (decentralization identifier) dựa trên blockchain của Metaverse AI sẽ cho phép người dùng sở hữu, lưu giữ và di chuyển danh tính và tài sản có giá trị của họ khi tham gia Metaverse.

Ngành công nghiệp virtual celebrity được dự đoán là một thị trường nghìn tỷ đô la với các ứng dụng rộng rãi trong thương mại, quảng cáo và hơn thế nữa. Metaverse AI đã hợp tác với NVIDIA và xây dựng các sản phẩm về virtual celebrity nhằm tạo ra doanh thu sớm. Core team đã xây dựng các sản phẩm VR / AR tại Facebook, Google và Snapchat, và được hỗ trợ bởi Kleiner Perkins, Animoca Brands, Draper, Delta Blockchain Fund, v.v.

Henry, Giám đốc điều hành của Metaverse AI, cho biết: "Metaverse đang định nghĩa lại các tương tác giữa con người và máy tính và Web3.0 / NFT sẽ đóng một vai trò quan trọng. Khả năng mở rộng, quyền riêng tư và bảo mật sẽ là những yếu tố quan trọng. "

10. NEAR Lands

NEAR Lands là một trò chơi dựa trên blockchain 2D cho nhiều người chơi phi tập trung. Được xây dựng trên Near, giao thức sharding nhanh và dễ sử dụng, các nhà phát triển của trò chơi đang tạo ra một trò chơi thế giới mở gồm nhiều trong chơi liên kết với nhau như một cộng đồng.

Trên NEAR Lands, người chơi có thể tạo nhân vật và vật phẩm của riêng mình, nói chuyện với bạn bè và tham gia với những người tham gia khác trong vũ trụ trực tuyến. Người chơi khám phá cảnh quan của trò chơi theo ý muốn, tạo ra một thế giới trực tuyến nhập vai và tương tác theo ý muốn của họ.

Human Guild, Nhà phát triển và Đồng sáng lập của NEAR Lands, cho biết: "Trò chơi phi tập trung của chúng tôi đang làm điên đảo thế giới, cho phép người chơi đắm mình trong một vũ trụ trực tuyến hoàn toàn mới trên Near. Chúng tôi có rất nhiều sáng kiến trong tương lai về các hoạt động của trò chơi, chẳng hạn như thêm ngục tối, cho phép bán đất và cho phép hỗ trợ giao tiếp âm thanh. "

11. Tổng kết

NEAR là một blockchain hiệu suất cao được thiết kế để giao dịch siêu nhanh, cực kỳ an toàn và khả năng mở rộng vô hạn. Tầm nhìn của Near protocol là tạo ra một network hoạt động như một mạng lưới để hàng tỷ người truy cập vào thế hệ tiếp theo của web - web3.

NEAR được xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư và doanh nhân từng đoạt giải thưởng cao để tạo ra một sản phẩm đơn giản, toàn diện và tốt cho môi trường. NEAR được hỗ trợ bởi các venture capital hàng đầu như A16Z, Pantera Capital, Electric Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Ventures, Baidu Ventures...

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan