Web 3 Foundation là gì? Tương lai của nền tảng phi tập trung

Đăng bởi: linh  - 24/12/2020 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Tổng quan

 Web3 là gì?

Web 3.0 (Semantic Web) là thế hệ thứ 3 của công nghệ internet nhằm tạo ra các trang web và các ứng dụng web thông minh.

Mục tiêu cuối cùng của Web 3.0 là tạo ra các trang web thông minh, kết nối vạn vật và hòa nhập hơn. Web 3.0 không có một định nghĩa cụ thể. Phải mất hơn mười năm để chuyển từ web gốc Web 1.0 sang Web 2.0 và dự kiến ​​sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, các công nghệ khiến người dùng xác định Web 3.0 hiện đang được phát triển. Thiết bị gia dụng thông minh sử dụng mạng không dây và Internet of Things (IoT) có thể thấy là một ví dụ về cách Web 3.0 đã tác động đến công nghệ.

Web3 Foundation là gì?

Web3 Foundation được thành lập bởi Tiến sĩ Gavin Wood tại Thụy Sỹ và lấy trọng tâm là phát triển, triển khai và bảo trì “Web3”. Web3 Foundation thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ và ứng dụng sáng tạo trong lĩnh vực giao thức phần mềm phi tập trung của crypto.

Mục đích của Web3 Foundation là nuôi dưỡng và quản lý các công nghệ và ứng dụng tiên tiến ở tất cả các cấp của hệ thống công nghệ Web3. Trọng tâm hoạt động là nghiên cứu, phát triển, triển khai, tài trợ và bảo trì các công nghệ Web3, giáo dục, hỗ trợ phần mềm trung gian và các ứng dụng.

Web3 Foundation Council là cơ quan quản lý của Web3, chịu trách nhiệm quản lý Tổ chức Web3 Foundation. Các thành viên hiện tại của Hội đồng Web3 Foundation là Tiến sĩ Gavin Wood (Chủ tịch và Người sáng lập), Tiến sĩ Aeron Buchanan (Phó Chủ tịch) và Reto Trinkler.

Mối liên hệ giữa Web3 và Ethereum

Quá trình chuyển đổi từ internet khách hàng-máy chủ sang web phi tập trung sẽ diễn ra dần dần và khi các web phi tập trung vẫn đang phát triển, quá trình chuyển đổi dường như đang chuyển từ tập trung sang phi tập trung một phần sang phi tập trung hoàn toàn. Hơn nữa, một điều chắc chắn rằng nếu các kiến ​​trúc phi tập trung có khả năng chịu lỗi và chống tấn công tốt hơn thì chúng cũng chậm hơn. Mặc dù có khả năng là tương lai của Internet sẽ phi tập trung hơn, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ loại bỏ hoàn toàn các hệ thống tập trung.Khung trực quan của các giao thức cho phép một web phi tập trung. Tài nguyên này bao gồm các ví dụ về các nhóm và dự án xây dựng giao thức Web3.

Hiện tại, Web3 chủ yếu đề cập đến các ứng dụng cho phép người dùng tương tác với chuỗi khối Ethereum. Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công khai, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain, thực hiện các chương trình smart contract. Nền tảng Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (decentralized applications) dựa trên "built-in economic functions". Nó cho phép thời gian hoạt động liên tục, giảm hoặc loại bỏ kiểm duyệt, sự có mặt của bên thứ ba, giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn giữa các đối tác trên mạng internet.

Điều làm cho Ethereum trở nên đặc biệt đó là blockchain đầu tiên có ngôn ngữ "turing hoàn chỉnh". Ngày nay ngôn ngữ này được biết đến với cái tên Smart Contract. Smart contract có thể giữ giá trị (tiền điện tử) và phân phối chúng. Ethereum cho đến nay vẫn là cộng đồng developer mạnh mẽ với vị trí dẫn đầu mặc dù các công nghệ như Lightning Network đang là những ngôi sao đang lên. 

Mặc dù còn sơ khai, Web3 vẫn là nơi lý tưởng để phát triển bất kỳ dự án nào.

 

2. Nghiên cứu

Web3 Foundation đang thực hiện những hoạt động nghiên cứu bởi một nhóm nội bộ có trụ sở tại Zug (Thụy Sỹ) đồng thời phối hợp với các dự án chuyên ngành và các nhóm nghiên cứu học thuật khác. 

Nội dung nghiên cứu chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến hệ thống phi tập trung bao gồm:

 • Bảo mật, Cryptography, Chính sách
 • Thuật toán phi tập trung: Đồng thuận và Tối ưu hóa
 • Nền kinh tế tiền điện tử và lý thuyết trò chơi
 • Networking
 • Kinh tế hành vi và tính khả dụng

Nhóm nghiên cứu phân tích các giao thức hiện có, đưa ra các giao thức mới và cụ thể hóa chúng. Với nền tảng công nghệ của Web3, nhóm nghiên cứu đang hợp tác chặt chẽ với các nhóm phát triển để đảm bảo việc nghiên cứu trở nên thiết thực và có tính ứng dụng cao. Một số sáng kiến ​​hiện tại của Web3 như:

 • Nghiên cứu giao thức mạng Polkadot
 • Nghiên cứu cryptography chung

 

3. Các dự án nổi bật 

Hiện tại Web3 đang quan tâm đến việc xây dựng nhóm với Substrate hoặc Polkadot.

3.1. Polkadot - giao thức hàng đầu của Web3 Foundation

Polkadot (DOT) là một công nghệ đa chuỗi (multi-Chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có thể mở rộng. Cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu để tạo thành một Network phi tập chung.

Polkadot (DOT) là một Network giúp kết nối các Blockchain riêng lẻ với nhau. Nó cho phép các Blockchain này chia sẻ dữ liệu một cách phi tập trung. Tương tự như Cosmos Network, Polkadot (DOT) tập trung giải quyết hai vấn đề chính của Blockchain đó là: Khả năng tương tác và khả năng mở rộng của mạng lưới.

Về cơ bản, Polkadot là một dự án mã nguồn mở và bất cứ ai cũng có thể tự do đóng góp cho sự phát triển của nền tảng. Đối với Polkadot, Web3 Foundation có vai trò trong việc đóng góp về mặt tài chính tài chính lẫn công nghệ.

3.2. Kusama - Canary Network

Kusama là mạng lưới “chuyên dụng” của Polkadot đóng vai trò phát hiện và cảnh báo bất kỳ lỗ hổng hoặc điểm yếu nào trên mạng lưới Polkadot. Đối với các nhà phát triển thì Kusama là nền tảng minh chứng cho việc nâng cấp thời gian chạy và quản trị trên chuỗi.

Có thể nói Kusama là phiên bản thử nghiệm của Polkadot tồn tại như một mạng độc lập và nó cho phép các nhà phát triển blockchain triển khai và thử nghiệm các phiên bản hay ứng dụng trên mạng lưới này trước khi khởi chạy chúng trên Polkadot.

Kusama được thành lập vào năm 2019 bởi Gavin Wood, người sáng lập Polkadot đồng thời là đồng sáng lập và cựu CTO của Ethereum.

3.3. Web3MOOC - Khoá hoc̣ trực tuyến

MOOC (Massive open online course) là khóa học thông qua Internet không giới hạn số người tham dự. Xuất phát từ ý tưởng của giáo dục từ xa, khóa học trực tuyến mở có tiềm năng thay đổi nền giáo dục thế giới, đặc biệt là giáo dục đại học.

Trước đây, do nhu cầu tương tác với người dùng tăng cao, Web 2.0 được phát triển và các hệ thống e-learning cũng đi theo xu hướng với việc thêm các tính năng như diễn đàn (forum), chat, hay các hệ thống quản lý học viên (LMS – Learning Management System). Nội dung và cách phân phối các nguồn tài nguyên học tập cũng dần trở nên đa dạng hơn, từ những video bài giảng được ghi lại từ các lớp học truyền thống cho đến các nguồn tài nguyên cho phép người dùng tải về. Những nguồn tài nguyên trên chủ yếu được phân phối qua các platform phổ biến như MIT OpenCourseWare, iTunes, YouTube, Khan Academy hay webcast của các trường. MOOC chỉ thực sự bùng nổ thành một trào lưu từ năm 2012 khi mà các platform lớn như Coursera, edX, Udacity hay FutureLearn được giới thiệu. Các platform này thường có điểm chung là được nhận sự hỗ trợ tích cực từ các trường đại học cũng như giới học thuật.

 

4. Tài trợ 

Mục đích của chương trình tài trợ của Web3 là quản lý hệ sinh thái Web 3.0 và quản lý các tài nguyên của Web3 Foundation. W3F cung cấp các khoản tài trợ mà họ tin rằng sẽ mang lại tác động cao nhất cho hệ sinh thái Web 3.0 về lâu dài. Web3 Foundation trao khoản tài trợ cho các dự án và mảng phát triển cụ thể vả các nhóm giành được tài trợ không được coi là đối tác của Polkadot hoặc Web3 Foundation.

W3F Grants đã cấp khoản tài trợ đầu tiên cho ChainSafe Systems. ChainSafe sẽ phát triển việc triển khai các node tiếp theo của Polkadot Runtime Environment (PRE) bằng ngôn ngữ lập trình Golang.

Chương trình tài trợ chung của Web3

Tham khảo cụ thể tại link sau:

https://github.com/w3f/General-Grants-Program/blob/master/grants/grants.md

Quỹ Web 3 là một phần trong cam kết thúc đẩy hệ sinh thái Web3, cung cấp chương trình tài trợ toàn diện cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển phần mềm liên quan đến Polkadot và Substrate.

Mức tài trợ tối đa cho các khoản tài trợ kỹ thuật là $ 100.000 cho mỗi dự án. Về vấn đề quy định xử lý thì các dự án sẽ được sắp xếp theo thứ tự sau:

 • $ 30k trở xuống sẽ nhận được phê duyệt nhanh nhất.
 • $ 31k - 100k sẽ cần phải đợi lâu hơn để có quyết định.

Một team có thể đăng ký tài trợ nhiều lần, nhưng họ cần phải hoàn thành dự án trước đó ( theo như mô tả trong đơn đăng ký của họ) trước khi nhận thêm tiền. Ngoài ra, để có thể nhận được tài trợ thành công, dự án cần có mã nguồn mở và các giấy phép như GNU GPL v3,  Apache 2.0

 

5. Hội đồng thành lập

 •  Dr. Gavin Wood - Founder

Tiến sĩ Gavin Wood là nhà sáng lập và CEO của Parity Technologies Ltd và đồng sáng lập một số công ty khởi nghiệp công nghệ khác. Ông đã thiết kế các công cụ phân tích và ngôn ngữ lập trình hiện đại. Garvin Wood là một trong những thành viên thiết kế Giao thức Ethereum, tác giả của bản đặc tả chính thức đồng thời tạo ra và viết bản triển khai chức năng Ethereum đầu tiên.

 • Dr. Aeron Buchanan

Có kinh nghiệm tham gia dự án Ethereum với tư cách là một xây dựng mô hình thuật toán vào năm 2014. Ông nhận bằng tiến sĩ tại Khoa Robotics của Đại học Oxford về lĩnh vực thị giác máy tính sau khi làm việc với tư cách là nhà thiết kế thuật toán cho ngành công nghiệp hiệu ứng đặc biệt.

Aeron đã thiết kế các thuật toán cho các phương tiện bay không người lái, công nghệ blockchain và đóng vai trò là nhà tư vấn cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu kinh tế và sinh thái. Ông hiện là cố vấn cho một số dự án blockchain quan trọng nhằm tạo ra những tiến bộ trong nền tảng công nghệ đồng thuận và mang lại lợi ích, giá trị cho xã hội và nền kinh tế.

 • Reto Trinkler

Reto Trinkler là người sáng lập của Trinkler Software. Anh cũng là người đồng sáng lập Melonport AG, một nền tảng dựa trên blockchain cho phép người tham gia thiết lập, quản lý và đầu tư vào các quỹ đầu tư kỹ thuật số do công nghệ quản lý.

Với kiến ​​thức nền tảng về toán học từ ETH Zurich, Reto đã phát triển các smart contract của Ethereum kể từ khi nền tảng này thành lập.

 

6.  Kết luận

Có thể thấy Web3 đang mở ra một kỷ nguyên mới cho Internet bởi nó thay đổi từ cách mà các trang web tạo ra cho đến cách mà người dùng tương tác với chúng. Web3 Foundation mang sứ mệnh phát triển các công nghệ, ứng dụng tiên tiến cho các giao thức phần mềm web phi tập trung. Vì vậy Bigcoin Việt Nam mong muốn cung cấp cho bạn đọc những kiến thức tổng quan nhất về Web3 đặc biệt là Web3 Foundation để có thể chuẩn bị bước vào thời kì chuyển giao công nghệ web mới.Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Fire Protocol là gì? Toàn tập về tiền điện tử FIRE


1. Ý tưởng dự án

Huobi liên tục được xếp hạng là một trong mười sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Huobi Eco Chain đã chọn trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn cho Ethereum và Binance Smart Chain. Không có phí gas trên Huobi Eco Chain, do đó khuyến khích nhiều người dùng hơn giao dịch trên chuỗi. 

Huobi ECO Chain là sản phẩm đầu tiên trên Huobi Open Platform, đây là một public blockchain đầu tiên trên phi tập trung, hiệu suất cao cùng với tiết kiệm năng lượng đồng thời, Huobi ECO Chain cũng tương thích với các smart contracts và hỗ trợ các giao dịch với một hiệu suất cao. HECO không đơn thuần là một blockchain, mà còn tập trung vào khám phá và hỗ trợ các dự án tiềm năng. Dựa vào hệ sinh thái giao dịch lớn nhất thế giới, Heco cam kết sẽ trở thành nơi sản sinh ra các công nghệ cũng như những dự án đột phá, và hoàn thiện một hệ sinh thái của phát triển công nghệ, ứng dụng và giao dịch.

Cơ sở hạ tầng đầu tiên của HECO là Fire Protocol với ý tưởng thu hẹp khoảng cách giữa tài chính tập trung (CeFi) và phi tập trung (DeFi) bằng cách cung cấp giải pháp tài chính một cửa độc quyền trên Hệ sinh thái Huobi. Các tính năng cơ bản bao gồm:

 • Giải pháp chuỗi chéo: giúp tích hợp các tài sản kỹ thuật số từ các blockchain khác nhau vào hệ sinh thái Huobi
 • Thị trường tiền tệ: kết hợp các hoạt động giao dịch, cho vay và đi vay trên một nền tảng
 • DEX/ Swap: cung cấp tính thanh khoản cho tất cả các token hoặc với các token giao dịch có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trên nền tảng cho vay
 • Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với phí gas thấp, tốc độ giao dịch cao và bảo mật

 

2. Sản phẩm 

 • Sàn giao dịch Fire Protocol Exchange: cho phép mở rộng quy mô giao dịch, bất kỳ tài sản nào cũng có thể giao dịch trên Fire Swap và cho phép khai thác thanh khoản
 • Gói chuỗi chéo: kết nối các tài sản khác vào hệ sinh thái

 • Nền tảng vay và cho vay: hỗ trợ tất cả các tài sản của Huobi Eco Chain (H-Assets) như HT, HBTC, HUSD,... và mang đến cho các nhà giao dịch khả năng tiếp cận nhiều loại tín dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

3. Thành viên team

Các thành viên đều là những người có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Thông tin cụ thể như sau:

 • Danny Christ - CEO: là founder của Moonwhale và COO của UDAX Exchange
 • Graham Leach - CTO: từng là CTO của OneAsia.com
 • Corey Billington - CMO: là founder của Latitude Blockchain Services và có kinh nghiệm làm việc tại MobiePay AuBit, AgriChain

Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại: https://fireprotocol.io/#crosschain

 

4. Nhà đầu tư và đối tác

Fire Protocol đang có một số hợp tác chiến lược với các dự án như Ramp DeFi, CyberFi,...

5. Token Metrics

Thông tin token:

 • Tên token: FIRE
 • Loại token: ERC-20
 • Tổng cung: 100.000.000 FIRE
 • Market cap: 1.750.542 US$

Phân bổ token:

 • 10%: dành cho Private sale
 • 5%: dành cho Pr và marketing
 • 55%: dành cho khai thác thanh khoản Liquidity Mining
 • 5%: cho cố vấn
 • 10%: dành cho thành viên team
 • 15%: Lưu trữ DAO

 

6. Giá token

 • Giá token cho vòng Private Sale: 0,10 US$
 • Giá Public Sale: 0,352733 US$

Thời gian VESTING:

 • Private: 25% khi TGE, 10% 3 tháng sau TGE, số dư 65% hàng tháng trong 10 tháng
 • Đội: 5% 3 tháng sau TGE và hơn 20 tháng
 • Cố vấn: 5% 3 tháng sau TGE và hàng tháng trên 20 tháng
 • PR & Tiếp thị: 25% khi TGE, 10% 3 tháng sau TGE, số dư 65% hàng tháng trong 10 tháng

 

7. Lộ trình phát triển

Lộ trình trong năm 2021:

Tháng 1: Chạy phiên bản chính thức của Loan Platform

Tháng 3:

 • Danh sách CEX
 • Đưa thanh khoản trên Uniswap
 • Chương trình Mining

Tháng 4: Nền tảng Staking của FIRE

Tháng 5: Trang chủ cho người dùng

Tháng 6: Triển khai platform cho vay chuỗi chéo

Tháng 7: Firestarter Launchpad

Tháng 9: Nền tảng trading FIRE Derivative

Tháng 10: Quản trị DAO

 

8. Tài nguyên dự án

 

9. Kết luận

Tận dụng được các lợi thế trên hệ sinh thái Huobi Eco Chain, Fire Protocol có thể nói đã đưa ra những giải pháp hoàn chỉnh trong thị trường tiền tệ của hệ sinh thái DeFi. Tuy nhiên, có thể nhận thấy dự án chưa có nhiều đột phá trong việc phát triển ý tưởng sản phẩm của mình bởi hiện nay trên thi ̣trường đang có rất nhiều dự án chuyên môn hoá và tập trung vào từng hoạt động riêng như Lending, Swap, Staking mà Fire khó có thể cạnh tranh được. 

Về thành viên team và các nhà đầu tư chưa thật sự nổi bật trong ngành crypto tuy nhiên cũng có kinh nghiệm hoạt động và khởi chạ̣y các dự án blockchain từ lâu. Trên góc nhìn từ nhà đầu tư vào dự án có thể thấy vốn hóa hiện tại trên thị trường chưa cao nên cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về tiềm năng dự án để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com 

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/ 

Telegram : https://t.me/theblock101 

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

UTU Technologies là gì? Tất cả thông tin về dự án UTU


1. Ý tưởng

Trong bất kỳ thị trường trực tuyến nào, việc thiết lập lòng tin giữa các bên muốn tham gia kinh doanh với nhau là điều kiện tiên quyết để hoạt động kinh doanh đó thực sự diễn ra. Nhưng các cơ chế tin cậy và danh tiếng được sử dụng rộng rãi hiện nay như xếp hạng và đánh giá theo sao ẩn danh thường thiếu sót và dễ bị nhầm lẫn. Chính vì vậy, UTU trust ra đời với mục đích cố gắng loại bỏ một số gánh nặng của việc thế chấp quá mức và sự thiếu tin cậy trong không gian DeFi. Cơ sở hạ tầng tin cậy của UTU thông qua việc sử dụng công nghệ máy học, biểu đồ xã hội và oracles có thể thêm một lớp tin cậy cho phép người cho vay và người đi vay hiểu rõ hơn về thị trường hoặc nhà cung cấp dịch vụ nào đáng tin cậy nhất về mặt ngữ cảnh đối với họ. UTU là mô hình kỹ thuật số tiên phong về niềm tin phi tập trung được xây dựng xung quanh con người. Tầm nhìn của UTU là trở thành cơ sở hạ tầng tin cậy của toàn bộ internet, thay thế xếp hạng sao ẩn danh, đánh giá và điểm số thành cơ chế tin cậy trên thực tế trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta. 

2. Sản phẩm/ dịch vụ

UTU House cung cấp cho người dùng:

 • Cộng đồng: Một cộng đồng mạnh mẽ cho những công ty và người thực hiện AI và Blockchain.
 • Thiết kế sạch sẽ và hiện đại: Không gian dịch vụ đẹp trong môi trường thoải mái.  
 • Không gian đa năng: Không gian trong nhà và ngoài trời cho phép cho công việc, hội họp và sự kiện.

Dịch vụ:

 • Dịch vụ đề xuất đáng tin cậy, dịch vụ web để cung cấp các đề xuất dịch vụ đáng tin cậy dựa trên các mối quan hệ xã hội của người dùng và nhà cung cấp cũng như dữ liệu khác.
 • Một giao thức phân quyền và dựa trên blockchain để cho phép người dùng thực hiện xác nhận công khai có thể xác minh được (hoặc từ chối) các dịch vụ và để tạo điều kiện cung cấp dữ liệu cần thiết. Mỗi hoạt động này đều có khả năng kiếm được phần thưởng cho người dùng, do đó khuyến khích họ tham gia. Giao thức cũng sẽ không chỉ có thể sử dụng được cho dịch vụ của riêng chúng tôi mà còn cả các dịch vụ khác của bên thứ ba.

3. Đội ngũ thành viên

 • Jason Eison (Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành): Hơn 10 năm kinh nghiệm trong những dự án thiết kế và quản lý phức tạp ở hơn 40 quốc gia. Tư vấn phục hồi quan hệ chính phủ.
 • Bastian Blankenburg (Nhà sáng lập - Giám đốc công nghệ): Tiến sĩ trong ngành khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo phân tán, giao thức đàm phán dựa trên niềm tin. Có kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển phần mềm.
 • Ronald Mahondo (Giám đốc Mobility/ Giám đốc vận hành): Hơn 10 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý doanh nghiệp tư, quản lý ngân sách hàng năm lên đến hơn 10 triệu (CAPEX) và 100 triệu (OPEX), dẫn dắt nhiều ứng dụng di động từ con số 0 đạt được lợi nhuận.
 • Brian Muhia (Kĩ sư kĩ thuật): Một chuyên gia Linux và kỹ sư phần mềm có kỹ năng toán học và học máy mạnh mẽ, trong các lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và nhận dạng hình ảnh. 
 • Dr. Alex Mwai (Lãnh đạo khoa học dữ liệu): Tiến sĩ Vật lý hạt nhân năng lượng cao và đã xây dựng các mô hình AI trên bộ dữ liệu va chạm hạt lớn nhất trên thế giới.

4. Đối tác, nhà đầu tư

     Đối tác: 

Nhà đầu tư: 


5. Token metrics

Cơ sở hạ tầng của UTU bao gồm 2 loại token gốc, UTU token (UTT) và đồng coin UTU (UTU), mỗi token được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

 • UTU Token (UTT)

UTU là đồng token tiện ích không thể chuyển nhượng trao đổi. Khách hàng sẽ nhận được phần thưởng khi tham gia hệ thống với UTU. Token được sử dụng  để truy cập đáng tin cậy và xác nhận đặt cược được cung cấp bởi dịch vụ đề xuất UTU và những dịch vụ khác. Token được thiết kế không thể trao đổi để tránh việc mọi người mua vào mạng lưới. Sở hữu token UTU cho phép mọi người quyền bầu chọn quản trị cho cơ chế UTU Trust.  

Có hai cách chính để nhận được UTU token:

     - Cung cấp dữ liệu cho hệ sinh thái UTU (bao gồm dữ liệu từ mạng lưới, danh bạ điện thoại, giao dịch M-Pesa,..). Việc thu thập dữ liệu này cho phép UTU cung cấp những đề xuất đáng tin cậy về mức độ tín nhiệm và có thể giúp giảm thiểu thế chấp. 

     - Thực hiện xác nhận dịch vụ đặt cọc đối với người vay hoặc người đi vay. 

Nếu chứng thực dẫn đến đề xuất bởi dịch vụ của UTU và được hiển thị cho một người dùng khác cũng xác nhận cùng nhà cung cấp dịch vụ này, thì người chứng thực ban đầu sẽ được thưởng thêm mã thông báo vì đã đề xuất thành công một nhà cung cấp. Phần thưởng phụ thuộc vào cả cổ phần của người xác nhận và một số thông số hệ thống, bị giới hạn bởi một phần phí dịch vụ tối đa là 10% (điều này khiến việc thử và sử dụng dịch vụ chỉ vì mục đích duy nhất là nhận được mã thông báo là không hợp lý). Để cân bằng sân chơi giữa những người nắm giữ nhiều (“cá voi”) và những người có ít mã thông báo, chức năng phần thưởng thực hiện lợi nhuận giảm dần để tăng số tiền đặt cược.

 • UTU Coin (UTU)

UTU Coin được chấp nhận như một hình thức thanh toán trong hệ sinh thái UTU của ứng dụng bởi các nền tảng thứ ba và DApps. 

Người dùng có thể nhận được UTU coin bằng những cách sau:

     - Tham gia tích cực vào việc cung cấp dữ liệu và dịch vụ xác thực, sau đó chuyển một vài phần thưởng UTU Trust tokens sang UTU Coin.

     - Bán quyền truy cập vào dữ liệu của một người cho những đề xuất UTU cũng như những dịch vụ bên thứ ba trên nền tảng.

     - Tham gia vào những sự kiện phân bổ token

     - Giao dịch trên sàn cho những đồng coin, token và đồng tiền fiat khác.  

Để tránh lạm phát, tổng cung UTU coin cũng được giới hạn như Bitcoin.

Token Details:

 • Kí hiệu token: UTU
 • Giá: $0.03357645
 • Vốn hoá thị trường: $2,991,100
 • Khối lượng giao dịch 24h: $579,672
 • Lượng token lưu thông: 89,454,545 UTU
 • Tổng cung token: 998,000,000 UTU

Token Sale: 

PRIVATE SALE 1 (Vòng bán riêng 1): Sold out (Bán hết)

PRIVATE SALE 2 (Vòng bán riêng 2): Sold out (Bán hết)

PRESALE 1: Sold out (Bán hết)

PRESALE 2: Sold out (Bán hết)

PRESALE 3: Sold out (Bán hết)

PUBLIC SALE (Vòng bán công): Sold out (Bán hết)

 

6. Lịch trình phát triển

Quý 3 năm 2020:

 • Bắt đầu mở bán token
 • Khởi tạo các dự án nghiên cứu về ủy thác phi tập trung với Hệ thống tự trị đáng tin cậy của UKRI (TAS)

Quý 4 năm 2020: 

 • Kết thúc chương trình mở bán token và TGE cho đồng coin UTU
 • Ra mắt sản phẩm khả dụng của ứng dụng web cho UTU cho cổng tin cậy UTU của tài chính phi tập trung
 • Phát hành sản phẩm khả dụng cho giao thức quản trị
 • UTU Trust API có sẵn thông qua việc tự đăng ký, có thể thanh toán bằng UTU Coin.

Quý 1 năm 2021: 

 • Phát hành sản phẩm khả dụng cho tài chính phi tập trung Oracle UTU với những đối tác thí điểm. 
 • Phát hành sản phẩm khả dụng của UTT với những hợp đồng chứng thực, những phần thưởng cung cấp phản hồi và cơ chế chuyển đổi. 
 • Phát hành sản phẩm khả dụng của đề xuất SDK.
 • Mở rộng hỗ trợ của UTU Credit Trust oracle cho nhiều lĩnh vực hơn

Quý 2 năm 2021: 

 • MVP của việc cung cấp dữ liệu quản lý trên chuỗi.
 • Nâng cấp tất cả ứng dụng và hợp đồng thông minh dựa trên việc sử dụng và phản hồi
 • Tích hợp với nhiều bên dịch vụ thứ 3 trong nhiều lĩnh vực
 • Phát hành giao thức quản trị không tin cậy
 • Kết quả đầu tiên từ dự án nghiên cứu với TAS.

Quý 3 năm 2021: 

 • Kết hợp các kết quả từ những dự án nghiên cứu và chuẩn bị công khai với TAS.
 • Đánh giá và điều chỉnh những thông số tokenomic dựa trên nghiên cứu và thử nghiệm 
 • Phát hành những thành phần chính còn lại
 • Tích hợp với nhiều bên dịch vụ thứ ba trong nhiều lĩnh vực
 • Tiếp tục cải thiện hợp đồng thông minh và ứng dụng dựa trên việc học hỏi, tìm hiểu.
 • Khởi tạo những dự án nghiên cứu tiếp theo

7. Kết luận

UTU là một dự án tập trung vào việc phát triển niềm tin trên công nghệ blockchain, hiện nay dự án đã kết thúc các vòng gọi vốn và đang tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ và mở rộng quan hệ hợp tác. Bài viết của chúng tôi được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và không mang tính chất kêu gọi đầu tư, mong rằng những thông tin hữu ích được đưa ra trong  bài viết sẽ giúp mọi người có được thông tin tổng quan về dự án cũng như thận trọng trước những quyết định đầu tư để có thể giảm thiểu tối đa rủi ro đầu tư. 

8. Thông tin dự án 

Website: https://utu.io/

Medium: https://utu-trust.medium.com/

Twitter: https://twitter.com/UTU_trust

Telegram: https://t.me/UTUtrust

Email: trust@utu.io

Telegram Channel: https://t.me/UTUProtocol

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

GXT là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án GXT


1. Ý tưởng

Hiện nay, thị trường cao cấp toàn cầu ước tính sẽ tăng hơn 4% vào năm 2020 lên đến 1,5 nghìn tỷ đô. Quy mô thị trường trang sức toàn cầu là 130 tỷ đô, trong đó thị trường kim cương ước tính là 57 tỷ đô. 

Chính vì vậy GXT được thành lập với mục đích phát triển một tập đoàn cân bằng giữa  thế giới tài chính thực và nền kinh tế tài chính dựa trên công nghệ blockchain. Nền tảng dịch vụ của GXT cung cấp các dịch vụ chất lượng và bán những sản phẩm chất lượng cao cho những người nắm giữ token GXT thông qua chiến lược hợp tác với những thương hiệu trang sức cao cấp và thương hiệu xa xỉ như là dịch vụ chuyển tiếp kim cương, đấu giá kim cương và trang sức cũng như các trung tâm thương mại sang trọng. Có trụ sở đặt tại quần đảo Virgin, GXT là một tập đoàn đa quốc gia bao gồm 20 quốc gia với những doanh nghiệp và trụ sở ở 7 nước: Dubai, Ấn độ, Việt Nam, Campuchia, Singapore và Kazakhstan. GXT tập trung phát triển hai lĩnh vực kinh doanh chính là kinh doanh nền tảng tài chính và phân phối hậu cần. 

Nền tảng dịch vụ của GXT: 

 1. Trung tâm thương mại online
 2. Đấu giá (Mặt hàng của các thương hiệu cao cấp)
 3. Môi giới và bán kim cương
 4. Hệ thống thanh toán offline. 

Phân phối hậu cần: 

 1. Giao dịch kim cương
 2. Phân phối những mặt hàng cao cấp

Hiện nay, GXT đang mở rộng lĩnh vực kinh doanh bao gồm tài chính, phân phối kim cương và kinh doanh nền tảng. 

2. Sản phẩm

Nền tảng dịch vụ GXT được xây dựng cung cấp cho người dùng những dịch vụ sau: 

 • Mua sắm: GXT cho phép người dùng mua những sản phẩm mà mình muốn từ cửa hàng online và offline
 • Đấu giá: Người dùng có thể tham gia đấu giá trong thời gian thực với GXT và chiến thắng nhiều món trang sức với tư cách thành viên đặc biệt.
 • Người dùng có thể sử dụng Option, một chương trình đặc biệt có thể tăng giá trị token GXT
 • GXT World: nền tảng giao dịch kim cương P2P để mua kim cương và trang sức.

3. Đội ngũ thành viên

 • SCOTT MATHEINA - CEO/ Giám đốc điều hành (Singapore & global)
 • JR Davis - CEO/ Giám đốc điều hành (Ấn Độ)
 • Keith Tan - CSO/ Giám đốc chiến lược (Singapore)
 • Li, Zuojun - CTO/ Giám đốc công nghệ (Hàn Quốc)
 • Liu Gang - CTO/ Giám đốc công nghệ (Trung Quốc)
 • Henry Kim - CTO/ Giám đốc công nghệ (Hàn Quốc)
 • Rashid Jemal - Giám đốc (Tanzania)
 • Irvan T - CSO/ Giám đốc chiến lược (Indonesia)
 • Lily Pham - Quản lý marketing
 • Nette Ramos - Quản lý marketing
 • Mark Dave M. - Quản lý marketing
 • Tricia Gabrielle - Quản lý dự án
 • Mark Dave M. - Đại diện dự án
 • Yoottapong - Quản lý marketing
 • Myrtle A - Quản lý marketing
 • Mohd Shoaib - Quản lý marketing
 • Aqeel Ahmed - Quản lý marketing
 • R.W - Tư vấn pháp lý
 • Louis Leakey - Nhà phân tích (Kenya)

4. Đối tác, nhà đầu tư

Hiện tại dự án đang hợp tác với mạng lưới đối tác rộng lớn: 

 • Alfa Bank: Alfa-Bank là ngân hàng tư nhân lớn nhất với nhượng quyền thương mại đa dạng được thiết lập tốt, khả năng tiếp cận mạnh mẽ với các blue chip của Nga, dấu chân thành công của phân khúc doanh nghiệp đại chúng và vị thế vững chắc trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.
 • CIONSBIT: Một sàn giao dịch tiền điện tử được duy trì ở vị trí thứ 5 dựa trên coinmarketcap.
 • UROEX: đây là một sàn giao dịch tiền điện tử chuẩn bị trao đổi chứng nhận quốc gia.
 • kering group
 • GFRETAIL
 • BW
 • Carrot Lounge
 • NS HOMESHOPPING
 • LOTTE
 • DMCC
 • LA TOKEN
 • HAECHI AUDIT: là một công ty tìm ra lỗ hổng bảo mật trong các hợp đồng thông minh và cung cấp dịch vụ kiểm toán, được ủy quyền bởi nhiều công ty và các dự án nhận được báo cáo kết quả từ Hatch Labs được thị trường công nhận về công nghệ và bảo mật.
 • Simon Zenios & Co LLC:  cung cấp các dịch vụ pháp lý & công ty cho các doanh nghiệp
 • idex:  Đối tác kinh doanh kim cương
 • vindax: Đây là sàn giao dịch mà GXT được list, chuyên tiến hành tiếp thị để kích hoạt coin và nền tảng.
 • SilverstoneG:  Silverstone G là công ty sản xuất và phân phối chính thức các mặt hàng trang sức hợp tác của STONEHENgE.
 • Xangle: Xangle là một nền tảng công bố thông tin được xây dựng để cải thiện thị trường tiền điện tử trở nên minh bạch và đáng tin cậy
 • Xignal: Sàn giao dịch XIGNAL là một sàn giao dịch toàn cầu cho phép giao dịch Fiat và cung cấp tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài.

5. Token metrics

Token Details

 • Kí hiệu token: GXT
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20
 • Giá token: $0.297446 (cập nhật tại thời điểm viết bài)
 • Vốn hoá thị trường: $14,367,260
 • Khối lượng giao dịch 24h: $627,932
 • Lượng token lưu thông: 47,099,744 GXT
 • Tổng cung token: 500,000,000 GXT

Token Usage:  Token được sử dụng trong hệ sinh thái thực: Trung tâm mua sắm online, người kinh doanh offline, tham gia đấu giá,...

Token Distribution:

Phần trăm phân bổ token dựa trên tổng cung token ngay sau sự kiện phân bổ token (TGE)

 • Hệ sinh thái và bồi thường chủ sở hữu token 50%
 • Mở bán 30%
 • Tổ chức nền tảng 10%
 • Sàn giao dịch và đốt token 10%

6. Lộ trình phát triển

 • 1/10/2019: Bắt đầu thành lập doanh nghiệp, giao dịch trang sức
 • 1/11/2019: Giao dịch các mặt hàng cao cấp
 • 1/12/2019: Hợp tác với Carrot Lounge
 • 1/1/2020: Bắt đầu mở các đại lý lớn
 • 1/2/2020: Sàn giao dịch tiền điện tử Euroex
 • 1/2/2020: Hệ thống nhận và thanh toán tiền điện tử
 • 1/3/2020: Trung tâm thương mại online toàn cầu Euromallshopping
 • 1/5/2020: Dịch vụ đấu giá kim cương và mặt hàng cao cấp
 • 6/2020: Hợp tác với cửa hàng cao cấp Busan store
 • 7/2020: Hợp tác với sàn giao dịch Kazakhstan MOU
 • 9/2020: List trên sàn La Token 
 • 10/2020: Kí hợp  phân phối trang sức chống được đạn Boy Scouts

7. Kết luận

GXT là một nền tảng ra đời với mục đích tạo lập một hệ sinh thái giúp cân bằng nền kinh tế thế giới thực và nền kinh tế tài chính dựa trên công nghệ chuỗi với mô hình kết hợp với những thương hiệu trang sức và kim cương xa xỉ, chất lượng cao, cho phép các hoạt động như đấu giá và giao dịch với những người nắm giữ token GXT. Đây được xem là một mô hình với ý tưởng khá mới mẻ và sáng tạo. Mong rằng bài viết của chúng tôi có thể giúp mọi người hiểu được tổng quan về dự án và cân nhắc kỹ càng trước mỗi quyết định đầu tư để tránh được tối đa rủi ro trong quá trình đầu tư. 

8. Thông tin dự án 

Website: https://www.gxtglobal.com/index.html

Medium: https://medium.com/gxtglobal

Twitter: https://twitter.com/GXT25075644

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/gxtglobal/

Youtube: https://www.youtube.com/user/Channel

Telegram: https://t.me/gxtglobal_official

Xangle: https://xangle.io/project/GXT/profile

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Wrapped Bitcoin là gì ? Vì sao thị trường cần Wrapped Bitcoin


I. Wrapped Bitcoin là gì ?

Wrapped Bitcoin (WBTC): WBTC là token trên mạng lưới ERC-20 của Ethereum. WBTC đại diện cho Bitcoin và có giá trị 1:1 với Bitcoin. Bitcoin có thể được đổi thành WBTC và ngược lại WBTC sẽ có thể đổi lại thành BTC. Mang đặc tính của một token ERC-20, WBTC được di chuyển từ ví này sang ví khác nhanh hơn Bitcoin rất nhiều.

II. WBTC được tạo ra như thế nào ?

WBTC có tỷ giá 1:1 so với Bitcoin, 1BTC = 1WBTC. Khi bạn gửi 1 Bitcoin lên mạng lưới để đúc thì lúc này 1 WBTC sẽ được sinh ra. Và nếu như bạn muốn đổi từ WBTC về lại BTC, thì đồng WBTC lúc này sẽ được đốt đi nhằm tránh việc lạm phát xảy ra. Toàn bộ quá trình từ khóa BTC để đúc và đốt WBTC đều được công khai minh bạch và có thể kiểm tra trên on-chain.

III. Mua bán Wrapped Bitcoin ở đâu ?

CoinList là đơn vị chính thức hỗ trợ cung cấp WBTC.

WBTC là một token trên ERC-20, thế nên WBTC được hỗ trợ giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung như Kyber, Uniswap.

Nếu bạn muốn dùng Bitcoin để đúc ra Wrapped Bitcoin thì có thể thông qua 1 số bên cung cấp dịch vụ này như: Dharma, Kyber, Set Protocol, GOPAX, AirSwap, Prycto, Ren và ETHfinex.

Hiện tại, WBTC được trao đổi giữa nhiều cặp tiền tệ khác nhau trên nhiều sàn giao dịch:

Tổng vốn hóa: 3,572,673,503$ USD

Xếp hạng vốn hóa: #13

Khối lượng giao dịch 24h: 191,124,544$ USD

Số lượng khai thác: 112,322 WBTC

Số liệu được thống kê vào 22/01/2021

Các cặp giao dịch /WBTC, có thể xem thêm tại Coinmarketcap:

 

IV. Đối tác và cộng đồng của Wrapped Bitcoin:

Wrapped Bitcoin chính thức ra mắt vào tháng 1/2019, các đơn vị tiên phong đầu tiên là: Kyber, Ren và BitGo. Tiếp theo sau đó, các đơn vị khác đã tham gia như: Dharma, Compound, MakerDAO và Set Protocol, họ cùng tham gia phát triển WBTC với kỳ vọng mang lại tính thanh khoản cao hơn cho mạng lưới Ethereum nói chung và các ứng dụng Defi nói riêng. Hiện nay dự án đang được quản lí bởi Tổ chức tự trị phi tập trung – DAO, được gọi là WBTC DAO. Bạn nào chưa biết về tổ chức DAO thì có thể tìm hiểu tại đây.

Ngoài ra Wrapped Bitcoin không phải là đơn vị duy nhất đưa Bitcoin vào mạng Ethereum, ngoài ra còn nhiều đơn vị khác nữa, có thể kể đến đó là imBTC.

Cộng đồng phát triển của Wrapped Bitcoin:

- Hiện nay, cộng đồng WBTC rất động đảo, quy tụ về đông đảo nhất là các tên tuổi lớn trong Defi.

- Dưới đây là 7 đối tác của Wrapped Bitcoin được xếp từ trên xuống, ngoài ra còn rất nhiều đối tác khác của WBTC mà bạn có thể xem tại đây

 

V. Tại sao thị trường lại cần Wrapped Bitcoin:

Nói cách khác, tại sao WBTC được ra đời ? Đây là chủ đề hay nhất trong bài viết này, sau đây mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu được nguyên nhân vì sao WBTC được ra đời.

Bạn nào đã tìm hiểu mạng lưới blockchain thì cũng đã biết, các mạng lưới là khép kín và không tương tác được với nhau. Cụ thể là, theo cách thông thường blockchain của Bitcoin không thể tương tác với Blockchain của Ethereum, mà các bạn cũng đã biết, blockchain của Bitcoin thì có một số lượng nhà đầu tư đông đảo và nguồn lực dồi dào như thế nào. Nhưng Ethereum mới là hệ sinh thái có nhiều ứng dụng nhất, phải kể đến là các ứng dụng Defi – tài chính phi tập trung. Nếu như nguồn lực từ mạng lưới blockchain của Bitcoin có thể chuyển sang mạng lưới của Ethereum thì sẽ là một điều tuyệt vời giúp mạng lưới Ethereum gia tăng tính thanh khoản.

 

Wrapped Bitcoin được ra đời nhằm mục đích kết nối Blockchain của Bitcoin với blockchain của Ethereum. WBTC được tích hợp vào các ví Ethereum, Dapp và hợp đồng thông minh trên mạng lưới của Ethereum, giúp các nhà đầu tư trên blockchain của Bitcoin có thể tham gia và các ứng dụng Defi trên mạng Ethereum. Một vấn đề nhưng nhiều ứng dụng Defi đang gặp phải đó là thiếu tính thanh khoản, bắt nguồn từ việc thiếu tài sản được thế chấp trên mạng lưới. Và WBTC sẽ có thể giải quyết được vấn đề này.

Bạn có thể dùng WBTC để trao đổi trên các sàn giao dịch phi tập trung hoặc bạn có thể dùng nó làm tài sản thế chấp trên các ứng dụng Defi.

Và mình nghĩ rằng trong 2021 thì Wrapped Bitcoin sẽ là một trong các xu hướng đầu tư trên thị trường tiền mã hóa. Bitcoin là đại diện của thị trường tiền mã hóa, các nhà đầu tư tham gia vào thị trường thường tìm đến Bitcoin vì các yếu tố về sự phi tập trung, chống lạm phát,…Nhưng các nhà đầu tư thông minh thì còn muốn nhiều hơn thế, họ muốn chuyển Bitcoin của họ sang các giao thức khác. Nơi mà tại đó trỗi dậy của sự đổi mới trong nghành tài chính, hơn thế nữa là tiềm năng lợi nhuận khổng lồ mà nó có thể mang lại.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Dự án HydraDX là gì? Tất cả thông tin về HydraDX


1. Ý tưởng

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang ngày càng đặt những bước tiến mới cho sự phát triển. Theo như mô hình tài chính truyền thống, tính thanh khoản bị phân tán giữa nhiều bên trung gian cũng như người gác cổng, chỉ tập trung vào việc bảo vệ lợi ích kinh doanh của họ. Chi phí thanh khoản cũng cao bởi vì những công nghệ kế thừa này bao gồm những cơ sở dữ liệu được bảo mật. Chính vì vậy blockchain đang thay đổi thực tế đáng tiếc này bằng cách cung cấp một lớp công nghệ mở và có thể truy cập toàn cầu để giải quyết giao dịch và trao đổi tài sản. 

Tuy nhiên nền tảng ứng dụng blockchain thống trị - Ethereum với hầu hết các hệ sinh thái đang được xây dựng trên đây, dẫn tới tình trạng tắc nghẽn và phí giao dịch rất cao. Chính vì vậy để đạt được các đặc tính tối ưu, HydraDX được xây dựng như một parachain - một blockchain chuyên biệt trong mạng polkadot. Dự án được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích về mặt bảo mật, tốc độ và tính linh hoạt của khung Substrate. Nhờ vào khả năng tương tác giữa hệ sinh thái Polkadot và Ethereum, Hydra sẽ khai thác tính thanh khoản và cộng đồng của Ethereum đồng thời cũng kết hợp khả năng xử lý giao dịch và hạn chế chi phí giao dịch của mạng Polkadot. 

2. Sản phẩm

Hiện tại dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển bản thử nghiệm khuyến khích “incentivized testnet".  

Đặc điểm tính năng: 

 • Bể thanh khoản đa dạng tài sản: Giải pháp độc đáo của dự án là cho phép đưa tất cả các loại tài sản vào một bể thanh khoản chung mang lại hiệu quả tối ưu. 
 • Khả năng tương tác: HydraDX được thiết kế để giao tiếp với các mạng khác. Các tài sản trên Ethereum cuối cùng sẽ được thanh khoản trên HydraDX.
 • HydraDX là một giao thức mở và không cần sự cho phép, được điều chỉnh bởi cộng đồng người dùng, nhà cung cấp thanh khoản và những người xác nhận. 
 • HydraDX là một giải pháp hoán đổi tự nhiên cho tất cả các tài sản được xây dựng trên Substrate và trong hệ sinh thái Polkadot đang phát triển nhanh chóng - một nơi để khởi động thanh khoản.

3. Đội ngũ thành viên

HydraDX được phát triển bởi Galactic Council - một Substrate theo định hướng xây dựng nhà phát triển độc lập và thú vị. 

4. Đối tác, nhà đầu tư

Hiện thông tin về đối tác nhà đầu tư của dự án chưa được tiết lộ. Chúng tôi sẽ có những cập nhật mới nhất ngay khi có bất kỳ nguồn thông tin chính xác nào.

5. Token metrics

Kí hiệu token: HDX

Tổng cung token: Theo thông tin từ dự án, sẽ không có tổng cung token tối đa theo như mô hình phát triển dự án. 

Token Distribution (Phân bổ token)

Hiện nay dự án vẫn chưa cập nhật thông tin về việc phân bổ token, theo như nguồn tin từ thành viên dự án: Hơn 85% nguồn cung token sẽ được phân bổ cho thanh khoản:

 • Khai thác 40%
 • Phần thưởng đặt cược 30% 
 • Mạng thử nghiệm khuyến khích 5%
 • Cung cấp cho cơ cấu cân bằng (balancer) 5%
 • Cung cấp cho việc thuê parachain 3%
 • Đặt cọc 2%

Thay vì pre-sale, dự án dự định sẽ cung cấp Balancer (đầu tháng 2). Nó sẽ được thiết lập cái gọi là bể khởi động thanh khoản với giá giảm và áp lực bán liên tục để ngăn các cá voi và bot chạy trước những người khác và cả những hành động bơm điên cuồng.

6. Lộ trình phát triển

Quý 2 năm 2019:

 • Lên ý tưởng xây dựng giao thức thanh khoản chuỗi chéo

Quý 3 năm 2019:

 • Xây dựng công cụ cho Polkadot
 • Uniswap đầu tiên giống như POC

Quý 3 năm 2020:

 • Phát minh mô hình AMA/ CFMM mới 
 • Chuỗi POS, xây dựng đăng ký tài sản trong khi chờ đợi XCMP
 • Xây dựng công cụ để so sánh những mô hình AMM khác nhau
 • Thêm chức năng quản trị đơn giản
 • Lập kế hoạch cho những trường hợp sử dụng tương lai

Quý 4 năm 2020:

 • Khởi động hack-net
 • Hoàn thành mô hình toán học của thiết kế CFMM đã phát minh
 • Bắt đầu phát triển testnet 
 • Hoàn thành việc tích hợp những công cụ thử nghiệm

2021:

 • Chạy mainnet
 • Triển khai những công cụ tài chính khác (tuỳ chọn, cho vay, phái sinh, tổng hợp)
 • HydraDX trở thành giao thức thanh khoản và trung tâm hoán đổi chuỗi chéo.

7. Kết luận

HydraDX là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo xây dựng dựa trên Substrate đã phát triển được hơn 2 năm. Tuy nhiên dự án vẫn chưa thực sự có những bước tiến nổi bật nào và vẫn còn đang trong quá trình xây dựng bản thử nghiệm. Tất cả những thông tin đưa ra được đội ngũ chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau với mong muốn có thể giúp mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về dự án. Bài viết không mang tính chất kêu gọi đầu tư, mọi quyết định đầu tư đều có những rủi ro nhất định, chính vì vậy mong rằng những thông tin hữu ích trên giúp mọi người có thể có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

8. Thông tin dự án 

Website: https://hydradx.io/

Discord: https://discord.com/invite/xtVnQgq

Telegram: https://t.me/hydradx

GitHub: https://github.com/galacticcouncil?tab=repositories

Twitter: https://twitter.com/hydra_dx

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Prasaga là gì? Toàn tập về dự án Prasaga


1. Ý tưởng dự án

Prasaga là một bước tiến tiếp theo của blockchain với những tính năng có thể phá vỡ rào cản hiện tại và các kho dữ liệu mà mô hình kinh doanh tạo ra và mở ra khả năng truy cập toàn cầu.

Mục tiêu dự án:

-  Mở quyền truy cập phi tập trung

-  Mở rộng quy mô tối ưu để giải phóng tốc độ giao dịch cần thiết cho hiện tại và tương lai

-  Kiểm soát cá nhân hoá để đảm bảo quyền tự do dân chủ cá nhân và quyền riêng tư dữ liệu 

DGB được thiết kế cho những mục đích chung của blockchain bao gồm tiền điện tử và các môí quan hệ kinh doanh từ đơn giản đến phức tạp và khả năng mở rộng toàn cầu. Tuy nhiên DGB không phải là một hợp đồng thông minh được thực hiện trên bất kỳ công nghệ blockchain nào khác đang tồn tại.

Công nghệ

Xử lý giao dịch song song

 • DataGrid Blockchain (DGB) giao thức đồng thuận kết hợp hai giao thức là Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS) cho phép các blockchain có thể tuỳ chỉnh và phân chia chạy song song và từ đó có thể xử lý song song tất cả giao dịch mà vẫn duy trì bảo mật cấp Bitcoin.
 • DGB được hình dung như một chuỗi khối mục đích chung, một công nghệ cơ sở hạ tầng “ngang”, chúng tôi tin rằng các trường hợp sử dụng đầu tiên của nó là các ứng dụng Internet-of-Things và ứng dụng “Fintech”. Trong cả hai trường hợp, khả năng tạo và theo dõi các mối quan hệ kinh doanh phức tạp và logic kinh doanh theo cách mở, nhưng an toàn là những yêu cầu cơ bản. 

 

2. Sản phẩm 

XBOM- mô hình đối tượng chuỗi khối mở

 • Mô hình đối tượng chuỗi khối mở rộng (XBOM) sử dụng mô hình đối tượng “hạng nhất” để khởi tạo các lớp trên DGB, tải mã cho các lớp. XBOM thiết kế một hệ thống từ dưới lên để thúc đẩy kế thừa mã và cho phép cải tiến theo cấp số nhân. Vì XBOM sử dụng rõ ràng mã đã được tải trên DGB, cơ hội cho các lỗi mã riêng lẻ được giảm đáng kể và vác đối tượng XBOM được lưu trữ rõ ràng trong trạng thái tài khoản của mỗi người dùng.
 • Kiến trúc XBOM sẽ cung cấp nhiều chức năng bổ sung không được các Hợp đồng thông minh hiện tại hỗ trợ. Trong cấu trúc XBOM, mỗi tài khoản về cơ bản là thế giới ảo của riêng nó, nơi tất cả tài sản và dữ liệu nằm trong quyền kiểm soát của riêng tài khoản đó. Điều này cho phép cả hệ sinh thái blockchain mở, không cần sự cho phép và chuỗi riêng tư.
 • XBOM cho phép các tài khoản nắm giữ tài sản hoặc kỹ thuật số trong tài khoản trên blockchain.

Hiện tại XBOM - Class Manager Infrastructure (CMI) trên HyperLedger đang được triển khai ở giai đoạn Testnet.

 

3. Đối tượng sử dụng chính

 • Các nhà sản xuất thiết bị - Các nhà sản xuất thiết bị sẽ có cơ hội tích hợp với Prasaga như một phần của quy trình sản xuất. Bằng cách đó, các thiết bị IoT Smart có thể đã được Prasaga hỗ trợ, giúp chủ sở hữu thiết bị bắt đầu tận dụng dữ liệu của họ một cách đơn giản.
 • Công cụ tích hợp hệ thống - Systems Integrators sẽ thúc đẩy việc áp dụng Prasaga ban đầu vì họ có quyền truy cập vào các nhà sản xuất thiết bị, chủ sở hữu thiết bị và các công ty sử dụng thiết bị IoT Smart. 
 • Các công ty AI và Machine Learning (ML) - Các công ty AI và ML yêu cầu một lượng lớn dữ liệu để đào tạo các thuật toán của họ. Các thuật toán này chỉ thông minh khi dữ liệu mà chúng được cung cấp, vì vậy dữ liệu thời gian thực đáng tin cậy có sẵn trên DGB sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn.
 • Các công ty - Bất kỳ công ty nào có thiết bị IoT Smart đều có thể tận dụng Prasaga để ẩn danh và trao đổi dữ liệu thời gian thực mà không gặp các rủi ro bảo mật liên quan đến IoT theo truyền thống. 
 • Công ty môi giới dữ liệu - Khi nhiều thiết bị IoT Smart được kết nối hơn, các nhà môi giới dữ liệu sẽ có thể mua các luồng dữ liệu từ các thiết bị thuộc sở hữu của các công ty và mọi người, đóng gói lại, sau đó bán chúng cho người tiêu dùng dữ liệu.

 

4. Token Metrics

Tổng quan về DataGrid Token (DGT)

DGT là Native Token được khai thác có chức năng tương tự như đồng Ethereum. 

Chức năng:

 • Tạo phần thưởng khuyến khích cho việc sản xuất khối của các thợ đào
 • Chính sách quản lý tiền tệ của DGT là cách tiếp cận đến việc quản lý nguồn cung coin để cải thiện sự ổn định của DGT

DGT không phải token xây dựng trên smart contract như ERC 20 hoặc tương tự. 

Token Allocation

 • Người nắm giữ token sớm: 17%, unlock 6% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Nền tảng và đối tác: 4.6%, unlock 35% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Tokens cho Sale: 6.77%, unlock 28% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Nền tảng cho cộng đồng: 29%, unlock 18% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Cố vấn: 3.75%, unlock 1% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Teams và founder: 37%, unlock 4% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Marketing và phát triển kinh doanh: 9%, unlock 7% hàng tháng khi listing trên DeFi

Token allocation

Token listing

Vòng Private Sale

Trong vòng presale cá nhân, token sẽ được mở khóa trong 3 tháng sau Liquidity Bootstrap Pool.

 • 20% sẽ được cộng cho các giao dịch trên 150 ETH và thêm 10% khi bắt đầu giao dịch 80 ETH. 
 • Presale cộng đồng có mức thưởng tối thiểu là ¼ ETH và thêm 5%.

Sau khi Community Sale hoàn thành, sẽ chạy chương trình Liquidity Bootstrap Pool trên Balancer.

Lộ trình Prasaga Token

Lộ trình xây dựng chính sách tiền tệ toàn cầu.

 • Quản trị thông minh để quản lý một loại tiền tệ thế hệ tiếp theo.
 • Chính sách cung ứng tiền phi tập trung, liên kết, do cộng đồng quản lý.
 • Mô hình Đối tượng Thông minh (XBOM) cho phép theo dõi tất cả hoạt động của sổ cái để tạo ra GDP Kỹ thuật số thực sự.

Các giai đoạn gọi vốn của dự án

Dự án chia giai đọan gọi vốn thành 2 giai đọan: tập trung vào giai đoạn phát triển công nghệ và giai đoạn phát triển kinh doanh dựa trên cộng đồng.

5. Thành viên team 

 • Michael Holdmann: CEO at Prasaga. Ông là nhà thành lập một trong những ASP đầu tiên của thế giới (công nghệ cũ của Cloud) và là nhà phát triển pản phẩm của VPN, MPLS và khởi chạy dự án của GTM cho US, APAC và LTAM. Từng làm việc tại IEEE/ISO/IEC và UPnP Forum đứng đầu về tiêu chuẩn quốc tế của XMPP cho cả khách hàng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và hệ thống bảo mật, chuyển đổi dữ liệu qua internet.
 • David Beberman: CTO at Prasaga. Ông có 30 năm kinh nghiệm trong kinh doanh marketing, sale và quản lý.
 • Jeanette Seng: COO at Prasaga. Bà từng là CBO của Everest một công ty giải pháp truy cập thiệt bị toàn cầu miễn phí trong đó có EverChain là loại ví điện tử đa dạng. Ngoài ra, bà có kinh nghiệm trong hoạt động phát triển kinh doanh của công ty APAC/Global Consultant.
 • Jay Moore: CMO at Prasaga. Ông từng là Co-founder của BitRader và đối tác của  GarageGames và điều phối Indie Game Con `02-`05. Ông là nhà tư vấn và diễn giả tại Digital Kid's/ToyFair 2015, Game Developers Conference/GDC SF & Austin, Electronic Entertainment Expo / e3, LA Games Conf., LOGIN và Casual Connect SF/Asia, IGDA Summit.

 

6. Nhà đầu tư và đối tác

 • Hyperledger Foundation: đứng sau là The Linux Foundation một hệ sinh thái được cấp phấp được sử dụng bởi Oracle, IBM và một số nền tảng blockchain tương ứng.
 • Industrial Internet Consortium: kết nối các doanh nghiệp tạo ra một môi trường hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp internet.
 • Digital Twin Consortium: một hệ sinh thái toàn cầu kết nối giữa vật lý và kỹ thuật số, dành cho các doanh nghiệp muốn mở rộng về digital twin.
 • BlockPass: cung cấp dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số cho các doanh nghiệp bao gồm những mô hình hoạt động trong hệ thống DeFi, ví điện tử, virtual bank,...

 

7. Lộ trình phát triển

Năm 2020

 • Phát hành demo sản phẩm và video sử dụng XBOM trên Hyperledger Fabric
 • Giải phóng môi trường phát triển bản Testnet của XBOM
 • Đăng ký Estonian AS
 • Chuẩn bị Pre-sale

Năm 2021

 • Chạy LBP
 • Uniswap Pools
 • Hợp tác với các mạng lưới thành phố thông minh phi lợi nhuận, start-ups

Năm 2022

 • Chạy Fullnet
 • Quản trị Consensus
 • Máy chủ IoT message

 

8. Tài nguyên dự án

Prasaga có một hệ sinh thái bao gồm:

 • Prasaga Enterprise: tại Malta, là nguồn cung chính thức của Data Grid Tokens (DGT)
 • Prasaga Foundation: tại Thụy Điển, là tổ chực quản trị mạng lưới phi lợi nhuận
 • Prasaga Institute: tại Las Vegas HQ, là tổ chức phát triển cộng đồng và thương mại

Cộng đồng bao gồm:

9. Kết luận

Prasaga là dự án có được hệ sinh thái vững chắc và có độ phủ nhất định trên toàn cầu. Theo lộ trình cung ứng tiền tệ của dự án, dự án đang hướng đến chính sách tiền tệ phi tập trung và trao quyền về tay cộng đồng vì thế theo định hướng có thể đảm bảo tính bền vững của hệ sinh thái. Hiện tại dự án đang trong giai đọan chuẩn bị public sale nên nếu anh em quan tâm về token thì đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu về dự án và đưa ra những lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

Đây không phải bài viết tư vấn đầu tư, đây là bài phân tích về dự án để cộng đồng tham khảo và tìm hiểu chuyên sâu hơn nên chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trước bất kỳ vấn đề gặp phải trong quá trình đầu tư. Bất kỳ cơ hội đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định chính vì vậy rất mong mọi người có thể thận trọng cân nhắc trước mỗi quyết định đầu tư để có được khả năng thành công cao nhất. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain