theblock101

WILDCARD là gì? Dự án game Moba tiềm năng cần phải biết

ByDamianz05/11/2023
GameFi đang tạo ra sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong giai đoạn gần đây, trong số đó có thể kể đến là WILDCARD. Dự án đã nhận được khoản đầu tư hơn $46m từ Paradigm, vậy WILDCARD là gì? Dự án này có gì hấp dẫn đến với các quỹ đầu tư như vậy. Hãy cùng TheBlock 101 tìm hiểu bên dưới.

1. WILDCARD là gì?

WILDCARDgame thuộc thể loại Moba kết hợp các thẻ bài của bạn, game được phát triển trên mạng lưới Polygon.

Cuộc chiến của Wildcard
Cuộc chiến của Wildcard

Để dễ hình dung người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình sau đó sẽ thả các Pet (thẻ bài) của mình xuống các vị trí nhất định nhằm tạo ra chiến thuật để các Pet đó có thể chiến đấu và tiêu diệt được kẻ địch.

 
 

Lối chơi sẽ yêu cầu sự tính toán kĩ lưỡng từ người chơi để đưa ra quyết định hợp lý từ đó dễ dàng dành được chiến thắng.

2. Hệ thống trong game

2.1 Champions (nhân vật)

Trong 1 trận chiến sẽ chỉ có 2 người chơi chiến đấu cùng nhau, mỗi người chơi sẽ có thể lựa chọn 2 nhân vật khác nhau trong trận chiến, bao gồm:

 • Bolgar & Burr: nhân vật có sức mạnh đến từ thiên nhiên.
Nhân vật trong Wildcard
Nhân vật trong Wildcard
 • Locke & Bolt: nhân vật có sức mạnh thì công nghệ.
Nhân vật trong Wildcard
Nhân vật trong Wildcard

Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển các nhân vật và gửi các chiến bình mình triệu hồi được vào bản đồ với các chiến thuật điều khiển quân hợp lý từ đó dễ dàng dành chiến thắng.

2.2 Summons

Summons được coi là các chiến binh mà người chơi có thể triệu hồi được, mỗi chiến binh sẽ có các kĩ năng riêng để tạo ra sức mạnh của mình. Người chơi sẽ cần nắm rõ từng chiến binh của mình từ đó kết hợp các chiến binh và giành chiến thắng.

Hiện tại có tổng cộng 12 chiến bình bao gồm:

 • Janz
 • Lumph
 • Wotchy
 • Gorrit
 • Fendor
 • Spord
 • Aloe
 • Sembler
 • Slowclaw
 • Skye
 • Hornelius
 • Beakit
Chiến binh người chơi có thể triệu hồi
Chiến binh người chơi có thể triệu hồi

2.3 Arena (đấu trường)

Arena là sàn đấu nơi diễn ra cuộc chiến của những người chơi, sàn đấu sẽ có địa hình khác nhau yêu cầu người chơi cần phải lựa chọn chiến thuật, kết hợp các chiến binh và kĩ năng của các nhân vật của mình từ đó dễ dàng dành được chiến thắng.

Đấu trường trong Wildcard
Đấu trường trong Wildcard

Hiện tại, ngoài đấu trường còn có các địa điểm khác bên trong Universe của Wildcard các bạn có thể khám phá tại website dự án.

3. NFT của dự án

Hiện tại dự án đã ra mắt 2 loại NFT bao gồm: GENESIS WILDPASS và WILDCARD SWAG

Các thông tin cơ bản về NFT GENESIS WILDPASS:

 • Tổng nguồn cung: 4.444
 • Giá hiện tại: 0.16E
 • Giá mint: 44 Matic

Đây là loại NFT cho phép người chơi tham gia vào các giai đoạn test game ban đầu của dự án, tham gia vào các Allowlist hoặc các quyền lợi về việc tham gia các chương trình Giveaway, ngoài ra holder sẽ có quyền lợi nhận các airdrop trong tương lai chỉ dành riêng cho holder. 

NFT Genesis Wildpass
NFT Genesis Wildpass

Các thông tin cơ bản về NFT WILDCARD SWAG:

 • Tổng số lương NFT hiện tại: 9110
 • Giá không cố định, phụ thuộc vào từng loại NFT.

WILDCARD SWAG có thể được xem như là các huy hiệu mang tính sưu tầm khi tham gia vào các event của dự án, các vật phẩm này có thể nhận miễn phí.

NFT Wildpass Swag
NFT Wildpass Swag

Ngoài 2 loại NFT trên thì còn 1 loại khác là SOULBOUND token có tên là THE WILDFILE, có thể xem WILDFILE như là Profile của người chơi, cung cấp đầy đủ các thông tin về người chơi, giới thiệu hay là thu thập các biểu tượng của người chơi.

Các bạn có thể mint miễn phí loại WILDFILE này trên website của dự án tuy nhiên hiện tại dự án chỉ cho phép các holder của các dự án này có thể sử dụng NFT của mình làm hình ảnh đại diện.

WILDFILE là Sounbound và có thể claim miễn phí vì vậy nên nguồn cung của loại vật phẩm này là không giới hạn và không có khả năng nhận airdrop khi sở hữu loại vật phẩm này.

NFT Wildfile
NFT Wildfile

4. Tokenomic

Updating….

5. Đội ngũ phát triển dự án

Wildcard được phát triển bởi Playful studios có trụ sở tại Texas của Mỹ, dự án được dẫn dắt bởi Paul và Katy Drake Bettner cùng với đó là sự tập hợp đội ngũ kỳ cựu trong ngành trò chơi với hàng chục năm kinh nghiệm phát triển các dòng game triple-A, không những vậy hiện dự án đang làm việc cùng với những người kể chuyện và người sáng tạo IP được săn đón từ các thương hiệu truyền thông lớn như Star Wars, DC Comics và Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

Playful studios là tác giả của các dự án game nổi tiếng như: Lucky's Tale, Super Lucky's Tale, New Super Lucky's Tale và Creativerse, đồng thời được thành lập bởi Người đồng sáng lập Words With Friends.

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

6. Đối tác và nhà đầu tư

Wildcard đã huy động thành công $46m trong Series A được dẫn dắt bới Paradigm dẫn đầu cùng với đó là sự tham gia của các quỹ đầu tư khác như Griffin Gaming Partners và Sabrina Hahn.

Đối tác và nhà đầu tư của dự án
Đối tác và nhà đầu tư của dự án

7. Roadmap

Updating…..

8. Kết luận

WILDCARD là game thuộc thể loại Moba kết hợp các thẻ bài của bạn, game được phát triển trên mạng lưới Polygon. Dự án đã raise được $46m từ Paradigm, Griffin Gaming Partners và Sabrina Hahn. Đây là dự án tiềm năng cần chú ý giai đoạn hiện tại khi có khá nhiều thông tin về việc dự án ra mắt token.

Dự án được phát triển bởi studio game truyền thống đã raise được hơn $53m và từng sản xuất ra các tựa game nổi tiếng điều này sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho việc phát triển WILDCARD. Giai đoạn hiện tại dự án đang bắt đầu cho khởi chạy các vòng early về việc test game và dự kiến mở rộng thêm trong thời gian tới nên cơ hội để trải nghiệm và nhận được phần thưởng của dự án là rất lớn. Ngoài ra, NFT của dự án cũng khá ổn với mức giá hiện tại, các bạn có thể mua NFT GENESIS WILDPASS và chốt quanh vùng giá 1000 Matic, các dự án game đang được Polygon và IMX thúc đẩy để thu hút người dùng nhiều hơn nên đây có thể xem là gem trong giai đoạn tới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án WILDCARD nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án WILDCARD:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan