Điều gì khiến hàng loạt altcoin vốn hóa lớn bị bán tháo? 

ByThiên Hà08/06/2024
Bất chấp động lực tăng giá được ghi nhận trong tuần, vừa qua, vào 7/6 vừa qua thị trường đã ghi nhận sự sụt giảm đột ngột trên diện rộng. Hàng loạt altcoin vốn hóa lớn cũng rơi vào cảnh bị bán tháo ồ ạt, đặc biệt là các memecoin đang hot như DOGE, Pepe, WIF,.. 

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ 

Hàng loạt đồng coin bị bán tháo sau công bố dữ liệu việc làm 
Hàng loạt đồng coin bị bán tháo sau công bố dữ liệu việc làm 

Đợt bán tháo trên thị trường bắt đầu sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu việc làm vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 6. Báo cáo cho thấy Mỹ đã tạo thêm 272.000 việc làm trong tháng 5, cao hơn nhiều so với tháng trước và dự báo của thị trường.  

Dấu hiệu tích cực trong dữ liệu việc làm cho thấy  Fed có thể không cắt giảm lãi suất. Điều này sẽ khiến giảm dòng tiền chảy vào các tài sản rủi ro như crypto khiến các nhà đầu tư bắt đầu lo ngại và bán tháo hàng loạt. 

Sự mạnh lên của đồng USD

Khi đồng USD mạnh lên, giá trị của các tài sản định giá bằng USD, bao gồm tiền điện tử, trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền khác, làm giảm nhu cầu đối với các tài sản này trên toàn cầu.  

Đồng USD mạnh cũng phản ánh kỳ vọng về chính sách tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí vay mượn và khuyến khích tiết kiệm, làm giảm lượng vốn đầu tư vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử. Sức mạnh của đồng USD cũng phản ánh niềm tin vào sự ổn định của thị trường tài chính, khiến nhà đầu tư tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn hơn. 

Nỗi thất vọng từ Roaring Kitty 

Buổi livestream của Roaring Kitty gây thất vọng
Buổi livestream của Roaring Kitty gây thất vọng

Sự bán tháo càng trở nên mạnh mẽ hơn sau sự thất bại từ buổi livestream của Roaring Kitty. Roaring Kitty (tên thật Keith Gill) là một nhà đầu tư với đợt “short squeeze” nổi tiếng vào năm 2021 đồng thời sở hữu lượng lớn cổ phiếu GameStop

Sự trở lại và tổ chức một buổi livestream của Roaring Kitty được rất nhiều người mong chờ với hy vọng sẽ có thông tin quan trọng được tiết lộ. Tuy nhiên, Roaring Kitty không đưa ra thông báo lớn nào, mà chỉ bày tỏ hy vọng rằng GameStop sẽ thành một doanh nghiệp lớn trong tương lai khiến người xem thất vọng so với những gì họ mong đợi.. 

Sau buổi livestream, giá GameStop đã giảm mạnh với mức giảm 40% trong phiên giao dịch. Sự bán tháo không chỉ giới hạn ở GameStop mà còn lan rộng ra các meme coin khác như DOGE, SHIB, và PEPE khi lần lượt giảm 8%, 10%, và 15% trong vòng 24 giờ.

Nhìn chung, sự thất vọng do đã kỳ vọng quá lớn vào Roaring Kitty hay các thông tin vĩ mô đã gây ra một làn sóng bán tháo mạnh mẽ trên thị trường. Đợt bán tháo này cũng cho thấy thị trường luôn tồn tại những bất ổn có thể tác động tiêu cực đến tâm lý của các nhà đầu tư và đưa ra lời cảnh báo về tầm quan trọng của việc quản trị rủi ro trong hoạt động đầu tư của mỗi người. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan