theblock101

  Hơn 270 triệu USD bị thanh lý hàng loạt trong 2 ngày thị trường "đỏ lửa"

  ByDuyên Trần12/06/2024
  Thị trường tiền điện tử chứng kiến đợt bán tháo mạnh mẽ trong hai ngày qua khiến nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy cháy tài khoản.   
  270 triệu USD bị thanh lý khi thị trường bán tháo dữ dội
  270 triệu USD bị thanh lý khi thị trường bán tháo dữ dội

  Bitcoin giảm 3,5% xuống còn 67.506 USD, Ethereum giảm 4,6% xuống 3.524 USD. Chỉ số GMCI 30 theo dõi 30 đồng tiền điện tử hàng đầu rớt 4,6% xuống 135,58 - mức thấp nhất kể từ ngày 20/5.

  Giá Bitcoin theo cập nhật mới nhất tại Coingecko
  Giá Bitcoin theo cập nhật mới nhất tại Coingecko
  Giá ETH theo cập nhật mới nhất từ Coingecko
  Giá ETH theo cập nhật mới nhất từ Coingecko

  Cùng với đà giảm của giá, thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các lệnh thanh lý vị thế đòn bẩy. Theo CoinGlass, tổng giá trị vị thế đòn bẩy bị thanh lý trong 24 giờ qua lên tới 270,4 triệu USD. Phần lớn các vị thế bị thanh lý là mua vào hy vọng giá tăng (long).

  Giá trị bị thanh lý theo cập nhật từ CoinGlass
  Giá trị bị thanh lý theo cập nhật từ CoinGlass

  Ethereum là nạn nhân nặng nề nhất với 71,22 triệu USD thanh lý, trong đó 64,6 triệu USD là long. Bitcoin cũng bị thanh lý 68,18 triệu USD. Sàn giao dịch Binance dẫn đầu về thanh lý với 99,7 triệu USD.

  Sự sụt giảm mạnh của thị trường và thanh lý vị thế đòn bẩy gây ra nhiều tổn thất cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những người sử dụng đòn bẩy cao. Nhiều người đã mất đi một khoản tiền đáng kể, thậm chí bị cháy tài khoản.

  Hiện tượng này xảy ra là do tâm lý nhà đầu tư trở nên tiêu cực trước lo ngại về tình hình kinh tế vĩ mô. Báo cáo CPI tháng 5 của Mỹ cao hơn dự kiến, củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về khả năng sinh lời của các tài sản rủi ro như tiền điện tử, dẫn đến làn sóng bán tháo.

  Ông Luuk Strijers, Giám đốc điều hành Deribit cho rằng các nhà giao dịch nên thận trọng hơn, chủ động giảm tiếp cận Bitcoin hoặc sử dụng chiến lược quyền chọn để phòng ngừa rủi ro cho đến khi tình hình kinh tế trở nên rõ ràng hơn. Mặc dù mức biến động dự đoán (IV) trên đường cong cung-cầu của Bitcoin và Ether đã giảm, cơ sở lãi suất và độ lệch giao dịch vẫn duy trì ở mức cao đối với tất cả các kỳ hạn lệnh. Điều này cho thấy sự không chắc chắn vẫn tồn tại trong ngắn hạn, do đó, các nhà giao dịch cần áp dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp.

  Thị trường tiền điện tử đang trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng từ tình hình kinh tế vĩ mô và tâm lý nhà đầu tư tiêu cực. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi tham gia thị trường trong thời điểm này và theo dõi sát sao diễn biến thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan